• slider

Lợi ích của việc du học đức

Dưới đây là 10 lí do khiến một số bạn luôn thích du học đức hãy cùng Phương Nam tìm hiểu nhé.
Khá nhiều bảng xếp hạng vì một số báo nước ngoài công bố công nhận một vài trường Đại học của Đức có chất lượng đào tạo cao. Đi du học Đức không mất tiền tới 90% chi phí đào tạo , giảm 50% chi phí nhà ở luôn hấp dẫn một số sinh viên từ Việt Nam.

1.  Một nền giáo dục tri thức chất lượng cao

Theo xếp hạng năm 2010, với 65 trường hàng đầu đào tạo cao học về Quản lý, báo Financial Times đã xếp năm trường thương mại của Đức vào trong số 10 trường hàng đầu , trong đó Trường ĐH thương mại -Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng đầu hoặc trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba. Đức đứng thứ sáu trong số một vài nước được xếp hạng đứng đầu tại danh sách xếp hạng 2010 của trường Đh Jiaotong de Shanghai

>> Xem thêm: http://lygiayre.com
 
Những lợi thế khi du học Đức

Những lợi thế khi du học Đức
 
2. Nền giáo dục được “xuất khẩu”

Những hạng mục đào tạo của Đức được triển khai tại khá nhiều nước. Ở Việt nam, PUF có một vài bằng cấp của chương trình du học Đức được công nhận ở châu Âu hay trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với du học sinh do học ở PUF cũng tương đương với học tại 1 trường ĐH tại nước Đức Ngoài ra đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó hạng mục đào tạo kỹ sư chất lượng cao của VN, có chuyên gia của Đức trong các lĩnh vực khoa học kĩ sư sang giảng dạy tại 4 trường ĐH có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo hoàn chỉnh chất lượng, theo mô hình giảng dạy của Đức, bao gồm một hạng mục học dự bị trong 2.5 năm , với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học sơ khai , hoặc 1 chương trình kế tiếp về chuyên ngành nghề kỹ sư trong 3 năm , trong đó bao gồm rất nhiều các chương trình ngoại ngữ nhưng nổi bật là chương trình học ngoại ngữ với hai ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hay tiếng nước Đức .

Bằng kỹ sư chất lượng cao, vì Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là 1 trong các bằng hàng đầu được cấp ngoài Châu Âu hay được Đức công nhận (từ năm 2004 hay năm 2010 trong thời gian sáu 5 ) dựa trên quyết định cấp bằng của Uỷ ban cấp học vị kĩ sư . Đây cũng là chuyên ngành đào tạo đầu tiên ở bậc Đại học của Việt Nam được quốc tế công nhận.

>> Xem thêm: Xu hướng ngành học khi du học Đức

3. Mối kết hợp chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel ở các lĩnh vực và một vài huân chương Field mà Đức đạt được ( Ngô Bảo Châu, huân chương Field năm 2011) đã khẳng định Đức là nước có nền khoa học tiên tiến hay nghiên cứu năng động . những chuyên ngành nghề đào tạo ở trường ĐH và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

4 . Mối kết hợp chặt chẽ giữa những trường ĐH hoặc công ty

Ngoài sự tham gia của những nhà chuyên môn trong việc soạn thảo một số hạng mục đào tạo, một vài đợt thực tập du học đức tại công ty đang là 1 yếu tố nhất thiết phải của đa phần những chuyên ngành nghề đào tạo Đại học hiện nay. Đây là hình thức thực tập bắt buộc mỗi khi đang học hoặc hình thức “ vừa học vừa phát triển" tại mỗi khóa học tại đây. Do là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài hay được một vài nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao nên một số đợt thực tập này tạo cho sinh viên bước chuyển thuận lợi sang môi trường làm việc mới và sẽ có cơ hội được tuyển dụng sau khi thực tập.
 
học tiếng đức
Thực tập khi du học Đức

5 . Một nền giáo dục tri thức mở cửa cho du học sinh nước ngoài

Với 243 436 du học sinh nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên ), Đức đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến đây du học, sau Mỹ (624 927) và Anh (341 791). Ngày nay ở Đức có hơn sáu 000 sinh viên từ Việt Nam .

6 . Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Ngày nay các trường Đại học ở Đức, đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu : cử nhân, thạc sĩ , tiến sỹ (LMD) hay sinh viên nước ngoài được cấp bằng như du học sinh Đức tại nước Đức .
    
7. Mức học phí rẻ

Mức chi phí đào tạo Đại học ở nước Đức rất rẻ: 174 Euros/1 năm cho bậc Đại học , 237 Euros cho bậc cao học hay 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho tất cả các sinh viên dù là sinh viên đức hay sinh viên du học đức đều ở mức học phí như vậy. Bên cạnh đó, các du học sinh được suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Đức của Chính phủ và còn được miễn học phí. Hàng năm có hơn 20 550 suất học bổng đi học hoặc thực tập ở Đức được cấp cho sinh viên hay một vài bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.
 
Đi du học Đức với học phí rẻ

Đi du học Đức với học phí rẻ

8. Được hưởng một vài ưu đãi như sinh viên Đức

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, đi lại hoặc ăn uống, bảo hiểm xã hội, được giảm phí khi vui chơi. Hình như sinh viên nước ngoài có thể đi làm việc thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối nhiều là 60% thời gian làm việc hàng năm , tức 964 giờ 1 năm .

Du học sinh nước ngoài có bằng thạc sĩ hoặc có những bằng tương đương với bằng thạc sỹ (tốt nghiệp kỹ sư hay một vài trường thương mại) cấp ở nước Đức được ở lại thêm sáu tháng sau mỗi khi tốt nghiệp nhằm tìm việc làm hoặc sẽ được cấp thẻ đi làm nếu như được tuyển dụng.

9. Học 1 ngôn ngữ thông dụng

Có 200 triệu người nói tiếng Đức và 745 000 người học ngôn ngữ này ở 5 châu lục. Tiếng nước Đức là ngôn ngữ chính thức hay dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu hay một số tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng nước Đức cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Đức, cường quốc thứ năm về thương mại, là đối tác kinh tế cần kíp đối với nhiều nước, đặc biệt là một số nước châu Âu.

10. Môi trường sống dễ chịu

Sinh viên du học Đức cũng nên biết một số nét phong phú về văn hóa, địa lý hoặc ẩm thực của Đức. Đức là điểm đến tham quan đầu tiên trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của nước Đức rất hiện đại đặc biệt là về giao thông hoặc y tế. những trường Đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với một số hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới một số tổ chức xã hội tại Đức là 1 trong một số mạng lưới đa dạng , dày đặc và năng động trên thế giới.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ