• slider

Một số phương pháp học tiếng hoa đơn giản

Có rất nhiều nguồn học và phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai áp dụng theo cũng hiệu quả, bạn cần chọn cho mình một phương pháp học phù hợp nhất mới có thể đạt được kết quả nhưu mong muốn. Vậy có bao nhiêu phương pháp và phương pháp nào là hiệu quả?
Như đã nói, mỗi môn học đều có một phương pháp còn đối với tiếng Hoa - một loại ngôn ngữ khó nhất nhì trên thế giới. Do đó, việc chọn một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả và phù hợp với mình là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học của mỗi người theo học. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy tham khảo bài viết này nhé.
 

Học phiên âm và chú ý các thanh của mỗi từ

 
Phát âm của tiếng Hoa khá khó, đó là lí do tại sao phải chú ý đến các thanh và phiên âm của mỗi từ trong tiếng Hoa. Việc nắm vững các phiên âm tương đương với khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Hoa và giao tiếp với người bản xứ. Không chỉ thế, nó còn giúp cho người mới học có thể luyện chữ viết sau này, vì nhờ sẽ giúp bạn không viết nhầm chữ. Bạn có thể học tiếng Hoa Online để giúp bạn tăng khả tăng tự học nhé.
 
học tiếng hoa
Học tiếng Hoa online.
 

Nói và giao tiếp khi học tiếng Hán thường xuyên


Đối với những người đang du học Trung Quốc thì các bạn hãy cố gắng giao tiếp , kết bạn với những người Trung Quốc nhé. Khi đó bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hoa hàng ngày với họ và việc đó sẽ khiến tiếng Hoa sẽ là ngôn ngữ cửa miệng của bạn và đó không chỉ sẽ giúp cho bạn rèn luyện cách phát âm một cách chuẩn người bản xứ mà còn cả sự tự tin khi giao tiếp với mọi người.
Còn đối với những bạn không có điều kiện đi nước ngoài du học thì cách để bạn rèn luyện cách giao tiếp thì việc đơn giản nhất có thể làm là rèn luyện tại nhà thông qua các phần mềm học tiếng Hoa, học qua web. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các nhóm, các câu lạc bộ học tiếng Hoa, nó sẽ giúp cho bạn có hứng thú hơn khi học tiếng Hoa và có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì đa số các nhóm, câu lạc bộ ấy sẽ khá là thân thiện đấy.

 
Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
 

Hãy xem phim Trung Quốc


Có lẻ điều này đơn giản với bạn đúng không, đó là điều chúng ta làm thường ngày mà ai cũng sẽ bỏ thời gian ra để thực hiện. Việc xem phim bằng tiếng Hoa sẽ khả năng nghe và có thể học cách phát âm dễ dàng hơn rất nhiều. Những việc bắt đầu từ sở thích sẽ tốt hơn là ép buộc rất nhiều đúng không. Hãy cố gắng xem phim bằng tiếng Trung thật nhiều nhé! Hãy học tiếng Hoa qua các bài hát
 
học tiếng hoa
Học tiếng Hoa sao cho hiệu quả nhất?

Nghe nhạc bằng tiếng Hoa có lẻ là điều các bạn theo học tiếng Hoa luôn sử dụng nhỉ. Nhưng không phải nghe xong rồi để đấy đâu nhé, bạn phải nghe rõ những từ có trong bài hát là những từ gì và viết nó ra để kiểm tra nhé, nó sẽ giúp rất nhiền cho khả năng nghe của bạn đấy. Sau đó phải dịch những lời bài hát ra để tăng từ vựng của mình và học thuộc bài hát mà mình yêu thích để có thể thể hiện với các bạn của các bạn là mình có thể hát được tiếng Hoa nhé, sẽ rất oai đấy. Cuối cùng, bạn sẽ kết hợp vừa nghe bài hát và vừa dịch ra tiếng mẹ đẻ luôn,  nó sẽ giúp bạn khi giao tiếp sẽ lưu loát và tự nhiên hơn.

Hãy đọc báo , tin tức bằng tiếng Hoa. Nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng một cách đáng kể đấy và qua đó bạn có thể biết được văn Hóa của Trung Quốc để giúp sự yêu thích tiếng Hoa được tăng lên, làm động lực để học tiếng Hoa tốt


Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Hoa để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hoa, có thể xem phim tiếng Hoa, có thể viết tiếng Hoa. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất.

Học tiếng Hoa với môi trường tốt

- Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Hoa để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Hoa – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

- Hãy chọn cho mình Hoa tâm tiếng Hoa hoặc lớp học tiếng Hoa với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

- Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Hoa, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

- Học tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Hoa Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Hoa Quốc. Việc tự học tiếng Hoa từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng Hoa giao tiếp.

Tự học tiếng Hoa quốc giao tiếp

- Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

- Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Hoa có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Hoa Quốc mà bạn vốn ưa thích.

- Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Hoa Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Hoa quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Hoa mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

- Hãy tập Hoa vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Hoa giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

- Học tiếng Hoa mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

- Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Hoa rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hoa nhiều hơn, phản xạ tiếng Hoa một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Hoa có khả năng nói tiếng Hoa đúng và chuẩn hơn rất nhiều.


Tags: phương pháp học tiếng Hoa nhanh chóng, trung tâm học tiếng Hoa uy tín, học tiếng Hoa tại tphcm, vì sao nên học tiếng Hoa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ