• slider

Nguy hiểm của ly giấy và ly nhựa

Trong thời hiện đại, chúng ta đang quá mức sử dụng ly giấy dùng một lần để đổi lấy sự tiện lợi của chúng tôi trong khi bỏ qua các tác dụng phụ có hại của nó. Nếu chúng ta uống bất kỳ thức uống nóng từ một ly giấy hoặc ly nhựa  nó thậm chí còn độc hại hơn.
Varun Nagpal, một lao động CNTT chuyên nghiệp trong Technopark, đã có một rối loạn dạ dày. Trong khi kiểm tra y tế thông thường cho thấy không có gì sai trong Người, thăm dò sâu hơn cho thấy dạ dày của ông đã thu thập được một lượng đáng kể sáp & độc tố. Các bác sĩ xác định các phản diện, ly giấy dùng một lần bình thường ông đã sử dụng để uống trà của mình tại phòng đựng thức ăn văn phòng của ông năm lần mỗi ngày.

Trong thời hiện đại, chúng ta đang quá mức sử dụng ly giấy dùng một lần để đổi lấy sự tiện lợi của chúng tôi trong khi bỏ qua các tác dụng phụ có hại của nó. Nếu chúng ta uống bất kỳ thức uống nóng từ một ly giấy hoặc ly nhựa  nó thậm chí còn độc hại hơn.


>>Xem thêm: In cốc giấy giải pháp quảng cáo và nâng cao giá trị thương hiệu 

Ly giấy

ly giấy
Ly Giấy.

Một thế kỷ trước ly giấy được phát minh như là một sự đổi mới hiệu quả chi phí đơn giản mà giảm lây truyền bệnh. Ly giấy được phủ polyethylene cho cách nhiệt và độ bền. ly giấy chất lượng thấp được phủ một lớp sáp để ngăn chặn giấy bị ngâm. Mỗi lần chúng tôi đổ thức uống nóng trong ly giấy thường với một nắp nhựa một chút  sáp và các hóa chất độc hại làm tan chảy và nhận được vào đường tiêu hóa của bạn cùng với đồ uống nóng của chúng tôi.

Dạ dày của chúng ta và đường tiêu hóa thu thập một lượng đáng kể của sáp và hóa chất trong khi sử dụng những ly giấy hàng ngày.  Về lâu dài, ông có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác.  Ngoài ra, nó là một chất gây ung thư bị nghi ngờ. Tất cả các nắp ly giấy dẫn đến ngộ độc hóa học của phản ứng của chất lỏng nóng với nhựa.  Có những tiêu chuẩn nhất định để làm theo trong khi sản xuất những ly giấy dùng một lần. Điều này đảm bảo rằng ly giấy không trở nên độc hại khi ngâm trong nước nóng.


>>Xem thêm: http://lygiayre.com/​

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất không làm theo những hướng dẫn này. Để giảm chi phí sản xuất ly giấy, họ có thể sử dụng sáp công nghiệp và chất thải nhựa có hại, mà lại có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn . Khi  melamine  dính trên các đường may của ly tiếp xúc gần gũi với uống nóng của chúng tôi nó bắt đầu hòa tan và dấu vết của nó thực hiện theo cách của họ vào thức uống của chúng tôi trong ly. Những melamine sau đó xâm nhập vào cơ thể của bạn với từng ngụm. Theo thời gian, các chất hóa học từ các chất kết dính tích lũy trong cơ thể, dẫn đến bệnh nghiêm trọng, bao gồm suy thận tiềm năng.

Chi phí môi trường:

Ly giấy, ly xốp và ly nhựa cũng có tác hại đối với môi trường.

Hầu hết các sản phẩm dùng một lần không bị phân hủy trong một bãi rác. Các polyethylene được sử dụng trong việc chuẩn bị nhiều thương hiệu của ly được làm từ dầu mỏ hoặc khí đốt tự nhiên. Nó không phải là phân hủy sinh học do đó tích tụ. Hơn nữa, hạt nhựa này ngăn ngừa tái chế của ly giấy, do đó đòi hỏi giấy nhiều hơn, làm tổn hại đến môi trường một lần nữa, trong các hình thức phá rừng.

 
ly giấy

Nếu chúng ta đang nói về việc sử dụng tài nguyên, sản xuất ly giấy đòi hỏi nhiều cây trong khi chế biến tiêu thụ năng lượng, nước và hóa chất. Các chi phí thực của hàng tỷ ly giấy sử dụng hàng năm của thế giới gần như mất hàng triệu tấn gỗ, lãng phí hàng tỷ gallon nước, và tạo ra hàng triệu kg chất thải. Mỗi cây được sử dụng để tách giấy cũng được lấy ra từ các hệ sinh thái và không còn có thể hấp thụ khí carbon dioxide, tạo ra oxy, hoặc lọc nước ngầm gây ô nhiễm lớn hơn.

Gần đây, một số cửa hàng cà phê đã tuyên bố ly có hàm lượng tái chế. Trong khi những làm giảm tiêu thụ gỗ mới, họ có thể bị thổi phồng quá xứng đáng. cơ quan Govt trên toàn thế giới điều chỉnh nội dung tái chế để đảm bảo an toàn tách đến 10% vật liệu tái chế và 90% giấy mới được phép tối đa.

Giải pháp

Vì vậy, những gì có thể được thực hiện về nó? Chúng ta phải s tart sử dụng thép của chúng tôi riêng không gỉ, mug gốm hay ly thủy tinh tại các cửa hàng văn phòng & cà phê. Nghiên cứu cho thấy rằng chén thép không gỉ trở thành môi trường thêm nhiều lựa chọn thân thiện khi họ đã được sử dụng 25 lần.

Vì vậy, chúng ta nên bắt đầu đưa ly của riêng của chúng tôi để thanh cà phê yêu thích của bạn. Chúng ta cũng nên cảnh báo cho bạn bè của chúng tôi về sự nguy hiểm rất thực tế của giấy, nhựa và xốp ly.
Cửa hàng cà phê và tất cả các văn phòng nên đưa ra một số khuyến khích tài chính cho khách hàng hoặc nhân viên  người điền vào ly của mình.

Trong văn hóa Bharat phúc của chúng tôi, chúng tôi sử dụng để phụ thuộc hoàn toàn vào container Mithi để lưu trữ, làm mát và nước uống. Ngay cả đồ uống nóng như trà rất ngon khi phục vụ trong thời gian sử dụng đơn Mithi Kulad. Đây là môi trường thân thiện và rất dễ dàng dùng một lần.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ