• slider

Một số bí quyết giúp học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả

Để học tiếng Hoa cơ bản một cách hiệu quả cần những yếu tố gì? Liệu nó có cần thiết hay không?
Không chỉ ngôn ngữ Hoa mà cả tất cả các loại ngôn ngữ khác, tất cả đều phải có bí quyết riêng của nó bởi tính chất ngôn ngữ sẽ khác nhau. Do đó chọn một bí quyết học tiếng Hoa cơ bản và cả các tiếng ngoại ngữ khác là điều khá cần thiết.

Xác định mục đính chọn học tiếng Hoa

Trước tiên bạn hãy xác định học tiếng Hoa cơ bản qua những câu hỏi sau nhé:
- Bạn học tiếng Hoa để làm gì?
- Tại sao lại chọn học tiếng Hoa mà không chọn các ngôn ngữ khác?
- Tiếng Hoa có phải là ngôn ngữ bạn thích và đam mê hay không?
- Bạn biết gì về tiếng Hoa?
- Nếu tiếng Hoa là một ngôn ngữ khó thì bạn có ý chí muốn học tốt nó hay không?

Đừng nên quá quan trọng hóa về sách vở

Đôi khi bạn cầm một quyển sách dày cộm, bạn sẽ thấy chán nản khi đọc nó, nhồi nhét một đống kiến thức trong khi mình không hiểu rõ về nó thì quá uổng phí thời gian. Thay vào đó, bạn có thể học qua hình ảnh, video , phim và cả những phần mềm học tiếng hoa bạn có thể tìm kiếm trên web.

>> Xem thêm: 
Tại sao nên học tiếng Hoa vào thời điểm này
 


Phần mềm học tiếng Hoa trên Android.

Tiếp theo là luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm

Ngôn ngữ nào cũng nào, đầu tiên chúng ta phải học phát âm, ngữ âm, phụ âm và giọng điệu để có thể nói một cách chuẩn hơn và quan trọng là để người ta có thể nghe và hiểu được mình nói gì.
Trươc khi học, thông qua các phim Trung Quốc bạn sẽ nghĩ tiếng Hoa giống như tiếng Hán của chúng ta bởi một số từ đúng là phát âm hơi giống nên bạn coi thường nó, nhưng bạn có đảm bảo sẽ tự tin nói tốt tiếng Hoa khi trực tiếp giao tiếp với bạn, với giao viên và người bản xứ hay không? Nếu bạn có suy nghĩ đó thì thật sự sai lầm.
Nếu bạn không thể phát âm, ngữ âm và phụ âm tốt thì bạn hãy nên rèn luyện nó nhé.

Bạn hãy bắt đầu từ những bài học tiếng Hoa cơ bản

Đừng vội vàng muốn học nhanh học khó để nâng cao khả năng của mình, thật sự sai lầm đấy. Hãy bắt đầu từ những bài học tiếng Hoa cơ bản nhất, ngữ pháp của câu từ phải đảm bảo bạn phải nắm vững và hãy tập nói một cách nhanh nhất bạn có thể về những bài tập đấy. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng nói của bạn tăng đáng kể đấy.
Bạn có thẻ theo học các trung tâm học tiếng Hoa chất lượng, Ở đấy bạn sẽ được hướng dẫn một cách kĩ hơn.


 
học tiếng hoa
 
Bài học tiếng Hoa cơ bản đầu tiên thông qua học số.

Hãy luyện kĩ năng dịch bài

Để luyện một bài tiếng Hoa một cách hoàn chỉnh thì đòi hỏi bạn cần có một quá trình, nó đóng vai trò như là kết quả cuối cùng mà bạn đã rèn luyện bấy lâu nay bởi để dịch một bài bằng tiếng Hoa thì bạn cần có ngữ pháp chuẩn, vốn từ vựng phong phú, đôi khi còn cả hiểu biết về từ ngữ chuyên ngành nữa. Do đó, bạn phải tập dần cách dịch một bài văn, sách báo hay cả lời bài hát nhé, nó sẽ giúp bạn khá nhiều về các kĩ năng được nêu trên

Bạn cần một môi trường để học tiếng Hoa hiệu quả

Một môi trường học tiếng Hoa hiệu quả là điều cần bạn phải tìm kiếm ngay bây giờ, bởi vì một môi trường tốt sẽ giúp bạn có thể học mà không bị chán nản, có một môi trường tốt tương đương với bạn phải phấn đấu để không thua kém bạn bè, một môi trường tốt còn giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể, nó sẽ là cầu nối cho bạn đến sự thành công khi học tiếng Hoa.
Một số nơi bạn có thể chọn và tìm kiếm và học tiếng Hoa như là: Các cộng đồng  học tiếng Hoa trên mạng, các nhóm, câu lạc bộ học tiếng Hoa, cũng có thể theo học các trung tâm học tiếng Hoa, ở đó bạn sẽ có một môi trường cực kì tốt, là nơi lí tưởng để ai muốn học tiếng Hoa tốt.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ