• slider

Làm thế nào để theo học các trung tâm học tiếng Hoa tốt

Có thật sự một trung tâm có ảnh hưởng đến chất lượng học tập của chính bạn?

Đúng là các trung tâm học tiếng Hoa nếu không đạt chất lượng thì bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về khả năng tiếp thu bài giảng. Nhưng lí do ấy chỉ chiếm khoản một phần ít thôi, bởi đối với một người siêng năng, biết sắp xếp thời gian học và cách học khoa học thì cũng có thể tự học và hiểu được vấn đề.
 

Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa tại các trung tâm


>> Xem thêm: Tác dụng của việc học tiếng Hoa bằng hình ảnh 

Lí do khiến bạn không học đúng khi theo học các trung tâm học tiếng Hoa
Ngoại ngữ đúng là rất khó mà còn là tiếng Hoa -  ngôn ngữ khó nhất nhì trên thế giới. Nhưng không có gì là bạn không thể làm được, bạn hãy tự hỏi tại sao người ta tự học tiếng Hoa giỏi tại sao bạn lại không thể làm được? Và có lẻ đây là một số lí do:

- Bạn không chịu khó đọc và nói tiếng Hoa thường xuyên: Bạn đừng ngại khi sợ mình phát âm sai, ai lúc đầu đọc cũng sai chứ không có ai có thể giỏi đến mức có thể đọc và nói giống người bản ngữ ngay lúc đầu học được. Có câu " có công mài sắc có ngày nên kim " bạn cố gắng thì cũng có ngày bạn  sẽ đọc và nói tốt thôi.

- Ngại hoặc không có điều kiện giao tiếp với người bản xứ: Việc nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát âm của bạn, đến cả thầy cô cũng có lúc phát âm sai. Do đó, việc nói chuyện khi học tiếng Hoa thì bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp tự tin, rành mạch, rõ ràng.

 

Học tiếng Hoa
Lợi ích khi học tiếng Hoa


- Không tự thúc đẩy bản thân: Đôi lúc bản cám thấy chán nản khi học tiếng Hoa giao tiếp, hay cảm thấy chữ rất khó viết. Nếu bạn chán nản thì bạn đúng là một người thất bại. Hãy cố gắng vì những từ ngữ đó khá thú vị đấy.

- Thiết lập những mục tiêu qua cao với bản thân: Đặt mục tiêu cho mình là quá tốt đới một người muốn thành công. Nhưng bạn đặt quá cao sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khiến bạn tự cảm thấy mình vô dụng. Để đi đến thành công là cả một quảng đường dài, không phải muốn nhanh là được, hãy chậm lại " chậm mà chắc" đúng không bạn.

- Cách học nhàm chán: Đa số các học sinh, sinh viên hiện nay không có một cách học một cách khoa học, bạn chỉ biết đến các lớp học hay là trung tâm dạy tiếng Hoa nghe, viết những gì được nói trên lớp và về nhồi nhét những kiến thức đó vào đầu một cách ép buộc. Thử hỏi xem ai lại thích ép buộc đúng không, tại sao bạn không đưa học vào những trò chơi, hay hát những bài hát mình thích, hay tự học tiếng Hoa bằng cách tham gia các câu lạc bộ, nhóm đến các địa điểm có người Hoa và bắt chuyện. 

Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa giáo tiếp hàng ngày

>> Xem thêm: Học tiếng Hoa online mang lại cho bạn lợi ích gì?  

Cách học tiếng Hoa tại các trung tâm một cách tốt nhất

Điều đầu tiên là bạn phải khắc phục những điều đã được đề cập như trên nếu bạn gặp phải. Hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ như: Các Phần mềm học tiếng Hoa trên hệ điều hành IOS hoặc android, hay sử dụng các công cụ như skype để đăng kí học trực tiếp với các giáo viên qua video. Học qua các bài hát, hình ảnh, video giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học. Nên học nhóm với các bạn cùng chung sở thích, nó có lẻ sẽ là động lực cho bạn học ngôn ngữ này.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ