• slider

Học tiếng Nga tại trung tâm tiếng Nga

Du học được xem là một cơ hội phát triển trải nghiệm tuyệt vời về kiến thức, đất nước và con người cho sinh viên nói chung. Tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến, văn hóa đa dạng và bản sắc phong phú. Trong đó, đáng kể nhất phải nói đến nền giáo dục tại Nga với chất lượng cao và uy tín được công nhận trên toàn thế giới.

Với những giáo viên giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm, trung tâm học tiếng Nga  luôn sẵn sàn hỗ trợ tư vấn du học Nga với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những bạn có mong muốn du học tại Nga. trung tâm hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trên chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức.
 

học tiếng nga
Cùng học tiếng Nga


Bắt đầu kế hoạch du học Nga bằng việc học tiếng Nga

Trước hết, chúng ta cùng xác định chúng ta học tiếng nga cũng như bất kỳ tiếng nước ngoài khác để làm gì? – 2 từ “GIAO TIẾP”, dù các bạn đang là học sinh hay sinh viên hay các bạn đứng ở bất kỳ cương vị nào. Những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn. Đánh giá 1 người học tốt tiếng hay không, người ta dựa vào 4 tiêu chí “NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT”, có nghĩa là thứ nhất, người học có khả năng nghe hiểu các thông tin được truyền đạt qua các phương tiện như radio, tivi, hay truyền miệng.

Thứ hai, có khả năng thực hiện tốt các hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, biết thể hiện các quan điểm cá nhân bằng ngôn ngữ đang học; thứ ba, có khả năng đọc hiểu thông tin trên những tài liệu như sách, báo, tạp chí,…bằng ngôn ngữ đang học; và thứ tư, có khả năng viết tiểu luận đúng chuẩn mực ngữ pháp. Các bạn có thể hình dung 1 người nghe nhưng không hiểu thì giống như bị điếc, không biết nói thì giống như bị câm, không biết đọc thì cũng sẽ không biết viết, như vậy thì không khác gì mù chữ rồi. Do vậy thiếu 1 trong những kỹ năng trên thì người học không thể giao tiếp hay tiếp nhận thông tin 1 cách bình thường được.

 

Bạn cần phải xác định học tiếng Nga để thi hay để giao tiếp. Về cơ bản cả 2 cách học này đều hỗ trợ cho nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm khác biệt cần phải chú ý để đạt được kết qủa tốt nhất.

>>Xem thêm: Học tiếng nga bằng cách nghe nhạc tiếng nga

Để học được tư duy hiểu và nói tiếng Nga, bạn cần phải phát triển những kỹ năng hoàn toàn khác so với việc học lý thuyết và ngữ pháp.

Bạn cần học cách tiếp nhận, lắng nghe tiếng Nga bằng tai và phát âm lại chính xác nhất một cách có thể.

Vấn đề thường gặp nhất cho những người mới học chính là tình trạng căng thẳng khi phải giao tiếp trực tiếp với người bản xứ vì phải xử lý các vấn đề phức tạp gồm: nghe nói, hiểu thông điệp người nói, xây dựng ý tưởng trả lời, phát biểu câu trả lời và đảm bảo người đối thoại co thể hiểu chính xác nhất ý nghĩa.

 

học tiếng nga
Lớp học tiếng Nga cơ bản


Giải pháp tốt nhất lắng nghe và ghi nhớ các cuộc đối thoại. Ví dụ như bạn vô tình nghe người bản xứ nói chuyện, hãy bắt đầu nghe và hiểu đoạn đối thoại này, tập phản hồi cho những tín hiệu này, đặt câu hỏi, đánh già câu trả lời, tốt nhất là có thể ghi nhớ cách hành văn và diễn đạt ngôn ngữ từ người bản xứ.
 

Một số lưu ý giúp bạn tự tin khi giao tiếp
 

- Tinh thần thoải mái, không được căng thẳng khi giao tiếp trong thực tế.
- Làm quen với khẩu hình miệng của người bản xứ.
- Làm quen với cách hành văn sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga hiện đại.
- Hình thành thói quen phát triển tư duy theo tình huống, ghi nhớ các từ vựng mới cho các tình huống cụ thể trong cuộc sống.

>>Tin liên quan: http://lygiayre.com/detail/trung-tam-day-tieng-nga-co-ban-tai-tphcm.html

 

Tín ngưỡng
    
Khi tiếp khách là người Nga, bạn nên thận trọng với màu sắc trang trí của nơi đón tiếp. Người Nga có cách hiểu riêng về màu sắc và con số. Tốt nhất là sử dụng màu đỏ (đối với người Nga tượng trưng cho vẻ đẹp, sự phục sinh, tình yêu), xanh lá cây, xanh da trời, số 3, số 7 và số 12. Không được dùng màu đen và số 13. Sử dụng màu trắng cũng phải hết sức thận trọng vì người Nga cho rằng màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, nhưng đồng thời  cho cả đau thương.
    
Khoảng cách  
 
Đối với người Nga, khoảng cách riêng tư nhỏ hơn so với những người Châu Âu khác. Trong khi trao đổi có thể vỗ vai nhau hay nắm tay nhau, vì người Nga coi đó là sự thể hiện của tình thân thiện. Khi đã quen biết nhau lâu hơn - kể cả phụ nữ và nam giới - đều có thể ôm nhau hoặc hôn lên má để thể hiện tình thân.

Phụ nữ

Người Nga muốn phụ nữ không ăn vận hay trang điểm lòe loẹt và ăn nói giữ ý tứ. Nhiều khi chỉ cần gật đầu chào đối tác nữ người Nga là đủ, trong khi bắt tay đối tác nam giới chặt và lâu. Nhưng tập tục này đang có chiều hướng thay đổi vì ngày càng có nhiều phụ nữ Nga đảm nhận cương vị quản lý quan trọng.
    
Quà tặng

Có quà tặng nhau khi gặp gỡ là tập tục được đánh giá cao ở Nga. Người Nga không quên đối tác đã giúp họ như thế nào. Quan hệ càng thân thiết và càng lâu dài thì giá trị, mối liên hệ giữa món quà với cá nhân người tặng quà và mức độ tỷ mỷ khi chọn quà càng phải cao. Hoa luôn là món quà thích hợp, nhưng nhớ phải chọn số bông lẻ. Số bông chẵn chỉ được dùng để viếng tang. Hoa màu vàng và trắng còn có nghĩa liên tưởng tới đau thương và mất mát.

Trật tự quyền lực
 
Trong doanh nghiệp Nga, người đứng đầu ít khi ủy quyền cho cấp dưới. Vì thế, muốn đàm phán có kết quả thật sự, bạn nên tìm cách đàm phán trực tiếp với người đứng đầu này.

Hiểu biết về văn hóa Nga
    
Người Nga đọc nhiều và rất quan tâm đến kỹ thuật, khoa học tự nhiên, nghệ thuật, âm nhạc và văn học. Đối tác nào có thể trao đổi được với họ ở mặt bằng trí thức cao sẽ khiến người Nga nể phục. Bạn nên đọc các tác phẩm của Tolstoi, Puskin, Dostojevski.

Ngoại ngữ

Muốn làm ăn với người Nga, các đối tác nên phải biết tiếng Nga hoặc ít nhất phải có phiên dịch giỏi. Nhiều người Nga ứng xử giống như người Mỹ: nói ngôn ngữ của chúng tôi hoặc chẳng nói ngôn ngữ nào hết.


học tiếng nga
Lưu ý khi giao tiếp


Tư vấn du học Nga tại trung tâm

Trung tâm dạy học tiếng Nga được hình thành trên mục tiêu hỗ trợ các bạn đang có mong muốn hay kế hoạch du học

Trung tâm đã thực hiện dạy tiếng nga và tư vấn du học thành công cho rất nhiều bạn có mong muốn tiếp cận với nền văn hóa và kiến thức mới. Đảm bảo giúp bạn tự tin trong giao tiếp và nắm vững ngữ pháp của tiếng Nga.

Được học trực tiếp với giáo viên người bản xứ. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ