• slider

Câu chuyện về nhân viên bán máy photocopy

10 năm trước đây, Sara Blakely còn là một nhân viên bán máy photocopy tận nhà. 10 năm sau cuộc sống của cô ấy đã thay đổi. Điều gì đã làm nên kì tích ?
Cách  đây mười năm, Sara đang là một nhân viên bán máy photocopy giao tới tận nhà. Lúc đó, công việc của cô không được  thuận lợi cho lắm, nhiều khách hàng đã từ chối và đóng sầm cửa trước mặt cô. Thế nhưng khi cô ấy 27 tuổi cuộc đời cô đã thay đổi hoàn toàn.

Sara hồi tưởng lại, khi ấy cô đã mua một chiếc quần vải màu trắng rất hợp mốt thời đó bằng tất cả số tiền dành dụm của mình thế nhưng cô lại không mặc. Lí do chính là vì chiếc quần ấy quá mỏng cho nên dễ dàng thấy nội y bên trong. Sau đó cô muốn đi tìm cho mình một chiếc quần lót thích hợp tuy nhiên lục tung các cửa hàng cũng không có. Cô liền nảy ra ý tưởng sẽ cắt chiếc quần tất để mặc bên trong.  Và kết quả cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người, cô nhận thấy điều này chính là thứ phụ nữ cần. Những năm tiếp theo, những ngôi sao hạng A như  Gwyneth Paltrol và Beyonce đã sử dụng chính thiết kế này của Sara để tham dự các sự kiện.

>> Xem thêm: http://lygiayre.com/details/lam-gi-khi-may-photocopy-trong-van-phong-qua-cu.html
 
Sara Blakely mẹ đẻ của Spanx ( Nguồn: CNN)

Sara Blakely mẹ đẻ của Spanx ( Nguồn: CNN)

1.Sự ra đời của quần Spanx – ý tưởng của người bán máy photocopy.

Tạo nên một chiếc quần ôm dáng không phải là việc đơn giản. Cô nhân viên bán máy photocopy Sara đã từng phải đi tìm các hãng xản xuất và liện hệ với họ để tham khảo ý kiến về ý tưởng của mình. Tuy nhiên điều cô nhận được là những lời chế nhạo.

Một năm sau, sau tất cả những cố gắng đã có một nhà sản xuất có hứng thú với ý tưởng sáng tạo của Sara. Cô đã phải lái xe vượt quãng đường dài 464 cây số từ Atlanta tới Bắc Carolina để trao đổi trực tiếp với nhà sản xuất. Sau khi trình bày xong, ông ta không hề có ý kiến gì. Điều đó khiến Sara vô cùng thất vọng. Thế nhưng 2 tuần sau đó, cô nhận được phản hồi từ nhà sản xuất là ông ta sẽ giúp cô thực hiện ý tưởng điên rồ ấy.

Sau tất cả những khó khăn, Sara vẫn tiếp tục duy trì công việc bán máy photocopy. Song song đó, cô vẫn tiếp tục thực hiện công việc thiết kế các mẫu đồ lót và mua các loại quần tất để xem xét ưu nhược điểm của chúng như thế nào.

Với mong muốn giúp cho khách hàng tìm được sự thoải mái và tôn lên vóc dáng của phụ nữ cô quyết định sản phẩm đầu tiên của mình sẽ có chiều dài trung bình, bó sát vòng eo, đùi và mông.

Cuối cùng cô suy nghĩ cho việc chọn tên cho sản phẩm. Lúc ấy các thương hiệu nổi tiếng được biết đến như Cocacola hay Kodak đều mang phụ âm “K”. Lúc đầu cô muốn đặt là Spank tuy nhiên sau đó lại đổi thành Spanx cho hài hước và dễ quảng bá.

>> Xem thêm: http://lygiayre.com/details/loi-ich-tu-dich-vu-cho-thue-may-photocopy-dem-lai.html
Sản phẩm Spanx của  Sara Blakely

Sản phẩm Spanx của  Sara Blakely ( Nguồn: Zappos)

2. Sự ủng hộ của sao khi cô nhân viên bán máy photocopy khởi nghiệp.

Sara nhận thấy rằng việc đưa được sản phẩm của mình lên kệ bán lẻ là một việc vô cùng quan trọng. Cô liên lạc với người đại diện của Neiman Marcus. Đây là người phụ nữ đầu tiên chịu nghe cô trình bày. Sau 5 phút trình bày, cô đưa bà đi xem sự khác biệt mà phụ nữ có thể tìm được khi sử dụng Spanx và bà ấy đã chấp thuận.

6 tháng sau, Sara đã bật khóc vì vui mừng khi nhìn thấy sản phẩm của mình xuất hiện trên các hệ thống bán lẻ. Đó là kết quả đền đáp cho sự cố gắng và nỗ lực của một cô nhân viên bán máy photocopy.

Cùng với việc Spanx được đưa vào danh những món đồ yêu thích của Oprah Winfreyvào năm 2000, công việc của Sara ngày càng thuận lợi hơn. Cô tiếp tục nhận được sự yêu thích từ các ngôi sao Gwyneth Paltrow hay Renee Zellweger, Jessica Alba.cho sản phẩm của mình. Cô nhân viên bán máy photocopy Sara đã khởi nghiệp chỉ với 5000 đô và không có bất cứ một kinh nghiệm về thời trang nào. Tuy nhiên bằng sự sáng tạo, cố gắng của mình cô đã đạt được thành công.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ