• slider

Học tiếng Đức và kinh nghiệm thi B1 (Phần 2)

Hiểu được lo âu của các bạn học viên khi mới bắt đầu học tiếng Đức, bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết khá hay cho các bạn đặc biệt trong việc luyện B1

Học tiếng Đức và kinh nghiệm thi B1 (Phần 2)

Nối tiếp phần 1 thì chúng ta đã tìm hiểu qua về việc học tiếng Đức tại đâu và những kinh nghiệm về việc ôn thi chứng chỉ B1 tại đâu.

Trong phần này mình cũng sẽ tiếp tục về việc rèn luyện các kỹ năng cụ thể hơn, rõ ràng hơn để giúp các bạn có thể ôn thi thật tốt và thi đạt kết quả cao nhất.

Phần 4: Về kỹ năng đọc.

Đối với kỹ năng đọc thì so geht noch besser sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn đấy. Về từ vựng thì mình làm tại đây 6 test bài đọc. Mình cũng có làm quyển mà có 4 bài Modaltest =))) mình cũng không nhớ tên sách zertifikat b1 nếu được làm một vài bài, và werkstatt mình mới làm đúng teil 1 của bài đầu tiên thôi  recommend làm so geht, còn về modaltest vs zertifikat là OK khá ổn. Khi đi thi bài đọc các bạn hãy cố nắm bắt được ý chính để làm bài.

Các thông tin trong phần teil 2 sẽ theo đúng thứ tự nên các bạn cũng đừng tìm đáp án cho câu hỏi 3 ở đoạn 1 là được.
 

học tiếng đức
Học tiếng Đức dễ dàng

Phần 5: Về rèn luyện kỹ năng nghe.

Khi đi thi thì việc nghe mình đi thi thấy giọng lúc thi khá giống trên so geht và zertifikat B1 neu vậy nên mình khuyên các bạn làm 2 quyển này là ok rồi đó.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức và kinh nghiệm thi B1 phần 2 

Có bài khó bài dễ cũng chẳng biết đường nào mà lần mình thì không làm Werkstatt nhưng cũng đã nghe thử phần nhận xét thì giọng khá khó nghe bạn có thể nghe thêm để rèn kĩ năng! Khi đi thi thì tập trung nghe bắt từ khóa, các thông tin trong các teil đều ra theo thứ tự thôi nên các bạn có thể dễ dàng nhận dạng nó, teil 2 mình cho là khó nhất, dù cho cả 3 đáp án đều được nhắc đến trong bài nói.

Các bạn hãy tìm keyword trong các câu hỏi, thông thường ngay sau khi người ta nói đến từ đó là phần đáp án đó :D, khi thi kinh nghiệm của mình là như the. Teil cuối tại vì lúc này MC chỉ nói khoảng 2 câu mà thôi, các bạn nhớ đọc trước các câu để phân xem câu nào đồng ý với chủ đề câu nào không nhá. Trong bài thì sẽ có 1 người đồng tình và một người phản đối, còn Mc sẽ nói những câu khá là trung lập.

Phần 6: Về rèn luyện kỹ năng nói.

Khi bạn thi ở goethe thì đầu tiên cứ tự tin là quan trọng nhất, run run vào bạn lại chả nói được câu nào. Mình đã tập nói ở lớp cô Nhung và cô Hiền, đề thi nó cũng chỉ có thế các bạn ôn tủ cũng được nhưng theo mình thì không nên vì bản thân mình thấy học thuộc đến lúc thi mà chót quên một câu là dễ hoảng loạn và hỏng cả bài mất.
 

học tiếng Đức
kinh nghiệm học tiếng Đức và thi B1


Vậy nên không ôn gì  trước khi thi hết =))) việc học ở lớp các cô thì khi các cô bảo các bạn làm bài nào, cứ 10p chuẩn bị rồi các bạn chém thôi dần khắc quen thôi nói nhiều sẽ hình thành phản xạ dù các bạn có gặp partner nào cũng sẽ nói được thôi.

Các bạn hãy cố luyện chuẩn bị ở cả hai bài nói trong 15p thôi nhé vì đi thi chỉ có ngần ấy thời gian thôi đó. Take note cho dễ dễ hiểu và rõ ràng, bài nói với partner hãy chuẩn bị cho những ý chung nhất để không bị ý của partner ảnh hưởng tác động đến mình. Lúc nào mà bị các partner ngắc ngứ, các bạn hãy chen vào, gợi ý, mình nghĩ cái đó sẽ ghi điểm rất nhiều đấy.

>>Xem thêm: http://lygiayre.com/​

Về việc đặt câu hỏi cho partner thì các bạn hãy xoáy vào bài nói của họ để chứng tỏ là mình có nghe, nghe được ý nào mà các bạn cảm thấy đặt câu hỏi được ấy, sau đó có thể không nghe phần sau cũng được :))) hãy cố gắng tập trung nghĩ câu hỏi đi đã.

Phần 7: Về kỹ năng viết.

Việc viết dài hay ngắn là tùy thuộc ở mỗi người. Ngữ pháp cảu bạn ổn thì cứ viết dài vì mình thấy dài mà đúng ý dễ viết hơn rất nhiều khi viết ngắn gọn súc tích các thứ nhiều =))) ví dụ như bài thi của mình đi: bài 1-2 đề yêu cầu viết khoảng 80 từ thì mình viết khoảng 180 mỗi bài: Còn 3 bài cuối 40 thì mình viết khoản 80 nói chung là viết dài ngắn ko quan trọng, quan trọng là đủ ý là được, các bạn viết đúng ngữ pháp là các bạn qua kĩ năng này với điểm ko hề thấp rồi đó.

Vậy làm thế nào để viết cho dài nhưng vẫn đảm bảo đủ ý, đó là bạn nên dùng những relativsatz để giải thích cho câu của chính mình. Viết tầm 3 ý đối với teil 2 và nhớ viết câu bổ sung cho việc giải thích, hoặc cho các ví dụ. À mà viết dài quá hết chỗ để viết cũng không được đâu nhá.

Nhìn chung đi thi thì cứ tự tin là OK hết

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ