• slider

Học tiếng Đức qua radio

Học tiếng Đức qua radio mang đến nhiều hiệu quả thiết thực cho bạn.
Nghe được xem là nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong khi học tất cả các ngôn ngữ. Bạn nên nghe tiếng Đức mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng. Hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước lúc khi bạn học. Và học tiếng Đức qua radio là một phương pháp giúp bạn có thể nghe tốt nhất. Những bạn nên tránh nghe những bản tin với đầy dãy những từ học thuật tiếng Đức khó hiểu, việc nghe quá khó như vậy sẽ khiến bạn chán nản đôi khi có thể sẽ làm bạn bỏ cuộc. Hãy học bằng tai chứ đừng nên học bằng mắt trong bước đi đầu tiên.

Học tiếng đức qua radio hiệu quả

Người học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Đức nói riêng đều phải học đến kỹ năng nghe như một kiến thức nền cơ bản để có thể phát triển thêm các khả năng nói đọc và viết, đôi khi bạn có bao giờ tự hỏi kỹ năng nghe của mình đã tốt hay chưa trong khi đã học tiếng đức được một thời gian khá lâu? Vậy việc lựa chọn học tiếng Đức qua radio là phương pháp khá hiệu quả và thú vị. Bằng những bản tin hay câu chuyện trên radio làm cho việc học tiếng Đức, đặc biệt là nghe và học từ vựng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và linh động hơn.

Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp  

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã khám phá thì bộ não con người có xu hướng ghi nhớ bằng việc nghe radio sẽ nhanh nhanh hơn và lâu hơn so với các hình thức khác. Chúng ta cũng có thể dễ dàng kiểm chứng vấn đề này trong thực tế. Thông thường những gì bạn nghe trực tiếp bằng tai gây ấn tượng đặc biệt mạnh và sâu sắc hơn việc phải nhìn vào sách và đọc. Đây cũng là một cơ sở để hình thành phương pháp học tiếng Đức qua radio.
 
Học tiếng Đức qua radio
Học tiếng Đức qua radio
 
Học tiếng Đức là một nhu cầu thiết yếu của sinh viên du học Đức trong thời buổi hội nhập hiện nay. Trong đó, kỹ năng giao tiếp là mục tiêu khá quan trọng. Bạn nghe tiếng Đức càng nhiều thì khả năng giao tiếp tiếng Đức của càng cao. Song để nhớ được một lượng kha khá từ vựng, câu văn đủ để giao tiếp cần phương pháp học đúng đắn. Học giao tiếp tiếng Đức qua radio chính là phương pháp hiệu quả nhất. 

Lợi ích học tiếng Đức qua radio

- Việc kết hợp radio cho việc học tiếng Đức là một phương pháp lý tưởng. Cách học này giúp ta vừa giải trí vừa có thể tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, nhớ lâu hơn và học được cách sử dụng câu trong tiếng Đức. 

- Tác động trực tiếp đến não bộ thông qua các bản tin, câu chuyện trên radio thực tế sinh động, giúp ta có thể nghe và ghi nhớ nhanh, lâu hơn.

- Nhận biết cách sử dụng từ và câu văn một cách chính xác.

- Tạo hứng thú trong việc học nghe, nói cũng như từ vựng, nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

- Học tiếng Đức qua radio mang đến nhiều hiệu quả thiết thực cho bạn, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và hỗ trợ cải thiện khả năng giao tiếp của bạn tốt hơn.

Tuy nhiên việc học tiếng Đức qua radio có hiệu quả khi đúng cách, đúng phương pháp. Nếu chỉ chăm chăm vào nghe radio có thể bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. 


Xem thêm: Học tiếng Đức có dễ xin việc? 
 
Học tiếng Đức qua radio
Học tiếng Đức qua radio
 
Học tiếng Đức qua radio: Đối với phương pháp này bạn hãy chọn nghe những bản tin, những câu chuyện ngắn bằng tiếng Đức. Khi nghe radio, bạn hãy chú ý đến lời thoại người bản xứ thường sử dụng. Nếu sau này bạn nghe từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã được nghe và bạn sẽ nhanh chóng mà nhớ ra nghĩa của từ. Đặc biệt với các bạn nhỏ sẽ rất thích thú khi vừa được nghe những câu chuyện hay vừa học những từ tiếng Đức thú vị qua từng chủ đề khác nhau vừa gần gũi vừa thân thuộc.

Nhưng vô cùng chú ý rằng đừng nên học chỉ bằng radio mà hãy kết hơp thêm học với sách, phim ảnh, hay học trên mạng để kết hợp tất cả các phương pháp lại chứ đừng nghe radio không thì bạn sẽ chỉ biết nghe và nói lại chứ không thể biết viết hay đọc.

Hãy học những từ bạn thực sự cần đến để sử dụng, đừng học tất cả khi đó bạn sẽ rất khó để tiếp thu nó vào bộ não bạn! Đừng ép bộ não phải nhớ quá nhiều. Hãy chú trọng cách phát âm và hãy dịch nghĩa của các từ bạn đã nghe chứ đừng chỉ việc nghe radio thôi mà không hiểu nghĩa, như thế là sai lầm.

Để học thứ tiếng Đức thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Đức, chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn hãy lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Đức. Bạn học tiếng Đức tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa tiếng Đức. Thay vào đó, hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Đức qua các chương trình radio, câu chuyện ngắn hay bản tin. 

Tuy nhiên để đạt tới mức có thể tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Đức bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về phát âm, ngữ âm, ngữ pháp,… như vậy việc tự học tiếng Đức mới thực sự có hiệu quả. Và để bạn học tiếng Đức tốt hơn và thành thạo hơn bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng tiếng Đức khác như các lớp học tiếng Đức ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Đức chuyên sâu, hoặc các CLB tiếng Đức tại các trung tâm, trường học. 

Chúc các bạn có được những giây phút học tập thoải mái, vui vẻ và học hỏi được nhiều điều thú vị qua cách học này nhé !

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ