• slider

Bạn thích học tiếng Hàn hay tiếng Hoa ?

Bạn có ước muốn được học thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì có thể tiếng hàn và tiếng Trung sẽ là sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên ở mỗi ngôn ngữ đồi có những ưu điểm và nhược điểm riêng.
Bạn có ước muốn được học thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì có thể tiếng hàn và tiếng Trung sẽ là sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên ở mỗi ngôn ngữ đồi có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở mỗi thứ tiếng đều có những khó khăn và thuận lợi khi học. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể có thêm thông tin để có thể lựa chọn là bạn nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung 2018 nhé!
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung
 
>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hoa chất lượng cho sinh viên

1. Tiếng Trung Quốc

Ngữ pháp - Không có quá nhiều ngoại lệ đối với các quy tắc ngữ pháp căn bản ở Trung Quốc và việc tổ chức các câu tương tự như tiếng Anh (chủ đề, động từ, danh từ, ví dụ như tôi, đọc, đọc, danh từ - một cuốn sách). Đây là một trong những cách dễ dàng nhất của bộ ba để học theo cách chia động từ và cú pháp của nó và tuân theo logic rằng những người nói tiếng Tây sẽ hiểu một cách dễ dàng.

Bạn đang là người mới học tiếng Hoa, bạn muốn có một phương pháp giúp bạn học tốt? Bạn chưa có bất kì chỗ học, tài liệu, chương trình học cụ thể,... đúng là khó đối với người mới học. Trước tiên, bạn nên chọn cho mình một trung tâm học tiếng hoa giao tiếp, những nới uy tín, chất lượng đáp ứng các yêu cầu của bạn. Đến đấy bạn sẽ được tư vấn về thời gian học, tài liệu học, chương trình học tiếng Hoa cụ thể.

hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn hay tiếng Trung 
 
Phát biểu - Nói tiếng Trung Quốc liên quan đến ngữ điệu có thể rất khó khăn. Intonation in Chinese thay đổi ý nghĩa của từ và cụm từ và điều này có vẻ khó hiểu, nhưng bằng tiếng Anh, chúng ta làm những điều tương tự - mặc dù giọng điệu chủ yếu phản ánh tâm trạng hơn ý nghĩa. Tuy nhiên, có những sự khác biệt âm thanh Anh như phiến loạn (ra-bell) và phiến loạn (reb-all), làm cho người nói tiếng Anh chuẩn bị tốt hơn nhiều so với nói tiếng Trung. Ngữ điệu của Trung Quốc là một sự trợ giúp và cản trở cho những người học nó từ một ngôn ngữ khác bởi vì nếu người Trung Quốc được nói một cách đơn lẻ, sẽ rất khó để phân biệt giữa nhiều cụm từ. Một khi bạn đã quen với cấu trúc âm thanh của Trung Quốc, nó trở nên dễ dàng hơn để nói chuyện rất nhanh.

Đọc / viết - Đây là phần khó nhất của việc học tiếng Hoa, vì mọi thứ đều có tính cách, và có rất nhiều người! Việc học mỗi người có thể khó khăn và do sự phân chia giản dị / giản dị giữa Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc, cần phải có kiến ​​thức về nhiều bộ ký tự để đọc tất cả tiếng Hoa. Để hiểu được văn bản Trung Quốc hoàn toàn, cần có kiến ​​thức về 4000 ký tự!
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>> Xem thêm: Tại sao lại học tiếng Hoa trong thời điểm này

Những lời khuyên này là chìa khóa để học tiếng Trung

Để học thật tốt tiếng Trung  bạn có thể tìm những phương pháp học tiếng Trung qua những chương trình thời sự, xem phim Trung Quốc hoặc giả đọc thật nhiều sách báo bằng tiếng Trung. Học tiếng Trug online cũng là một lựa chọn thật tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung. Bạn có thể vào xem trực tiếp những trang web dạy tiếng Trung online, đây là một cách học thông minh cho nhwungx ai muốn tự học tiếng Trung tại nhà. Bên cạnh đó bạ nên tìm thêm cho mình những cuốn giáo trình tiếng Trung thật bổ ích cho bạn khi mới tìm hiểu về tiếng Trung.
 
hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung
 
2. Tiếng Hàn Quốc

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người học trung cấp: Dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu với các văn bản mà bạn hiểu trước tiên, có lẽ là sách dành cho trẻ em và sau đó sẽ chuyển sang nội dung khó hơn. Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì). Hãy nhớ rằng, đây là Hangul thực hành nhiều hơn thực hành hiểu. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không dừng lại!
Nếu bạn là người học trung cấp / cao cấp: Sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube với lời bài hát bằng tiếng Hàn ở cuối và hát cùng! Tìm bài hát K-pop yêu thích của bạn để thưởng thức thêm. Tốc độ chỉ đủ nhanh để tập trung không phải là đọc mỗi lần, nhưng đọc nhanh và chính xác!

Những lời khuyên này là chìa khóa để học tiếng Hàn.

hoc tieng han hay tieng trung
Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn
 
Sau khi bạn đã học những bước căn bản của bảng chữ cái Hangul để có thể giao tiếp như một người Hàn thực thụ bạn cần học cao lên! Thực hiện theo chương trình giảng dạy và chắc chắn sẽ có những kiến thức căn bản trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Mục đích là làm cho kiến thức mới sẽ được nắm bắt tốt hơn trên nền tảng của những kiến thức căn bản, không chỉ vậy ngay sau khi nắm được cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bạn cần thực hành giao tiếp để có thể nói rành mạch tiếng Hàn như một người bản xứ thật thụ: tốt nhất là có thể thể hiện bản thân hơn là đơn giản chỉ hiểu những gì được nói. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp!

Tiếp đó điều quan trọng nhất đó là bạn phải tự ôn luyện ngữ pháp, từ vựng, phát âm từ lúc ở nhà. Một số mẹo nhé: Từ vựng bạn có thể viết lên giấy ghi chú và dán nơi nào bạn hay nhìn nhất, phát âm ư? bạn có thể tham gia các câu lạc bộ học tiếng Hoa hay là đến tham gia các nhóm đi giao tiếp với người nước ngoài, còn ngữ pháp thì chỉ do bạn tự ôn luyện thôi. Ngoài ra bạn có thể học trên các hình ảnh, youtube hay là nghe các bài hát bằng tiếng Hoa, nó sẽ giúp ích cho bạn lắm đấy.

Học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản

Hãy thường xuyên! Chi tiêu ít nhất 20 phút mỗi ngày cho một bài học hoặc chủ đề mới. Sẽ có hiệu quả hơn nếu dành một số buổi học ngắn để học tiếng Hàn hơn là dành hai giờ đồng hồ mỗi tuần chỉ một lần.
Ghi chép và xem lại chúng. Sẽ có rất nhiều yếu tố mới để ghi nhớ một cách nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để ghi nhớ chúng! Và điều quan trọng nhất là hãy thực hành nói, giao tiếp những bài học bạn đã học được trong ngày. Bạn hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp! 

Tags: có nên học tiếng hàn, học tiếng Hàn online, cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà, phương pháp học tiếng hàn nhanh chóng, học tiếng Hàn có khó không.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ