• slider

Học tiếng Nga bằng cách nghe nhạc tiếng Nga

Trung tâm tư vấn du học Nga với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có tính thần trách nhiệm cao

Học tiếng Nga qua những lời ca


Quan hệ hợp tác giáo dục Nga-Việt đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hiện hàng năm Nga cấp 700 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học nước này. Tới năm 2018 số lượng học bổng sẽ tăng lên 1.000 suất. Một trong những trở ngại hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam sang LB Nga học tập là tiếng Nga. P/v TTXVN tìm hiểu phương pháp học tiếng Nga tại một trường đại học hàng đầu ở thủ đô Moskva.

Đó là buổi biểu diễn của sinh viên Việt Nam đang theo học tại đại học Sư phạm Tổng hợp Moskva mang tên V.I.Lenin (hay còn gọi là Sư phạm Lenin) tại một cuộc hội thảo tiếng Nga. Ngôi trường trước kia từng có nhiều sinh viên Việt Nam đoạt giải Olympic tiếng Nga quốc tế theo học nay là bệ phóng cho nhiều sinh viên học các ngành khoa học xã hội với những môn học khó đòi hỏi kiến thức sâu rộng về tiếng Nga.
học tiếng nga
Học tiếng Nga dễ dàng

Điểm đặc biệt của các sinh viên Việt Nam tại đây, dù là sinh viên học dự bị tiếng Nga năm đầu hay đang học cao học, là họ đều có thể hát và thể hiện sống động các bài hát tiếng Nga, hay đọc thơ. Hơn nữa, họ biểu diễn các bài hát Nga hiện đại, với lời hát thú vị.
 
Phương pháp học tiếng Nga qua bài hát là một phương pháp mới và thu hút khá nhiều bạn theo học, nhưng khi học bạn cũng cần phải có lộ trình hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Tại sao chúng ta lại không tự thay đổi phương pháp học cho bản thân mình, thay vì cứ mãi theo đuổi một phương pháp học nhàm chán. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học giúp bạn thay đổi được quá trình tiếp thu tiếng Nga nhiều hơn. Chẳng hạn như học tiếng Nga thông qua bài hát, đây là một phương pháp học rất hiệu quả mà mọi người đã áp dụng. Nhưng liệu đâu là phương pháp học tiếng Nga qua bài hát và học như thế nào cho có kết quả tốt nhất.

 

học tiếng nga
Các học viên học tiếng Nga để đi du học


>>Xem thêm: http://lygiayre.com/detail/trung-tam-day-tieng-nga-co-ban-tai-tphcm.html

Đó là những bài hát như "Школа" (Ngôi trường) nói về những hoài niệm của học sinh cấp 3 trước khi làm lễ tốt nghiệp; bài "Позави меня тихо по имени" (Gọi thầm tên tôi) của nhóm Lyube nổi tiếng; bài tình ca (mãi yêu em) "Я любл тебя навегда" cùng với lời hát và giai điệu đầy tính cách Nga, giàu cảm xúc dễ đi vào lòng người.

Trao đổi với phóng viên, em Hoàng Thành, sinh viên năm thứ nhất đại học Sư phạm tổng hợp Moskva chia sẽ rằng em không chỉ nghe các bài hát tiếng Nga hiện đại mà còn nghe cả nhạc cổ điển. Đặc biệt khi nghe nhạc Nga nhiều, chúng ta phát âm sẽ chuẩn hơn rất nhiều.

Em Lê Thanh Ngọc, sinh viên cùng trường Đại học Sư phạm tổng hợp Moskva cho hay: Nên đọc nhiều sách về nước Nga để hiểu nhiều hơn và làm quen với văn phong Nga và từ đó có thể thấy tiếng Nga rất phong phú và đẹp.

Nhiều chuyên gia tiếng Nga trên thế giới cũng cho rằng việc nghe nhạc tiếng Nga sẽ giúp cho việc học tiếng Nga hiệu qua hơn so với những người không nghe nhạc

 

học tiếng nga
Cùng học tiếng Nga

 

Khi hoc một ngôn ngữ nào kể cả ngôn ngữ Nga, điều quan trọng là việc bắt chước, bạn cần phải bắt chước về cách phát âm cũng như về ngữ điệu hành động của họ. Lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen cho bản thân. Có thể thời gian đầu bạn sẽ hơi cảm thấy khó thực hiện nhưng bạn hãy tin tôi đi dần dần bạn sẽ quen nó và bạn sẽ thành công với phương pháp học này.
 
Việc học ngoại ngữ cũng không cần bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp chỉ cần bạn nâng cao được khả năng giao tiếp và bạn lặp lại việc học nhiều lần thì sẽ tốt.
Bạn không nhất thiết phải bắt chước cho giống hoàn toàn những gì ca sĩ đang hát, mà bạn chỉ cần bắt chước đúng cách phát âm và luyện đọc cả câu trong bài hát
Bởi vậy, bước tiếp theo khi học hát là bạn hãy cố gắng bắt chước cho thật giống các ca sĩ.

Học tiếng Nga qua bài hát giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện theo các bài hát yêu thích, dần dần, bạn sẽ nhận thấy không chỉ trình độ tiếng Nga được nâng cao mà cả khả năng hát tiếng Nga của bạn cũng sẽ tiến bộ rất nhiều đấy.


Có thể thấy, học tiếng Nga cơ bản sẽ là một thách thức với nhiều sinh viên tới nước Nga vĩ đại để học tập. Dù vậy biết phương pháp học, và rèn luyện, chúng ta sẽ càng thêm yêu đất nước, con người Nga, và tình yêu đó có thể bắt đầu ngay từ bây giờ với những bài hát Nga.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ