• slider

Phương pháp học tiếng nga cho người xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động ra nước ngoài không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam nữa. Đây là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn.Hiện nay, sự tăng lên đột biến lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài, nhiều nhất là các nước như: Đài Loan, Nhật Bản và Nga và Nga. Đặc biệt, Nga là một trong những thị trường tiềm năng nhất.

Xuất khẩu lao động ra nước ngoài không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam nữa. Đây là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn.Hiện nay, sự tăng lên đột biến lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài, nhiều nhất là các nước như: Đài Loan, Nhật Bản và Nga và Nga. Đặc biệt, Nga là một trong những thị trường tiềm năng nhất. Hiện nay phần lớn lao động xuất khẩu sang thị trường Nga đang làm việc trong lĩnh vực dệt may, xây dựng nước này đang thiếu một lượng lớn lao động trong 2 ngành trên. 
 
hợp tác giữa Nga và việt
Hợp tác giữa Việt Nam và Nga

 
Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó diễn ra song song những vấn đề bất cập về cơ chế, chính sách, quản lý từ cả hai phía trong và ngoài nước, những hạn chế về trình độ và ý thức người lao động, tình trạng lưu trú bất hợp pháp. Ngoài ra, người lao động còn có thể đối mặt với việc bị lừa đảo, bóc lột sức lao động và bị ngược đãi.
Chính vì thế trước tiên biết ngoại ngữ là quan trọng nhất là một công cụ giúp cho bạn có thể hiểu và giao tiếp với đối phương. Nhưng để tiếp thu một ngôn ngữ thứ hai ngoài ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ thì không hề đơn giản, đối với những bạn đi xuất khẩu lao động chủ yếu là lao động bằng tay. Họ chưa tìm được phương pháp để nâng cao khả năng để giao tiếp với mọi người xung quanh được.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Để giúp cho người lao động có thể chủ động hơn trong việc tham gia tiếp cận với ngôn ngữ của nước bản xứ, cũng như nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc Sau đây là một số phương pháp học tiếng Nga phù hợp cho người lao động

**Hiểu về ngôn ngữ Nga như thế nào?


Để tiếp thu tiếng Nga một cách hiệu quả trước tiên bạn cần hiểu về ngôn ngữ của Nga. Nó sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Nga, và cũng là động lực giúp bạn đạt được mục tiêu để học tiếng Nga tốt hơn. Tiếng Nga là ngôn ngữ tượng hình , khác với những ngôn ngữ la tinh mà chúng ta thường thấy. Để học được tiếng Nga một cách tốt nhất, trước hết bạn cần phải xác định rõ mục tiêu , năng lực Tiếng Nga của mình muốn đạt được . Khi đã có mục tiêu bạn mới có thể làm tốt các bước tiếp theo.
 
trung tâm học tiếng nga
Hiểu về ngôn ngữ Nga

 
**Đưa ra kế hoạch học tiếng Nga và cố gắng tuân theo kế hoạch

Sau khi đã xác định mục tiêu, bạn phải lập ra một kế hoạch học tập thật tốt. Mỗi ngày dàn khoảng 1 giờ để học tiếng Nga, đưa ra thời gian phù hợp để ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, sắp xếp thời gian để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết?

**Học tiếng Nga theo nhóm

 Học tiếng Nga để xuất khẩu lao động chủ yếu tập trung vào Tiếng Nga giao tiếp. Vì vậy việc học theo nhóm là vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng về trình độ Tiếng Nga của mình. Không chỉ Tiếng Nga mà còn với tất cả ngôn ngữ khác, việc học nhóm luôn mang lại kết quả học  được mong đợi.

** Xem phim và nghe nhạc của Nga

Xem phim là một trong những hình thức học vô cùng hiệu quả, bạn có thể học được cách nói thực tế của người Nga và giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn vừa được học vừa được giải trí. Nghe nhạc, xem phim mỗi ngày sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ vì khả năng nghe, nói tự nhiên như người bản ngữ. Và nhớ rằng đừng quá lạm dụng nó nhé. Xem phim và nghe nhạc để cải thiện phần học của mình chứ không phải là xem phim chú ý đến nhân vật.

 
học tiếng nga
Du học Nga

Chi phí và thời gian xuất cảnh xuất khẩu lao động ở Liên Bang Nga

Chi phí xuất cảnh: tương đương 2.800USD (khoảng 63 triệu đồng). Người lao động có thể lựa chọn 1 trong 2 cách chi trả như sau:

Cách 1: Người lao động nộp đủ tổng chi phí trước khi xuất cảnh. Đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần vay vốn tại ngân hàng địa phương thì phía công ty sẽ cung cấp hỗ trợ thủ tục vay vốn.

Cách 2: Người lao động  nộp trước  một khoản tiền khoảng là 1.300USD. Số còn lại 1.500USD người lao động sẽ trả dần vào khoảng lương trong 6 tháng làm việc đầu tiên tại liên bang Nga.

-  Thời gian xuất cảnh khoảng từ 2-3 tháng kể từ khi lao động hoàn thành thủ tục

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách học phù hợp, thì hãy tham gia ngay lớp Tiếng Nga cho người xuất khẩu lao động  tại các trung tâm Tiếng Nga, Với đội ngũ giảng viên người bản ngữ, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho học viên học Tiếng Nga.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ