• slider

Bí kíp học tiếng Pháp giao tiếp là đây

Nhiều bạn đang và có ý định học tiếng Pháp, các bạn thường học dồn ép khá nhiều kiến thức vào đầu mà không hề có một phương pháp cụ thể nào. Bạn cần có phải lựa chọn một phương pháp học tiếng Pháp phù hợp với bản thân để không phí thời gian mà còn đạt được hiệu quả trong việc học. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn có thể học tiếng Pháp hiệu quả.
Bế tắc trong một việc bạn sẽ gặp bế tắc trong nhiều việc khác, không giỏi tiếng Pháp bây giờ thì chỉ trong 2 năm nữa chắc chắn bạn sẽ hối hận! Chỉ 2- 3 năm nữa thôi khi đất nước bước vào thời kì mở cửa hội nhập, tiếng Pháp sẽ chính là chìa khóa để bạn vươn tới thành công. Vậy nên đừng để mình trở nên lạc hậu hay ra trường rồi mới lóc cóc đi học. Hãy học tiếng Pháp giao tiếp từ bây giờ !!!
 
Học tiếng Pháp giúp mở rộng con đường thành công
Học tiếng Pháp giúp mở rộng con đường thành công 
 

1. Học từ vựng tiếng Pháp

 
Bạn có phải từng học từ vựng tiếng Pháp theo cách này không? Mỗi ngày học vài từ trong từ điển tiếng Pháp, ghi vào vở rồi ngày mai lại tiếp tục ôn lại và học thêm các từ vựng tiếng Pháp mới. Cách học từ như vậy không mang lại hiệu quả cao do những từ mà bạn học được không thông dụng và rất khó nhớ.

Vậy phải học như thế nào cho đúng? Bạn nên chọn những từ vựng mới là những hoạt động, đồ vật quen thuộc xung quanh bạn, những từ mà bạn dùng hàng ngày để học trước. Đừng quên một bước cực kỳ quan trọng đó là hãy vận dụng thật nhiều những từ mới học được vào thực tế. 
 
2.Học nghe tiếng Pháp
 
Cách học nghe tiếng Pháp hiệu quả nhất đó là: nghe tiếng Pháp thật nhiều. Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn giao tiếp tiếng Pháp.

Hãy bắt đầu bằng những đoạn nghe trong sách vẫn có ở giáo trình học tiếng Pháp, bật bằng di động của bạn lên và dùng headphone nghe. Lưu ý, nên nghe những đoạn ngắn như bản tin ngắn, thời sự, xem phim,... Hoặc vui hơn, bạn cũng có thể nghe nhạc, nhưng lưu ý sẽ có những âm không còn như chuẩn mực mà sẽ có sự thay đổi khi bạn nghe nhạc, do đó đây chỉ là một cách để thư giãn mà thôi.
 
3. Học nói, giao tiếp tiếng Pháp
 
Học nói tiếng Pháp để giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Trước tiên, khi học từ vựng tiếng Pháp mới và nghe cách phát âm tiếng Pháp chuẩn, các bạn nên bắt chước và “nhại” lại những từ đó. Thậm chí khi học nghe tiếng Pháp, khi xem phim hay nghe radio, nếu thấy có từ nào họ phát âm khác với mình, các bạn hoàn toàn có thể nhại lại để chỉnh sửa phát âm của mình.

Tất nhiên là nên chọn nơi có môi trường tiếng Pháp chuẩn để thực hành giao tiếp, vì  môi trường không chuẩn giọng Pháp sẽ làm hỏng tiếng Pháp của chính bạn đấy. Một cách cũng khá hiệu quả là đi làm thêm tại những môi trường tiếng Pháp, có thể tại một trung tâm học tiếng Pháp nào đó. 

Một cách mà tôi đã áp dụng nhiều năm nay đó là nói một mình:  vừa có thể học nói và vừa có thể học phản xạ sử dụng tiếng Pháp. Hãy tưởng tượng rằng mình đang nói chuyện với một người khác và nói những gì mình muốn nói. Đừng ngại gì cả, trông có vẻ hơi điên? Không sao, nếu ngại hãy đi tìm nơi ít người để luyện tập. 

 
Bí kíp học tiếng Pháp hiệu quả
Bí kíp học tiếng Pháp hiệu quả
 
4. Học ngữ pháp tiếng Pháp
 
Có thể nói đây là kỹ năng mà chúng ta cần nhiều thời gian để tự học nhất, đó là tự đọc sách tiếng Pháp tại nhà. Mỗi khi học bất kỳ cấu trúc câu tiếng Pháp nào mới, các bạn hãy tập đặt câu với nó, và cố gắng sử dụng trong giao tiếp để có thể nhớ lâu hơn.

Lần nữa, bạn có thể học các mẫu câu tiếng Pháp kết hợp từ vựng bằng cách lên mạng đọc các tin tức hoặc bài luận ngắn nào đó. Bằng cách này chúng ta có thể trao dồi thêm kiến thức của bạn và vừa học được ngữ pháp tiếng Pháp mà không hề căng thẳng.
 
Tags: phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, mẹo học nhanh tiếng Pháp, cách học tiếng pháp tại nhà, có nên học tiếng Pháp hay không.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ