• slider

Chứng chỉ HSK cho người học tiếng Hoa cơ bản cấp mấy là tốt nhất

Bạn đang muốn học tiếng Hoa để xin việc? Bạn muốn lấy một chứng chỉ tiếng Hoa để thuận tiện trong công việc những không biết nên lấy chứng chỉ loại nào để phù hợp với mình và công việc. Dưới đây là một số thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Hoa HSK.
Có rất nhiều bạn yếu thích tiếng Hoa hoặc muốn bắt đầu học tiếng Hoa cơ bản nhưng lại không có cơ hội được học trong một môi trường đào tạo bài bản, nghiêm túc và học thường có chung một vấn đề đó là : Cần phải học trong bao lâu? Chứng chỉ HSK tiếng Hoa cấp mấy thì mới đạt trình độ có thể xin việc làm bằng tiếng Hoa được?
 
Học tiếng Hoa để lấy chứng chỉ
Học tiếng Hoa để lấy chứng chỉ
 

Cần học tiếng Hoa cơ bản bao lâu mới có thể có chứng chỉ HSK?

 
Ở các trường Đại học Việt Nam hiện nay đa số sử dụng bộ 6 quyển gíao trình dạy và học tiếng Hoa. Học hết quyển 1, bạn sẽ có khoảng 300 từ để có thể thi chứng chỉ HSK1 và HSK2, hết quyển 2 bạn sẽ có số lượng từ khoảng 500 đến 600 từ đủ kiến thức cho chứng chỉ HSK3, tương ứng quyển 4 bạn sẽ được bổ sung thêm hơn 400 từ vào vốn từ của 3 quyển trước, ở cấp độ này bạn đã có thể thi chứng chỉ HSK4. Nếu học thêm quyển 5, số lượng từ sẽ lớn hơn, vốn từ của bạn sẽ có khoảng 2900 từ, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để thi HSK4.

>> Xem thêm: Làm thế nào để theo học các trung tâm tiếng Hoa tốt? 

 
hoc tieng hoa
Chừng chỉ HSK cho người học tiếng Hoa cơ bản.

Tuỳ mỗi địa điểm học và thời khoá biểu khác nhau, các khoá học từ quyển 1 đến quyển 6 có thể được luân phiên giảng dạy trong những khoảng thời gian khác nhau. Thời lượng đạt chuẩn cho mỗi khoá học tiếng hoa cơ bản như vậy tầm khoảng 3-4 buổi/1 tuần với khoảng 4 hoặc 5 tiết.

Ở một số nơi khác, với chất lượng đào tạo học tiếng Hoa không đảm bảo thì các khoá học có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng mới hoàn thành 1 quyển. Nếu bạn học ở những địa điểm như vậy thì bạn thật khó để đạt được chứng chỉ HSK trong thời gian ngắn để tiết kiệm chi phí và công sức của bạn.

Vì vậy, để đạt được trình độ nhất định và thời gian thi chứng chỉ này đúng tiến độ, thời gian của mình, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các trung tâm luyện thi tiếng Hoa trước khi đưa ra cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>> Xem thêm : Sử dụng phần mềm để học tiếng Hoa tốt 

 
học tiếng hoa
Thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa có khó không?
 

Quy định chứng chỉ HSK chung cho các học viên

 
Đối với các bạn không có bằng đại học chính quy ngành ngôn ngữ Trung thì điều kiện tối thiểu của các bạn là chứng chỉ HSK5. Bởi vì các trường Đại học tại Trung Quốc đều lấy chứng chỉ HSK5 làm chuẩn cho yêu cầu đầu vào của các sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây, thậm chí đây còn là chứng chỉ bắt buộc khi các bạn sinh viên muốn học tiếp lên các bậc đào tạo cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ,...

Nếu bạn chỉ muốn học tiếng Hoa để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hay về các vấn đề xã hội để góp phần làm cho hồ sơ xin việc của bạn thêm phần nổi bật thì chứng chỉ HSK4 sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Với mục đích học tiếng Hoa cơ bản để giao tiếp, du lịch, mua bán, trao đổi hàng hoá thì bạn chỉ cần HSK3 là hợp lý.

 
Quy định chứng chỉ HSK chung cho các học viên học tiếng Hoa
Quy định chứng chỉ HSK chung cho các học viên học tiếng Hoa
 
Nếu bạn muốn chứng tỏ năng lực tiếng Hoa của mình và có lợi thế cạnh tranh cao hơn trong các môi trường khác nhau thì bạn nên phấn đấu đạt chứng chỉ HSK6, chứng chỉ này có thể giúp bạn xin việc hoặc xin cấp học bổng Thạc sỹ của các trường hàng đầu tại Trung Quốc.

Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Hoa để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hoa, có thể xem phim tiếng Hoa, có thể viết tiếng Hoa. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất.

Học tiếng Hoa với môi trường tốt

- Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Hoa để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Hoa – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

- Hãy chọn cho mình Hoa tâm tiếng Hoa hoặc lớp học tiếng Hoa với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

- Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Hoa, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

- Học tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Hoa Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Hoa Quốc. Việc tự học tiếng Hoa từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng Hoa giao tiếp.

Tự học tiếng Hoa quốc giao tiếp

- Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

- Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Hoa có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Hoa Quốc mà bạn vốn ưa thích.

- Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Hoa Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Hoa quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Hoa mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

- Hãy tập Hoa vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Hoa giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

- Học tiếng Hoa mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

- Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Hoa rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hoa nhiều hơn, phản xạ tiếng Hoa một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Hoa có khả năng nói tiếng Hoa đúng và chuẩn hơn rất nhiều.


Tags: Cách học tiếng Hoa tại nhà hiệu quả, có nên học tiếng Hoa hay không, học tiếng Hoa có khó không, mẹo học tiếng Hoa hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ