• slider

4 bí kíp học tiếng Đức hiệu quả đến không thể tin nổi (Phần 2)

4 bí kíp học tiếng Đức hiệu quả mà đơn giản đến không thể tin nổi có thể sẽ có ích cho bạn rất nhiều trong việc tự học tiếng Đức trong giao tiếp.

4 bí kíp học tiếng Đức hiệu quả mà đơn giản đến không thể tin nổi (Phần 2)

Hiện nay do nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài khá nhiều kể cả quốc tế lẫn tại Việt Nam. Vì thế càng làm gia tăng nhu cầu học ngoại ngữ của nhiều người hiện nay. Bên cạnh đó không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để tới các trung tâm ngoại ngữ để theo học.

Và thế là có những phương pháp, cách thức tự học ngoại ngữ đã ra đời và có vô vàng những phương pháp như thế được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Trong loạt bài viết này mình cũng muốn chia sẻ cho các bạn một bộ bí kíp học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả mà mình nghĩ sẽ có ích khá nhiều cho những bạn muốn tự học tiếng Đức

Trong phần trước thì chúng ta đã tìm hiểu về 2 bi kiếp đầu tiên liên quan đến việc học ngữ pháp và học cụm từ với nhau. Hy vọng là có thể giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát về bí kíp học tiếng Đức hiệu quả này. Và cũng mong các bạn có được các kiến thức có ích cho bản thân trong việc học giao tiếp tiếng Đức.

Trong phần này sẽ tiếp tục những nội dung còn lại liên quan đến việc học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả. Không dài dòng nữa, chúng ta bắt đầu luôn nhá.

3. Tự tạo cho mình môi trường học tiếng Đức.

Việc bạn nói được một ngoại ngữ thì không liên quan gì đến việc bạn có thông minh hay không. Bất cứ ai cũng có thể học và nói bất cứ ngôn ngữ nào, giống như việc chúng ta đều có thể nói được tiếng Việt thành thạo. Dù bạn thông minh hay không đi nữa, dù bạn giỏi hay không, bạn vẫn có thể nói ít nhất một ngôn ngữ nào đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể khi bạn ở một môi trường mà nhiều người cùng nói một ngôn ngữ và bạn được nghe ngôn ngữ đó quá nhiều đến mức việc bạn bắt chước và nói được hoàn toàn tự nhiên và hêt sức dễ dàng, chẳng hạn như việc bạn nghe thấy mọi người xung quanh nói tiếng Việt và bạn bắt đầu tập nói tiếng Việt.
 

Học tiếng Đức
Bí kiếp học tiếng Đức hiệu quả.


Đơn giản? Việc học tiếng Đức cũng vậy, chỉ cần có một môi trường mọi người nói tiếng Đức và bạn tập nói tiếng Đức thì chẳng mấy bạn sẽ nói được tiếng Đức thành thạo.

Nếu không có điều kiện ra nước ngoài hay đến một cơ sở dạy tiếng Đức, bạn có thể tự tạo môi trường cho mình bằng cách như là nghe và đọc qua Internet, truyền hình, radio, hay bất cứ phương tiện nào sử dụng tiếng Đức. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi, lúc tập thể dục, lúc lái xe.. để nghe hoặc đọc tiếng Đức. Nghe liên tục, đọc liên tục sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh đấy tin mình đi.

4. Lựa chọn đúng tài liệu.

Luyện tập sẽ làm cho bạn quen với điều bạn luyện tập, và cũng sẽ rất nguy hiểm nếu bạn luyện tập sai. Giống như việc phát âm sai sẽ rất khó sửa vậy, các kỹ năng còn lại cũng vậy và việc bạn luyện tập theo nguồn tài liệu chính xác cũng rất quan trọng.

>>Xem thêm: 4 bí kíp học tiếng Đức hiệu quả đến không tin nổi p2  

Tôi thường thấy nhiều học sinh học tiếng Đức bằng cách nghe tin tức. Điều này tốt, tuy nhiên ngôn ngữ trong tin tức thì trang trọng và nội dung thì mang tính chính trị nhiều hơn so với ngôn ngữ dùng trong cuộc sống hàng ngày.  Những bài học qua tin tức này khá nâng cao bạn nên được học sau khi bạn đã thành thạo những thứ cơ bản.

Học ngôn ngữ với một người bạn không phải người bản ngữ sẽ có cả lợi và hại của riêng nó. Bạn sẽ có người để cùng thực hành và giúp nhau sửa những lỗi sai. Nhưng bạn cũng rất dễ có thể bắt chước lỗi sai của bạn mình. Nếu thực hành cùng một người Việt bạn cũng nên lựa chọn bạn học cho phù hợp.

Để tập nói được tiếng Đức bạn không nên chọn tài liệu khó để nghe mà nên nghe từ dễ rồi đến khó, nghe đi nghe lại để hiểu được 90% và có thể bắt chước theo. Bạn cũng nên chọn lọc tài liệu cho việc nghe, nên đa dạng và làm cho bạn cảm thấy hứng thú ( như: nghe nhạc, thơ nước ngoài cũng là 1 ý kiến hay). Đừng ép mình nghe những thứ gây buồn ngủ hay những thứ bạn không quan tâm và không thực sự muốn nghe.

Một lưu ý nữa cho các bạn, việc lựa chọn đúng tài liệu ở đây không chỉ là tài liệu chất lượng phù hợp với năng lực bản thân mà còn phải có tính thực tế cao và vận dụng trong thực tiễn. Tránh xa các tài liệu chỉ nói lý thuyết thôi không nhé, sẽ làm bạn rất nhanh chán đấy.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ