• slider

Để phản xạ tốt khi học tiếng Pháp hãy làm theo những điều này

Khi chúng ta có khả năng phản xạ tốt trong việc học tiếng Pháp thì chắc chắn chúng ta sẽ giao tiếp tiếng Pháp một cách lưu loát.
Khi học tiếng Pháp cũng như bất cứ ngoại ngữ nào chúng ta thường suy nghĩ:  Làm thế nào để khi nghe một câu hỏi bằng tiếng Pháp, bạn có thể trả lời ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ xem nên trả lời thế nào? Làm thế nào để có phản xạ tốt khi học tiếng Pháp? Câu trả lời là: 

Hãy làm ba điều này để phản xạ tốt khi học tiếng Pháp


luyện tập nghe nói phản xạ khi học tiếng Pháp

Luyện tập nghe nói phản xạ khi học tiếng Pháp


- Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp
Thực tế, ngay cả những người bản xứ cũng không nói chuẩn 100% ngữ pháp tiếng Pháp. Vì vậy đừng lầm tưởng rằng phải giỏi ngữ pháp thì mới nói được tiếng Pháp. Chính những suy nghĩ sai lầm này đã hạn chế khả năng phản xạ với ngôn ngữ của những người học tiếng Pháp. Trong giao tiếp, thay vì trả lời câu hỏi ngay, chúng ta lại phải mất thời gian suy nghĩ xem thì của câu này là gì? Chia động từ thế nào cho đúng?... và rất nhiều những câu hỏi khác hiện lên trong đầu trước khi chúng ta có câu trả lời thật sự. Nhưng đến khi trả lời thì có lẽ người hỏi cũng đã hết hứng thú và kiên nhẫn để nói chuyện tiếp. 
Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải chỉnh dần và rút kinh nghiệm qua mỗi lần nói sai nhưng đừng suy  nghĩ quá nhiều về nó. Trong giao tiếp, có rất nhiều thứ khác giúp ta có thể hiểu đối phương đang nói những gì hơn là ngữ pháp.

Đừng quá cố gắng để phát âm thật chuẩn
Phát âm chuẩn là 1 trong những điều kiện tiên quyết để nói tiếng Pháp hay nhưng nói tiếng hay lại không còn quan trọng nếu phản xạ tiếng Pháp không tốt. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tiếp cận với học tiếng Pháp, thì việc cố chuẩn từng âm trong khi nói sẽ làm phản tác dụng. Như việc cố phát âm thật chuẩn từng âm cuối của từng từ trong câu, rồi phải xem đưa lưỡi, đưa môi thế nào cho đúng,… và kết quả là chúng ta mất rất nhiều thời gian để nói ra được một câu. Lời khuyên là hãy giống như đứa trẻ mới bắt đầu tập tành học nói. Ban đầu, chúng nói ngọng nhưng việc đầu tiên chúng làm khi được hỏi là trả lời ngay, sau đó mới chỉnh lại phát âm cho hay, cho chuẩn.

Học tiếng Pháp đừng nên lười biếng

Chẳng có người nào nói hay và phản xạ tốt mà không qua một quá trình luyện tập. Tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu không luyện tập. Có nhiều cách để luyện phản xạ như là tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Pháp, tìm những người bạn người Pháp, tham gia các lớp học tiếng Pháp với người bản ngữ hoặc tự luyện một mình bằng cách tự hỏi và tự trả lời bất cứ câu hỏi nào trong đầu.  Đây chính là “bí kíp” quan trọng nhất để học tiếng Pháp hiệu quả.

Những điều cần tránh khi luyện nghe trong việc học tiếng Pháp

 

Luyện nghe trong việc học tiếng Pháp là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian


Không nên cố nghe rõ từng từ một: 
Đừng nên nghĩ rằng nếu bạn nghe đi nghe lại một bài thì bạn sẽ nghe rõ từng từ một. Vậy tại sao điều đó lại sai ? Đơn giản là vì một bài nghe thường có những từ mới mà bạn không biết. Và vì bạn đã không biết những từ đó thì có nghe cả ngàn lần thì bạn vẫn sẽ không nghe ra và không biết từ đó. Việc này sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian, làm giảm sự tự tin và hứng thú của bạn với tiếng Pháp. Để giải quyết cho vấn đề này là bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ không thể hiểu hết tất cả các từ và bắt đầu tập cách suy đoán nội dung thông qua các từ nghe trong bài.

Đừng cố nghe những bài quá khó

Nếu bạn nghe chưa tốt hãy bắt đầu với những bài có độ khó phù hợp với trình độ của bạn. Khi đã cảm thấy thoải mái với những bài đơn giản rồi lúc đó hãy tiếp tục với những bài nghe khó hơn. Bạn cũng có thể học tiếng Pháp với giáo viên người bản ngữ tại các trung tâm học tiếng Pháp để có thể luyện nghe và giao tiếp tốt hơn. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ