• slider

Một số phương pháp học tiếng hoa đơn giản

Đối với mỗi môn học điều có một phương pháp học riêng. Vậy về học tiếng Hoa thì phương pháp đó là gì?
Như đã nói, mỗi môn học đều có một phương pháp còn đối với tiếng Hoa - một loại ngôn ngữ khó nhất nhì trên thế giới. Do đó, việc chọn một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả và phù hợp với mình là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học của mỗi người theo học. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Học phiên âm và chú ý các thanh của mỗi từ

Phát âm của tiếng Hoa khá khó, đó là lí do tại sao phải chú ý đến các thanh và phiên âm của mỗi từ trong tiếng Hoa. Việc nắm vững các phiên âm tương đương với khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Hoa và giao tiếp với người bản xứ. Không chỉ thế, nó còn giúp cho người mới học có thể luyện chữ viết sau này, vì nhờ sẽ giúp bạn không viết nhầm chữ. Bạn có thể học tiếng Hoa Online để giúp bạn tăng khả tăng tự học nhé.
 
học tiếng hoa
 
Học tiếng Hoa online.
 

Nói và giao tiếp khi học tiếng Hán  thường xuyên

Đối với những người đang du học Trung Quốc thì các bạn hãy cố gắng giao tiếp , kết bạn với những người Trung Quốc nhé. Khi đó bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hoa hàng ngày với họ và việc đó sẽ khiến tiếng Hoa sẽ là ngôn ngữ cửa miệng của bạn và đó không chỉ sẽ giúp cho bạn rèn luyện cách phát âm một cách chuẩn người bản xứ mà còn cả sự tự tin khi giao tiếp với mọi người.
Còn đối với những bạn không có điều kiện đi nước ngoài du học thì cách để bạn rèn luyện cách giao tiếp thì việc đơn giản nhất có thể làm là rèn luyện tại nhà thông qua các phần mềm học tiếng Hoa, học qua web. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các nhóm, các câu lạc bộ học tiếng Hoa, nó sẽ giúp cho bạn có hứng thú hơn khi học tiếng Hoa và có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì đa số các nhóm, câu lạc bộ ấy sẽ khá là thân thiện đấy.

Hãy xem phim Trung Quốc

Có lẻ điều này đơn giản với bạn đúng không, đó là điều chúng ta làm thường ngày mà ai cũng sẽ bỏ thời gian ra để thực hiện. Việc xem phim bằng tiếng Hoa sẽ khả năng nghe và có thể học cách phát âm dễ dàng hơn rất nhiều. Những việc bắt đầu từ sở thích sẽ tốt hơn là ép buộc rất nhiều đúng không. Hãy cố gắng xem phim bằng tiếng Trung thật nhiều nhé! Hãy học tiếng Hoa qua các bài hát
 
học tiếng hoa

Nghe nhạc bằng tiếng Hoa có lẻ là điều các bạn theo học tiếng Hoa luôn sử dụng nhỉ. Nhưng không phải nghe xong rồi để đấy đâu nhé, bạn phải nghe rõ những từ có trong bài hát là những từ gì và viết nó ra để kiểm tra nhé, nó sẽ giúp rất nhiền cho khả năng nghe của bạn đấy. Sau đó phải dịch những lời bài hát ra để tăng từ vựng của mình và học thuộc bài hát mà mình yêu thích để có thể thể hiện với các bạn của các bạn là mình có thể hát được tiếng Hoa nhé, sẽ rất oai đấy. Cuối cùng, bạn sẽ kết hợp vừa nghe bài hát và vừa dịch ra tiếng mẹ đẻ luôn,  nó sẽ giúp bạn khi giao tiếp sẽ lưu loát và tự nhiên hơn.

Hãy đọc báo , tin tức bằng tiếng Hoa. Nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng một cách đáng kể đấy và qua đó bạn có thể biết được văn Hóa của Trung Quốc để giúp sự yêu thích tiếng Hoa được tăng lên, làm động lực để học tiếng Hoa tốt 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ