• slider

Học tiếng Pháp theo phương pháp phản xạ

Có rất nhiều bạn dù đã có các bằng cấp về tiếng Pháp nhưng vẫn gặp khó khăn giao tiếp bằng tiếng Pháp. Vì vậy việc học tiếng Pháp bằng phương pháp phản xạ nhanh thực sự rất quan trọng.
Suy nghĩ bằng tiếng pháp là một trong những phương pháp luyện tập tốt nhất để bạn có thể nói tiếng Pháp trôi chảy trong một thời gian ngắn. Tuy vậy, hầu hết tất cả chúng ta thường tiếp nhận ngôn ngữ mới thông qua tiếng mẹ đẻ rồi sau đó dịch từ tiếng mẹ đẻ sang ngôn ngữ mới. Vậy nên chúng ta thường gặp khó khăn khi tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp và luyện tư duy bằng tiếng Pháp sau một thời gian cố gắng vì thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Pháp cho nên chúng ta luôn cảm thấy sao học tiếng Pháp thật khó. Sau đây là các phương pháp học tiếng Pháp phản xạ rất hiệu quả mà các bạn cần biết.
 

Phương pháp học tiếng Pháp phản xạ hiệu quả


Hãy học tiếng Pháp như những đứa trẻ
Hãy học tiếng Pháp như những đứa trẻ

- Hãy bắt đầu học tiếng Pháp bằng cách "nghĩ gì viết náy" giống như một đứa trẻ nhỏ :

Mới nghe thôi thì thấy thật đơn giản nhưng nó lại đòi hỏi người học phải sửa hoàn toàn thói quen học tiếng Pháp trước giờ của mình. Thường thì khi muốn viết một câu bằn tiếng Pháp chúng ta trước tiên sẽ suy nghĩ nội dung đó bằng tiếng Việt sau đó mới viết lại bằng tiếng Pháp, cách này sẽ làm cho chúng ta mất rất nhiều thời gian .

Bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy ra và viết bất cứ điều gì mà bạn nghĩ trong đầu ra tờ giấy bằng tiếng Pháp. Nếu bạn không thể diễn đạt hết tất cả bằng tiếng Pháp do vốn từ vựng của bạn vẫn còn ít , đừng lo lắng và nóng vội hãy bắt đầu từ những câu đơn giản trước. Cứ viết hết tất cả những suy nghĩ cảu bạn bằng tiếng Anh dù nó có nghĩa hay không có nghĩa vì thời gian đầu, bạn vẫn chưa thể làm chủ được suy nghĩ và các ý nghĩ sẽ không được logic.

- Bài tập tốc độ

Hãy nhìn quanh lớp học tiếng Pháp hoặc nơi bạn đang ngồi, khi thấy một vật ví dụ như cái bàn ạn có nghĩ ngay đến nghĩa tiếng Pháp của nó là gì không? Câu trả lời là không , cách tư duy này là rào cản lớn nhất trong việc học tiếng Pháp của chúng ta . Vậy phương pháp là gì? "Hãy luyện tốc độ" là câu trả lời duy nhất . Luyện tốc độ giúp ta quen với việc tư duy bằng tiếng Pháp. Ví dụ khi bạn nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh bạn  hãy bật ngay ra một câu bằng tiếng Pháp liên quan đến sự vật sự việc đó, có thể bạn sẽ mắc lỗi trong bài tập này nhưng đừng lo lắng, đây là một điều rất bình thường, nhưng sai sót đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

- Sử dụng từ điển Pháp-Pháp khi học tiếng Pháp.

  Khi học bất cứ ngôn ngữ nào thì thì từ điển luôn là người bạn thân thiết của chúng ta, vì vậy hãy chọn bạn tốt mà chơi. Từ điển Pháp-Pháp giúp ta quen dần với lối suy nghĩ bằng tiếng Pháp.

 

Học tiếng Pháp với người bản xứ sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn


Học tiếng pháp phản xạ với giáo viên bản ngữ
Học tiếng Pháp phản xạ với giáo viên bản ngữ

Những lợi ích nổi bất khi chúng ta được học tiếng Pháp với người bản ngữ :

- Giúp cho học viên phát âm một cách chuẩn xác nhất và đúng ngữ điệu của người nước ngoài từ đó giúp việc nghe tiếng Pháp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc học giao tiếp với giáo viên bản ngữ cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Pháp của mình.
 
- Biết thêm về văn hoá của nước ngoài thông qua việc chia sẻ, trò chuyện với giáo viên dạy tiếng Pháp của bạn. Thông qua đó làm giàu vốn kiến thức của mình. 

- Với hình thức học tiếng Pháp với giáo viên bản địa sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học của mình. Ngoài ra qua thời gian học tập đó bạn cũng có thể rút ra những cách tự học giao tiếp hiệu quả mà giáo viên người Việt không thể truyền đạt cho bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ