• slider

Học tiếng Nga bằng cách nghe nhạc tiếng Nga

Trung tâm tư vấn du học Nga với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có tính thần trách nhiệm cao

Học tiếng Nga qua những lời ca


Quan hệ hợp tác giáo dục Nga-Việt đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hiện hàng năm Nga cấp 700 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học nước này. Tới năm 2018 số lượng học bổng sẽ tăng lên 1.000 suất. Một trong những trở ngại hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam sang LB Nga học tập là tiếng Nga. P/v TTXVN tìm hiểu phương pháp học tiếng Nga tại một trường đại học hàng đầu ở thủ đô Moskva.

Đó là buổi biểu diễn của sinh viên Việt Nam đang theo học tại đại học Sư phạm Tổng hợp Moskva mang tên V.I.Lenin (hay còn gọi là Sư phạm Lenin) tại một cuộc hội thảo tiếng Nga. Ngôi trường trước kia từng có nhiều sinh viên Việt Nam đoạt giải Olympic tiếng Nga quốc tế theo học nay là bệ phóng cho nhiều sinh viên học các ngành khoa học xã hội với những môn học khó đòi hỏi kiến thức sâu rộng về tiếng Nga.

Điểm đặc biệt của các sinh viên Việt Nam tại đây, dù là sinh viên học dự bị tiếng Nga năm đầu hay đang học cao học, là họ đều có thể hát và thể hiện sống động các bài hát tiếng Nga, hay đọc thơ. Hơn nữa, họ biểu diễn các bài hát Nga hiện đại, với lời hát thú vị.

 

học tiếng nga
Các học viên học tiếng Nga để đi du học


>>Xem thêm: http://lygiayre.com/detail/trung-tam-day-tieng-nga-co-ban-tai-tphcm.html

Đó là những bài hát như "Школа" (Ngôi trường) nói về những hoài niệm của học sinh cấp 3 trước khi làm lễ tốt nghiệp; bài "Позави меня тихо по имени" (Gọi thầm tên tôi) của nhóm Lyube nổi tiếng; bài tình ca (mãi yêu em) "Я любл тебя навегда" cùng với lời hát và giai điệu đầy tính cách Nga, giàu cảm xúc dễ đi vào lòng người.

Trao đổi với phóng viên, em Hoàng Thành, sinh viên năm thứ nhất đại học Sư phạm tổng hợp Moskva chia sẽ rằng em không chỉ nghe các bài hát tiếng Nga hiện đại mà còn nghe cả nhạc cổ điển. Đặc biệt khi nghe nhạc Nga nhiều, chúng ta phát âm sẽ chuẩn hơn rất nhiều.

Em Lê Thanh Ngọc, sinh viên cùng trường Đại học Sư phạm tổng hợp Moskva cho hay: Nên đọc nhiều sách về nước Nga để hiểu nhiều hơn và làm quen với văn phong Nga và từ đó có thể thấy tiếng Nga rất phong phú và đẹp.

Nhiều chuyên gia tiếng Nga trên thế giới cũng cho rằng việc nghe nhạc tiếng Nga sẽ giúp cho việc học tiếng Nga hiệu qua hơn so với những người không nghe nhạc

Có thể thấy, học tiếng Nga cơ bản sẽ là một thách thức với nhiều sinh viên tới nước Nga vĩ đại để học tập. Dù vậy biết phương pháp học, và rèn luyện, chúng ta sẽ càng thêm yêu đất nước, con người Nga, và tình yêu đó có thể bắt đầu ngay từ bây giờ với những bài hát Nga.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ