• slider

Ăn quá nhiều protein và tác động tiêu cực đối với dinh dưỡng thể

Có rất nhiều người lầm tưởng việc cung cấp nhiều protein cho cơ thể là rất tốt cho thể hình của mình. Vậy thực ra điều đó có tốt cho cơ thể chúng ta hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Protein là một chất dinh dưỡng thể hình vô cùng quan trọng, và không như bạn nghĩ là chỉ đơn thuần tăng cơ bắp lên. Protein hình thành mô cấu trúc, huyết tương, các enzym, hormon, hemoglobin… Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng protein với lượng vừa đủ chứ không phải cứ lạm dụng chất này chỉ vì suy nghĩ ăn càng nhiều cơ càng to.
 

Quá nhiều protein và tác động tiêu cực đối với dinh dưỡng thể hình


dinh duong the hinh
 
Quá nhiều protein có thể gây ra tác động tiêu cực đối với dinh dưỡng thể hình
 
>> Xem thêm: 
http://lygiayre.com/detail/benh-ve-tai-mui-hong-noi-lo-so-cua-moi-nguoi.html​

Ăn nhiều protein hơn nhu cầu cơ thể có thể tác động xấu tới chế độ dinh dưỡng thể hình và thể lực theo một số cách khác nhau, bao gồm tăng cân, tăng mỡ thừa, căng thẳng trên thận, mất nước và sự rò rỉ chất khoáng xương quan trọng. Cụ thể như sau:
Mất nước và thận:  Khi tiêu thụ quá nhiều protein, cơ thể bạn phải bỏ nhiều sản phẩm chất thải nitơ từ máu, the đó tác dụng vào thận và tăng nồng độ protein trong nước tiểu, và gây sỏi thận. Ngoài ra quá nhiều protein gia tăng tình trạng mất nước, sự căng thẳng trong bài tiết chất thải chứa nhiều protein có thể thúc đẩy hơn nữa tình trạng mất nước.Vì vậy hãy uống nhiều nước trong khi tập và cả trong ngày để thận hoạt động tốt hơn.
 
Tăng cân: Cơ thể của bạn chỉ có thể sử dụng một lượng protein nhất định mỗi ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều protein, bạn sẽ tăng cân. Mỗi gram protein có 4 calo. Nếu bạn nạp 100 gam protein trong khi cơ thể của bạn chỉ sử dụng 50 gram, cơ thể bạn sẽ lưu trữ thêm 200 calo protein là chất béo. Việc này diễn ra hàng ngày này có thể làm bạn tăng 1.400 calo mỗi tuần, kết quả là tăng cân. Đây là tín hiệu không vui cho những ai có ý định sử dụng quá nhiều whey protein để giảm cân.
 
Bệnh tim: Một chế độ dinh dưỡng thể hình từ nguồn protein không lành mạnh như chất béo không lành mạnh là nguy cơ đối với bệnh tim. Một số nghiên cứu chỉ rằng nguồn protein từ thực vật sẻ bảo vệ tim mạch tốt hơn, dù cho 2 nguồn này đểu hoạt động như nhau trong cơ thể. Tuy nhiên Protein động vật có hàm lượng chất béo bão hòa, góp phần gây bệnh tim.
 
Thiếu hụt dinh dưỡng: Một số người ăn kiêng chỉ ăn protein chứ không ăn tinh bột hoặc chất béo. Vì họ suy nghĩ protein là tốt nhất để tăng cơ và giảm mỡ. Nhưng điều này chỉ đúng khi đạm, tinh bột và chất béo trong cơ thể bạn đủ để chúng có thể làm việc cùng nhau. Nếu bạn cứ áp dụng cách này sẽ sinh ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng tầm trọng.
 
Bịnh gout: các loại protein động vật chứa nhiều purin, chúng gây ra nhiều acid uric có thể gây bệnh gút . Áp dụng thực đơn dinh dưỡng thể hình cân bằng giữa động vật và thực vật sẽ tốt cho cơ thể hơn.

Tags: dinh dưỡng cho cơ thể, những chất dinh dưỡng tốt đối với cơ thể, những thực phẩm cung cấp protein tốt

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ