• slider

10 phút học tiếng Hoa mỗi ngày

Để học tiếng Hoa hiệu quả và nhanh chóng, hãy đặt ra cho mình một kế hoạch học tập tiếng Hoa rõ ràng và chi tiết. Chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày để học tiếng Hoa thôi cũng sẽ làm cho kỹ năng và trình độ tiếng Hoa của bạn được nâng cao mỗi ngày. Hãy tham khảo và làm thử nếu như bạn muốn nâng cao tiếng Hoa của mình.
Tuy chỉ 10 phút học tiếng Hoa mỗi ngày thôi nhưng đến 1 thời gian nhất định thì bạn có thể sẽ bất ngờ rằng mình đang nắm giữ 1 lượng vốn từ tiếng Hoa rất lớn đây là phương pháp học tích tiểu thành đại mà làm cho việc học của bạn trở nên đơn giản và dễ chịu hơn rất nhiều. Đây là cách học giúp bạn xây dựng vốn từ vựng hiệu quả nhất mà không quá mang lại áp lực học tập cho người học. Sau đây mình cùng điểm qua 4 mẹo học tiếng Hoa này nhé.
 
Học tiếng Hoa cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hoa cơ bản dành cho người mới bắt đầu

>> Xem thêm: 10 bước tự học phát âm tiếng Đức  
 

Dùng thẻ học từ vựng


Bạn hãy dùng những mãnh giấy và cắt chúng thành những miếng nhỏ hoặc bạn có thể sử sụng miếng dán sticker, sau đó viết những từ mình cần học lên đó. Một mặt viết chữ tiếng Trung và mặt còn lại viết nghĩa tiếng Việt ra, hoặc có thể là các từ đồng nghĩa, đối nghĩa, sao cho có liên quan và giúp bạn có thể dễ ghi nhớ. Bạn chỉ việc lật và dở thẻ từ vựng lặp đi lặp lại, học từ tiếng Trung và nói nghĩa đúng tiếng Việt. Nếu quên có thể giở mặt sau ra xem. Thường xuyên mở ra mở vào đọc đi đọc lại thì rất dễ nhớ, ngoài ra bạn cũng có thể cầm nó theo để học mỗi lúc bạn dư chút thời gian rãnh. Bạn cũng có thể kết hợp với các ứng dụng học tiếng hoa để có thể trau dồi thêm từ vựng cho mình bởi sự tiện lợi chung của 2 cái này là bạn đều có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.
 
học tiếng hoa mỗi ngày
Học tiếng hoa mỗi ngày
 

Học từ theo chủ đề


Hãy chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và phù hợp với hoàn cảnh học của bạn để học các từ có liên quan trong đó. Đây là phương pháp tích tiểu thành đại cho nên bạn không nên học quá nhiều từ, hãy chọn những từ thông dụng nhất, nếu bạn học phát nhiều từ và sinh áp lực thì nó sẽ bị phản tác dụng nhé.

Bạn hãy ghi đi ghi lại những từ bạn học hôm nay vào giấy thật nhiều lần, bạn ghi ra càng nhiều lần thì bạn càng nhớ lâu kèm theo việc ghi ra bạn hãy vừa ghi vừa đọc nhẩm đến khi bạn nhớ hết chúng thì thôi. Ngoài bạn bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ từ vựng để kết nối các từ này, khi hình dung lại sơ đồ, bạn sẽ nhớ hết chúng ngay lập tức.
 
Học tiếng Hoa theo chủ đề
Học tiếng Hoa theo chủ đề
 
>> Xem thêm: Một số bí quyết giúp học tiếng Hoa tốt
 

Đọc báo, nghe nhạc hoặc xem phim


Không cần nhiều mỗi ngày chỉ cần 5 đến 10 từ mới sau khi đọc báo; nghe nhạc; xem phim. Không cần phải quá nhiều sẽ dễ gây loãng và khiến bạn từ bỏ dễ dàng. Bạn vừa đọc, vừa nghe từ mới nên sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn nhờ hình ảnh, âm thanh và bạn cũng vô hình dung cũng đang áp dụng phương pháp học tiếng hoa bằng hình ảnh. Đây là cách nhiều người lựa chọn nhất bởi vừa có thể học vừa có thể giải trí.
 
học tiếng hoa
Học tiếng Hoa qua bài hát

 

Chơi trò chơi


Vừa chơi vừa học luôn là cách học vô cùng hiệu quả, theo bạn trò chơi nào thích hợp nhất để học từ vựng. Chính là trò chơi nối chữ. Bạn cần phải có 1 người đồng hành chơi trò thi nối chữ cho đến khi bạn cạn ý tưởng và phải nhờ đến trợ giúp của từ điển. Hãy rủ bạn bè của mình cùng chơi trò này một phần là để thi xem ai có vốn từ tốt hơn ngoài ra cũng là cách tạo động lực giúp nhau học tốt từ mới tiếng Trung.
 
Học tiếng Hoa qua các trò chơi giải trí
Học tiếng Hoa qua các trò chơi giải trí
 
Mong rằng với 4 mẹo nhỏ mà hiệu quả này có thể giúp mọi người có thể tăng thêm vốn từ tiếng Hoa của mình ngày một nhiều và phong phú hơn nữa. 

Tags: lý do nên học tiếng Hoa, học tiếng Hoa có khó không, cách học tiếng Hoa hiệu quả tại nhà, học tiếng Hoa có khó không.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ