• slider

Tác dụng của việc học tiếng hoa bằng hình ảnh

Tiếng Hoa cũng không ngoại lệ, bạn cần phải có 1 phương pháp học phù hợp cho chính mình và kết hợp với sự chuyên cần và siêng năng để có thể đạt được hiệu quả cao.

Và một trong những phương pháp học hiệu quả nhất và hầu như phù hợp với đa số mọi người kể cả khi mới bắt đầu học hoặc đã bắt đầu học đó chính là phương pháp học tiếng hoa bằng hình ảnh.

>> Liên quan: 7 bước tự học tiếng Hoa cơ bản đơn giản hiệu quả 
 

Có nên học tiếng Hoa không?

Trung Quốc là 1 nước siêu cường quốc nền kinh tế TQ nằm trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất, với dân số đông nhất thế giới khoảng 1/5 dân số thế giới hiện nay đã và đang dùng một trong những thứ Tiếng Trung Quốc làm gốc, làm cho nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này, đặc biệt là Trung Quốc hiện là một trong các đối tác thương mại lớn của Mỹ và các nước khác hiện nay. Đã có rất nhiều công ty của Mỹ đã và đang làm ăn với TQ với các khoản đầu tư dài hạn,...

Chắc bây giờ có lẻ bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên học tiếng Hoa? Đúng vậy, câu trả lời là CÓ với chỉ những lý do tôi liệt kê bên trên tôi nghĩ đã đủ để bạn phải vắt chân lên cổ mà học tiếng Trung nếu bạn muốn bước vào kinh doanh. Vậy ta phải học tiếng Hoa bằng phương pháp nào cho hiệu quả nhất? Một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong học tiếng Hoa đó là học tiếng hoa bằng hình ảnh.

 
học tiếng hoa

Phương pháp học tiếng hoa bằng hình ảnh


Bộ não con người tiếp thu dữ liệu qua hình ảnh nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều so với bằng chữ. Một số khảo sát cho thấy có 85% người dùng internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh minh họa vì thế việc áp dụng phương pháp học tiếng hoa bằng hình ảnh sẽ tác động đến bộ não và hiệu quả hơn rất nhiều so với học tiếng Hoa bằng chữ thông thường, từ đó nâng cao hiệu quả học tập. Ta sẽ điểm qua một số lợi ích mà phương pháp này mang lại.
 
Lợi ích đầu tiên đó là dễ ghi nhớ. So với việc học từ mới chỉ với những con chữ, khi bạn gặp lại nó trong những lần giao tiếp, bạn sẽ chỉ nhớ đến hình ảnh chữ đó và sau đó cố nhớ nghĩa. Nhưng với việc học tiếng hoa bằng hình ảnh, đến khi bắt gặp từ vựng đó trong giao tiếp, đầu tiên bạn sẽ nhớ ra hình ảnh đã từng nhìn thấy và hiểu luôn ý nghĩa của từ đó. Như vậy, phản xạ tiếng Hoa của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.
hoc tieng hoa bang hinh anh
Học tiếng Hoa bằng hình ảnh

Tiết kiệm thời gian

Vì việc học qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nên nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thoải mái hơn rất nhiều. Đồng thời, cách học này giúp bạn có thể sử dụng được thời gian rảnh rỗi. Ví dụ, bạn có thể dùng những tấm thẻ có hình ảnh và từ tiếng Hoa bên dưới, bạn dán nó tại những nơi bạn hay bắt gặp như tủ quần áo, cánh cửa, … Mỗi khi đi qua, bạn đều nhìn thấy chúng. Như thế, bạn đã có thể học được các từ mới một cách thật dễ dàng, không bị ép buộc gì cả. Cứ như thế, lặp lại nhiều lần nó sẽ trở thành tiềm thức, ăn sâu vào não bộ của bạn

Dễ vận dụng vào giao tiếp

Học tiếng hoa bằng hình ảnh ngoài giúp ghi nhớ tốt còn giúp bạn thuận lợi trong việc vận dụng vào giao tiếp tốt. Khi bạn đang nói chuyện với bạn bè hoặc những người khác bằng tiếng Hoa, như bạn thấy 1 khung cảnh rất đẹp và bạn muốn khen nó. Trước mặt bạn là 1 khung cảnh đẹp, và khi bạn có ý định nói về nó, hình ảnh khung cảnh đẹp trước mắt làm bạn hồi tưởng ra hình ảnh của từ đó vậy là bạn bật ra được ngay từ đó ngay, và bạn dễ dàng sử dụng từ đó trong câu giao tiếp mà không bị sai.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ