• slider

Tác Động Của Ly Giấy Đối Với Sức Khỏe Và Môi Trường

Ngoài cái tiện ích mà ly giấy mang lại cho người sử dụng, bên cạnh đó nó còn mạng lại không ít các tác hại vô cùng to lớn. Đối với sức khỏe của người sử dụng và môi trường.

1.Tác động đến môi trường.

Hãy xem xét các tác động môi trường của một ly giấy . Người Mỹ uống mỗi năm hơn 100 tỷ tách cà phê và hơn 16 tỷ của những loại cà phê được mua trong ly giấy an toàn dùng một lần, thêm lên đến hơn 6,5 triệu cây bị giết hàng năm. Khi loại bỏ khỏi hệ sinh thái, những cây không còn sản xuất oxy, hấp thụ khí carbon dioxide cũng không lọc nước ngầm. Tuy nhiên, nó không chỉ về cây. Hãy xem xét tất cả các mực, nhựa, hóa chất, nước và nhiều loại nhiên liệu mà đi vào sản xuất 16 tỷ ly! Ngoài ra, 4 tỷ pound CO2 được giải phóng vào khí quyển trong việc sản xuất và vận chuyển của những ly giấy. Cho rằng ly trung bình của cà phê có một tuổi thọ mười lăm phút, chúng ta phải tự hỏi nếu nó thực sự là giá trị nó.

>>Xem thêm: Ly giấy tiện dụng ngày nay 

2. Khả năng tái sử dụng.

 

ly giấy

Ly giấy cao cấp
 
Hầu hết ly giấy có một lớp phủ mỏng mạ nhựa polyethylene cho cả hai cách nhiệt và độ bền. lớp nhựa này ngăn cản tái chế của ly. Tồi tệ nhất, các hóa chất gây ung thư có thể có thể thấm vào cà phê nóng từ đó lớp phủ hạt nhựa cùng. Ngay cả khi ly có thể được tái chế, họ vẫn sẽ để lại dấu chân carbon của họ trên thế gian này. Người ta ước tính rằng hơn 40% chất thải rắn tại bãi rác của chúng tôi là giấy và bìa các tông.

Hầu hết hiện nay các ly giấu được thiết kế để sử dụng một lần duy nhất. Rất ít khi họ lấy ly giấy cũ để tái chế lại vì họ lo ngại đến vấn đề sức khỏe, vì  trên lý giấy được phủ một lớp nhựa mỏng, việc tách hai hợp chất đó gặp không ít khó khăn. Mặt dù giấy có thể phân hủy trong môi trương với thời gian nhanh nhưng nựa thì khó có thể phân hủy, nên việc ảnh hưởng tới môi trường là không tránh khỏi. 
Vì thế nhiều công trình nghiên cứu đã cố gắng tách 2 loại giấy và nhựa ra nhưng vẫn chưa có tiến triển. Nên việc tái chế họ đang đưa vào nghiên cứu và huy vọng trong vài năm tới việc tái chế ly giấy an toàn sẽ được thành công.

>>Xem thêm: Có nên sử dụng ly giấy thơm không? 

3. Ảnh hưởng của ly giấy đối với sức khỏe.

 
ly giấy
Ly giấy chất lượng
 
Một thế kỷ trước ly giấy được phát minh ra với chi phí rất thấp và dùng để giảm lây truyền bệnh.  Ly giấy được phủ polyethylene cho cách nhiệt và độ bền. ly giấy chất lượng thấp được phủ một lớp sáp để ngăn chặn giấy bị ngâm. Mỗi lần chúng tôi đổ thức uống nóng trong ly giấy thường với một nắp nhựa một chút  sáp và các hóa chất độc hại làm tan chảy và nhận được vào đường tiêu hóa của bạn cùng với đồ uống nóng của chúng tôi. 

Dạ dày của chúng ta và đường tiêu hóa thu thập một lượng đáng kể của sáp và hóa chất trong khi sử dụng những ly giấy hàng ngày.  Về lâu dài, ông có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác.  Ngoài ra, nó là một chất gây ung thư bị nghi ngờ.  Tất cả các nắp ly giấy dẫn đến ngộ độc hóa học của phản ứng của chất lỏng nóng với nhựa.  Có những tiêu chuẩn nhất định để làm theo trong khi sản xuất những ly giấy dùng một lần. Điều này đảm bảo rằng ly giấy không trở nên độc hại khi ngâm trong nước nóng. 

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất không làm theo những hướng dẫn này. Để giảm chi phí sản xuất ly giấy an toàn, họ có thể sử dụng sáp công nghiệp và chất thải nhựa có hại, mà lại có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn .  Khi  melamine  dính trên các đường may của ly tiếp xúc gần gũi với uống nóng của chúng tôi nó bắt đầu hòa tan và dấu vết của nó thực hiện theo cách của họ vào thức uống của chúng tôi trong ly. Những melamine sau đó xâm nhập vào cơ thể của bạn với từng ngụm. Theo thời gian, các chất hóa học từ các chất kết dính tích lũy trong cơ thể, dẫn đến bệnh nghiêm trọng, bao gồm suy thận tiềm năng.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ