• slider

Vấn đề cơ bản của ly giấy

Làm hầu hết những người uống cafe nghĩ gì về khi uống một tách cafe? Đối với những người uống cafe họ cho rằng uống  là để thưởng thức, nhưng họ đâu biết tác động của ly giấy đối với vấn đề môi trường là hết sức to lớn. Với việc sử dụng ly cafe giấy dùng một lần thì càng nguy hiểm hơn vì ly giấy cafe tiêu biểu không được làm từ giấy tái chế. Thay vào đó, hầu hết ly được sản xuất bằng 100% giấy bìa trắng. Tại sao các nhà sản xuất không sử dụng giấy tái chế? 

Quy định về sản xuất ly giấy.

Thứ nhất, quy định của FDA là đúng khi nói đến việc cho phép bột giấy tái chế để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và đồ uống. 
 
Thứ hai, giấy tái chế là không đủ mạnh để giữ chất lỏng. Trong cuối những năm 1990, Starbucks đã thử nghiệm với nhiều loại ly cafe được làm bằng giấy tái chế. Thật không may, những chiếc tách đã quá thường mỏng manh và bị rò rỉ nội dung của họ. Starbucks đã bắt đầu sử dụng ly được làm từ 10% vật liệu sau người tiêu dùng, trong khi 90% còn lại của ly gồm giấy mới.

>>Xem Thêm: Ly giấy độc hại nếu không biết cách chọn lựa và sử dụng 
 
Trong quá trình sản xuất, ly được ép với một loại nhựa dẻo gọi là polyethylene. Điều này giúp giữ cho thức uống nóng và ngăn giấy hấp thụ chất lỏng và rò rỉ. Các nhựa cũng ngăn cản việc tách từ được tái chế. Mỗi ly giấy an toàn được sản xuất và được phủ nhựa dẻo kết thúc trong một bãi rác. Một lần trong một bãi rác, giấy sẽ bắt đầu phân hủy. Quá trình này giải phóng methane, một khí nhà kính với 23 lần sức mạnh bẫy nhiệt của khí carbon dioxide.
 
Các quá trình liên quan đến ly giấy cao cấp sản xuất sử dụng nhiều tài nguyên hơn. Sản xuất giấy đòi hỏi phải  thu hoạch cây khá nhiều  và sử dụng máy móc để biến gỗ thành dăm gỗ. Sau đó còn phải  loại bỏ tất cả bụi bẩn, và sau đó trộn với nước và xử lý. Các bột giấy kết quả được sấy khô và các sợi được ép lại với nhau để làm giấy. Toàn bộ quá trình đòi hỏi một lượng nước đáng kể, năng lượng ... và rất nhiều cây xanh.
 
ly giấy
Sản xuất ly giấy

Làm thế nào để có nhiều ly giấy sử dụng?

Các vấn đề môi trường liên quan với ly giấy chỉ được nhấn mạnh bởi việc sử dụng rộng rãi của những người uống cafe. Đối với ngành cafe đã trở thành khó khăn để xác định có bao nhiêu chiếc ly cafe dùng một lần được sử dụng hàng năm. Theo ngành công nghiệp giấy, người Mỹ sẽ tiêu thụ khoảng 23 tỷ ly giấy cafe trong năm 2010. Rob Martin, Phó Chủ tịch Merchandising và sản xuất cho cafe Tully, ước tính sử dụng 2006 sử dụng 16 tỉ ly giấy. 

Tác động thực tế là gì?

ly giấy
Ly Giấy tác động đến môi trường ???
 
Bằng bất cứ ước lượng, rất nhiều ly cafe được sử dụng và vứt bỏ mỗi năm. Khi số lượng tài nguyên thiên nhiên và chất thải mà đi kèm với sử dụng rộng rãi được tính toán, con số có thể được áp đảo.
Là giải pháp thay thế tốt đến bất ngờ? Để ngăn chặn làn sóng của sự lãng phí quá nhiều, nhiều quán cafe đã bắt đầu để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng ly tái sử dụng riêng của họ. Ly cafe tái sử dụng đã có nhiều hình thức ví dụ: như gốm sứ và thủy tinh trong cửa hàng còn có ly bằng thép không gỉ và ly bằng nhựa. Lợi ích thực sự của ly tái sử dụng xuất phát từ bao nhiêu lần nó có thể được sử dụng.

Nói chung, sản xuất ly tái sử dụng tạo ra một tác động môi trường lớn hơn so với ly giấy. Tuy nhiên, tác động làm giảm thời gian khi ly thể tái sử dụng được tái sử dụng. Năm 2003, Starbucks tìm thấy rằng những người uống cafe sử dụng ly tái sử dụng khoảng 13,5 triệu lần, giữ 586.800 pound rác thải ra bãi rác.  Năm 2006, con số này tăng lên đến 17 triệu và khoảng 674.000 pound chất thải tránh.

Ly giấy  tái sử dụng làm nhiều hơn là chỉ ảnh hưởng đến môi trường tích cực - họ cũng tiết kiệm được cả tiền uống cafe. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2000 thấy rằng Starbucks có thể tiết kiệm được hơn 1 triệu $ mỗi năm trong bao bì chi phí bằng cách thực hiện ly tái sử dụng. "Với vài như là 3 hoặc 4 ly có thể dùng lại được sử dụng mỗi giờ, Green Team Starbucks ước tính rằng một cửa hàng Starbucks trung bình có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm chỉ riêng chi phí giấy 

>>Xem Thêm: Vì sao nên dùng ly giấy hơn ly nhựa? 

Lời phán quyết?

ly giấy
Lời Phán Quyết ??
 
Ly giấy dùng một lần ảnh hưởng đến môi trường tiêu cực. Bên cạnh việc tạo một nguồn cung cấp ổn định của chất thải, chén dùng một lần cũng có nhu cầu tiêu thụ lớn các tài nguyên thiên nhiên và phát ra nồng độ cao của các khí nhà kính hậu thay đổi. Bởi vì rất nhiều ly giấy dùng một lần được sử dụng trên toàn thế giới, thực tế môi trường ảnh hưởng có thể đáng kinh ngạc. May mắn thay, có những lựa chọn thay thế. ly cafe tái sử dụng làm giảm tác động chén dùng một lần có trên môi trường của chúng tôi. Xử lý chất thải, tài nguyên thiên nhiên, và thiệt hại được thực hiện bởi các loại khí nhà kính đều giảm ly tái sử dụng chỉ sau 24 lần sử dụng. Là một tiền thưởng thêm, ly tái sử dụng giúp chi phí cung cấp cắt cho quán cafe. giảm giá mà thường thông qua ngày cho người tiêu dùng - tiết kiệm tiền mọi người.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ