• slider

Các nguyên tắc học tiếng Pháp hiệu quả

Để học tiếng Pháp nhanh và hiệu quả hơn thì việc nắm bắt và ghi nhớ một số nguyên tắc là rất quan trọng.
Để có được phản xạ tốt khi học tiếng Pháp giao tiếp thì việc nắm bắt và ghi nhớ một số nguyên tắc là rất quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc cũng như phương pháp học tiếng Pháp mà một số người đã áp dụng thành công đã chia sẻ.

Nguyên tắc học tiếng Pháp

Nguyên tắc 1: Nghe trước
 
Hãy tiếp xúc với tiếng Pháp bằng cách nghe trước khi học tiếng Pháp
Hãy tiếp xúc với tiếng Pháp bằng cách nghe trước khi học tiếng Pháp

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất.  Bạn nên nghe tiếng anh 1 – 2 tiếng mỗi ngày, hãy tiếp xúc với tiếng Pháp nhiều hơn trước khi bạn học. Đặc biệt là bạn nên nghe một thứ tiếng Pháp mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát hoặc các bộ phim. Đừng nghe những bài quá khó nó sẽ khiến bạn dễ chán nản và có thể dẫn đến bỏ cuộc ngay tức khắc. Hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đi đầu tiên này nhé.

Nguyên tắc 2: Không nên học các từ riêng biệt

Học các từ riêng biệt là con dao sẽ giết chết nghị lực học tiếng Pháp giao tiếp của bạn về lâu dài. Vì khi bạn học được một từ thì bạn sẽ chỉ biết một từ đó thôi. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều  này là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa so với người khác và khiến việc học của bạn không gặt hái được hiệu quả. Hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc quan trọng sau:
– Luôn luôn học theo một câu sẽ giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn biết và nhớ được ngữ cảnh sử dụng các từ đó. 
– Hãy sưu tập các nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ một cách nhanh chóng, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong kĩ năng viết bài bằng tiếng Pháp. 
– Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ và câu, cuốn sổ nhỏ sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi…
– Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên, luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 3: Học chậm nhưng học sâu

 
Học tiếng Pháp đừng nên vội vàng
Học tiếng Pháp đừng nên vội vàng "học chậm nhưng học sâu"

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp theo phương pháp phản xạ

Khi bạn học từ, các cụm từ hay ngữ pháp cũng vậy, bạn phải đưa các chúng vào sâu trong trí não của bạn. Để học tiếng Pháp giao tiếp một cách dễ dàng, bạn phải ôn lại các bài học nhiều lần.
Vậy học chuyên sâu bằng cách nào? Câu trả lời là bạn chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần.
 
Nguyên tắc 4: Học thông qua những mẫu truyện ngắn

 
Học tiếng Pháp thông qua những mẫu truyện ngắn
Học tiếng Pháp qua các mẫu truyện ngắn

Thông qua việc bạn nghe những mẫu truyện và hiểu hoàn cảnh của chúng, bạn sẽ học được một cách vô thức cách dùng động từ ở các thời gian khác nhau (hiện tại, quá khức, …).
Vậy bạn làm thế nào?  Đơn giản thôi! Hãy tìm một câu chuyện hay một mẫu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên dạy tiếng Pháp người bản ngữ của bạn viết lại với các thì khác. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.
Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp, chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau chắc chắn ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên
 
Nguyên tắc 5: Chỉ sử dụng tiếng Pháp hội thoại và những tài liệu thực thụ
Bạn nên học Tiếng Pháp hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật như báo, tạp chí, chương trình truyền hình, phim, radio và các sách nghe. Và quan trọng hơn hết là bạn phải độc và nghe chúng hằng ngày.
 
Nguyên tắc 6: Trả lời thật nhanh và một cách tự động
Trong quy tắc này, nói rằng bạn không nên chỉ nghe rồi lặp lại theo giáo viên dạy tiếng Pháp mà sau khi nghe phải trả lời nhanh những câu hỏi đơn giản. Mục tiêu  là giúp bạn tạo được phản xạ nhanh như khi bạn đang trò chuyện với ai đó trong thực tế, việc trả lời nhanh giúp bạn quen với việc xử lí tình huống và diễn đạt ý của mình trong tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Kết Luận về các nguyên tắc học tiếng Pháp


Thực tế, không có cách nào có thể giúp bạn giỏi tiếng Pháp mà không có sự nỗ lực, thích thú và quyết tâm. Nhưng tóm lại những quy tắc học tiếng Pháp giao tiếp trên nhắc nhở chúng ta những điều quan trọng sau đây:

- Học từ phải học cách dùng bằng cách những từ mình học trong hoàn cảnh nhất định.
- Dành thời gian để nghe tiếng Pháp của người bản xứ để quen với giọng của họ và để học thêm những cụm từ, thành ngữ họ hay dùng.
- Tăng tốc độ nói và trả lời trong tiếng Pháp của bạn bằng cách đặt những câu hỏi đơn giản và trả lời thật nhanh đến lúc nhuần nhuyễn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ