• slider

Chứng chỉ HSK cho người học tiếng Hoa cơ bản cấp mấy là tốt nhất

Rất nhiều bạn học tiếng Hoa cơ bản chỉ để mục đích,nhưng các bạn có biết để được công nhận thì các bạn phải có chứng chỉ HSK không?
Có rất nhiều bạn yếu thích tiếng Hoa hoặc muốn bắt đầu học tiếng Hoa cơ bản nhưng lại không có cơ hội được học trong một môi trường đào tạo bài bản, nghiêm túc và học thường có chung một vấn đề đó là : Cần phải học trong bao lâu? Chứng chỉ HSK tiếng Hoa cấp mấy thì mới đạt trình độ có thể xin việc làm bằng tiếng Hoa được?

Cần học tiếng Hoa cơ bản bao lâu mới có thể có chứng chỉ HSK?

Ở các trường Đại học Việt Nam hiện nay đa số sử dụng bộ 6 quyển gíao trình dạy và học tiếng Hoa. Học hết quyển 1, bạn sẽ có khoảng 300 từ để có thể thi chứng chỉ HSK1 và HSK2, hết quyển 2 bạn sẽ có số lượng từ khoảng 500 đến 600 từ đủ kiến thức cho chứng chỉ HSK3, tương ứng quyển 4 bạn sẽ được bổ sung thêm hơn 400 từ vào vốn từ của 3 quyển trước, ở cấp độ này bạn đã có thể thi chứng chỉ HSK4. Nếu học thêm quyển 5, số lượng từ sẽ lớn hơn, vốn từ của bạn sẽ có khoảng 2900 từ, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để thi HSK4.

>> Xem thêm: Làm thế nào để theo học các trung tâm tiếng Hoa tốt? 

 
hoc tieng hoa

Chừng chỉ HSK cho người học tiếng Hoa cơ bản.

Tuỳ mỗi địa điểm học và thời khoá biểu khác nhau, các khoá học từ quyển 1 đến quyển 6 có thể được luân phiên giảng dạy trong những khoảng thời gian khác nhau. Thời lượng đạt chuẩn cho mỗi khoá học tiếng hoa cơ bản như vậy tầm khoảng 3-4 buổi/1 tuần với khoảng 4 hoặc 5 tiết.

Ở một số nơi khác, với chất lượng đào tạo học tiếng Hoa không đảm bảo thì các khoá học có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng mới hoàn thành 1 quyển. Nếu bạn học ở những địa điểm như vậy thì bạn thật khó để đạt được chứng chỉ HSK trong thời gian ngắn để tiết kiệm chi phí và công sức của bạn.

Vì vậy, để đạt được trình độ nhất định và thời gian thi chứng chỉ này đúng tiến độ, thời gian của mình, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các trung tâm luyện thi tiếng Hoa trước khi đưa ra cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>> Xem thêm : Sử dụng phần mềm để học tiếng Hoa tốt 

 
học tiếng hoa

Quy định chứng chỉ HSK chung cho các học viên

Đối với các bạn không có bằng đại học chính quy ngành ngôn ngữ Trung thì điều kiện tối thiểu của các bạn là chứng chỉ HSK5. Bởi vì các trường Đại học tại Trung Quốc đều lấy chứng chỉ HSK5 làm chuẩn cho yêu cầu đầu vào của các sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây, thậm chí đây còn là chứng chỉ bắt buộc khi các bạn sinh viên muốn học tiếp lên các bậc đào tạo cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ,...

Nếu bạn chỉ muốn học tiếng Hoa để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hay về các vấn đề xã hội để góp phần làm cho hồ sơ xin việc của bạn thêm phần nổi bật thì chứng chỉ HSK4 sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Với mục đích học tiếng Hoa cơ bản để giao tiếp, du lịch, mua bán, trao đổi hàng hoá thì bạn chỉ cần HSK3 là hợp lý.

Nếu bạn muốn chứng tỏ năng lực tiếng Hoa của mình và có lợi thế cạnh tranh cao hơn trong các môi trường khác nhau thì bạn nên phấn đấu đạt chứng chỉ HSK6, chứng chỉ này có thể giúp bạn xin việc hoặc xin cấp học bổng Thạc sỹ của các trường hàng đầu tại Trung Quốc. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ