• slider

Cuộc sống, cái chết và sự tái sinh của ly giấy đựng cafe - P1

Hầu hết các ly giấy đựng cà phê trong năm 1960 ở thành phố New York đã được bán tại các nhà hàng gia đình mang phong cách Hy Lạp-Mỹ, và sự sang trọng của thiết kế cho nền văn hóa Hy Lạp đã làm cho nó hấp dẫn hơn, hướng thương hiệu hơn, và khẩu hiệu mang đến ấm áp của nó, "Chúng tôi rất hạnh phúc để phục vụ bạn," sớm hài lòng khách hàng trên tất cả tiểu bang.
Trong năm 2006, ly giấy đựng cafe đã được thông báo là ngưng cung cấp, ngưng sử dụng. Chín năm sau, nó trở lại do nhu cầu của mọi người đã trở phổ biến. Đây chính là chu kỳ sống của sản phẩm ly giấy, từ các cửa hàng đến các bãi chứa chất thải.

1963 : Ly giấy đầu được thiết kế bởi LESLIE BUCK từ Sherri Cup Corp

1994 : 500 triệu ly giấy được bán ra

2003 :Graham Hill thiết kế một phiên bản mới cho ly giấy, được phổ biến bởi MoMA
 
2006 : Với doanh số bán hàng suy giảm, công ty Cúp Solo ngừng sản xuất ly giấy đựng cafe mang tính biểu tượng

2007 : The New York Times liệt kê các ly giấy đựng cafe vào top 50 đối tượng của lịch sử New York
 
2015 : Trong tháng mười hai, ly giấy đựng cafe được giới thiệu lại sau một thời gian gián đoạn chín năm do nhu cầu đã phổ biến trở lại.
 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe

Thiết kế ly giấy đựng cafe mang đến sự sang trọng cho các quán ăn của Hy Lạp


Ly giấy đựng cà phê mang tính biểu tượng nhất của New York, Anthora, được thiết kế bởi người nhập cư Séc-Mỹ Leslie Buck vào năm 1963. Từ "Anthora" là phát âm sai biệt Buck của "chiếc vò hai quai," pitcher Hy Lạp hai xử lý kết hợp với các hình ảnh tương tự xuất hiện trên những ly giấy đựng cà phê.

Vào giữa thế kỷ,các nhà thiết kế nội thất và thời trang rất thích thiết kế theo phong cách Hy Lạp, hình tượng của ly giấy sẽ được quen thuộc với người dân New York trong những năm 1960 như là một sự kính trọng với các di sản cổ đại. Đó là màu xanh và màu trắng - một gam màu của cờ Hy Lạp và các kiểu thiết kế của chiếc ly giấy sẽ làm nhớ lại chữ Athens cổ đại. Thực tế nó là biểu tượng của Hy Lạp với thông điệp làhòa bình;

Hầu hết các ly giấy đựng cà phê trong năm 1960 ở thành phố New York đã được bán tại các nhà hàng gia đình mang phong cách Hy Lạp-Mỹ, và sự sang trọng của thiết kế cho nền văn hóa Hy Lạp đã làm cho nó hấp dẫn hơn, hướng thương hiệu hơn, và khẩu hiệu mang đến ấm áp của nó, "Chúng tôi rất hạnh phúc để phục vụ bạn," sớm hài lòng khách hàng trên tất cả tiểu bang.

Anthora là người đầu tiên giới thiệu loại hình này, giới thiệu những ly cà phê mang đi như chúng ta biết. Không phải để nói rằng đây là ly giấy dùng một lần; William F. Dart đã phát minh ra ly  xốp vào năm 1957, và ly giấy đựng cafe dùng một lần có tay cầm (vẫn còn phổ biến ở nhiều vùng của châu Mỹ Latinh) đã có từ những năm 1930. Nhưng Anthora là sản phẩm đầu tiên không có tay cầm để đựng cà phê, đổi mới một thiết kế cơ bản mà hầu như tất cả các cửa hàng cà phê đã bắt đầu tìm đến và sử dụng.

Ban đầu nó có kích thước 10- ounces khi ra mắt bởi Sherri Cup vào năm 1965, phiên bản hiện đại, được bán bởi người sáng tạo ly màu đỏ khét tiếng Solo (trớ trêu thay nay thuộc sở hữu của Dart container, công ty bắt đầu bởi cùng William Dart người đã tạo ra các ly xốp mà Buck minh sẽ vượt qua), vừa là cao hơn và mỏng hơn so với bản gốc, phản ánh khuôn mẫu thẩm mỹ của ly được gắn với hình ảnh thành phố. Hôm nay, có sẵn cả phiên bản 8-ounce và 10-ounce.
 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe loại lớn
 
>>> Xem thêm : http://lygiayre.com

Vật liệu sản xuất ra ly giấy đựng cafe


Trong lịch sử, ly giấy sử dụng nguyên liệu giấy không được kiểm soát chất lượng từ các nhà cung cấp sản phẩm . Bây giờ, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Dart / Solo đã có thể mua giấy từ các nhà cung cấp đã nhận được chứng nhận của Sáng kiến ​​bền vững Lâm nghiệp (SFI), một phi lợi nhuận được tạo ra bởi các ngành công nghiệp gỗ để khuyến khích tuân thủ pháp luật nhà nước và liên bang quy định mua bán.

Dart container có 33 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới: 23 tại Hoa Kỳ (bao gồm các trụ sở công ty tại Mason, Michigan), hai ở Canada, bốn ở Mỹ Latinh, ba ở Vương quốc Anh, và một ở Úc. Ly giấy đựng cafe được sản xuất bằng cách sử dụng phương pháp phổ quát, mà gần như là hoàn toàn tự động và đòi hỏi ít lao động trực tiếp của con người. Đầu tiên, thiết kế được in lên một cuộn dài của giấy bọc polyethylene, sau đó được cắt thành từng miếng cá nhân, được gọi là "khuôn".

Như tên cho thấy, khuôn trông như thể bạn đã cắt mặt của ly xuống từ trên xuống dưới và làm phẳng chúng ra. Các khuôn sau đó được niêm phong vào xi-lanh nhiệt, với đáy làm bằng giấy nhựa bọc cùng nhiệt kín ở phía dưới. Sản phẩm cuối cùng là một thùng chứa kín nước và tương đối chịu nhiệt làm bằng giấy bọc nhựa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ