• slider

Cách luyện nói khi tự học tiếng Hàn

Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên là cách tốt nhất để củng cố kiến thức tiếng Hàn của bạn và tạo thói quen phản xạ trong giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Các bạn hãy xem những phương pháp luyện nói tiếng Hàn dưới đây nhé!
Với bất kỳ ai học ngoại ngữ đều mong muốn mình có thể nói được, nói tốt và ứng dụng linh hoạt trong giao tiếng được với người bản xứ. Kỹ năng nói luôn là kỹ năng quan trong nhất trong 4 kỹ năng. Vậy khi tự học tiếng Hàn, làm sao để chúng ta luyện được kỹ năng này?

Sau đây sẽ là một số lời khuyên để luyện nói cho các bạn khi tự học tiếng Hàn:
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du lịch
Kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du lịch
 
1. Bắt đầu bằng việc học phát âm đúng, phát âm chuẩn:

Phát âm sai sẽ khiến người đối diện không hiểu bạn và ngược lại bạn cúng ẽ khó nghe người ta nói. Nhiều người sau này dù học lên cao nhưng do nền tảng phát âm ban đầu bị sai nên rất khó để phát triển, và được đánh giá cao.

Muốn nói tốt, nói lưu loát hãy bắt đầu bằng việc phát âm chuẩn. Ngôi nhà kiên cố sẽ cần có nền móng chắc chắn. Đùng vội học nói cả từ cả câu khi mà phát âm từng chữ cái tiềng Hán của bạn còn chưa chuẩn.

Bạn cũng nên chọn học phát âm theo giọng của thủ đô Seoul vì Hàn Quốc cũng như Việt Nam, có nhiều vùng miền, có nhiều tiếng địa phương nên sẽ có những sai lệch trong phát âm. Tiếng Seoul được xem là giọng chuẩn ở quốc gia này.

Để phát âm đúng bạn có thể tìm các clip luyện phát âm tiếng Hàn trên mạng. Quan sát kỹ và luyện tập nhiều lần, bạn có thể ghi âm lại giọng của mình để đối chiếu.

Bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ các giáo viên tiếng Hàn tại đây. Những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra lỗi sai và khắc phục chúng để phát âm tốt hơn.
 
Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi
Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát chúc mừng sinh nhật có phiên âm
 
2. Luyện nói từ từ theo từng cấp độ:

"Dục tốc bất đạt", hãy bắt đầu tự học luyện nói tiếng Hàn từ những từ đơn rồi đến cụm từ, rồi câu ngắn, đơn giản và tăng dần cấp độ lên câu dài hay 1 đoạn theo chủ đề. Điều quan trọng là khi nói phải chú ý phát âm chuẩn.

Đừng sợ nói sai ngữ pháp, ban đầu bạn cữ nỗ lực hết sức để nói, để diễn đạt, tạo phản xạ nói cho mình rồi theo thời gian sẽ điều chỉnh tiếp để đúng ngữ pháp.

Bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để nói, để giao tiếp tiếng Hàn. Nhiều người Việt vì sợ sai ngữ pháp mà không dám nói nên rất chậm tiến bộ khi học ngoại ngữ.
 
3. Duy trì thói quen luyện nói thường xuyên

Làm việc gì cũng vậy nếu bạn hời hợt, nửa chừng thì sẽ chẳng bao giờ thu được kết quả như ý. Vì vậy việc tự học tiếng Hàn nói chung hay luyện nói tiếng Hàn nói riêng cũng thế, bạn nên lên lịch để luyện nói mỗi ngày. Ngay cả khi bạn đã nói tốt, bạn cũng không nên bỏ thói quen này.
 
Đây là bước mà bạn đã nắm chắc và luyện tập các bước ở trên một cách nhuần nhuyễn. Bạn có thể học phát âm tiếng Hàn qua các bài hát có phiên âm tiếng Hàn, hoặc xem các bộ phim và nhắc lại các lời thoại để luyện thêm phản xạ và tốc độ nói. Tuy nhiên, có khá nhiều người bị xao nhãng vì nội dung của bộ phim, bài hát. Vì vậy bạn có thể tìm mua các sách luyện nói trên mạng, hiệu sách để tập trung học nói tiếng Hàn tốt nhất.
 
Học ngôn ngữ nào cũng vậy chỉ cần chúng ta bỏ lơ một thời gian thì kiến thức và kỹ năng rất dễ mất đi. Vì vậy hãy tích cực tạo cơ hội để giao tiếp với bạn bè, giáo viên tiếng Hàn hoặc người bản xứ thì càng tốt. 

Để hiệu quả hơn nữa, bạn nên tìm ra những người cùng học tiếng Hàn như mình để có thể cùng nhau rèn luyện, lập thành nhóm học để có thể lắng nghe và sửa lỗi cho nhau. Tốt hơn nữa nếu bạn có thể rèn luyện cùng người bản xứ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngữ điệu và âm sắc của âm sắc phát ra trong quá trình bạn lắng nghe và hồi đáp. Đầu tư thời gian để luyện tập nói mỗi ngày, có nhiều phương pháp luyện nói nhưng tốt nhất là luyện trực tiếp với người bản ngữ, giọng chuẩn Hàn Quốc. Chú ý tránh các giọng địa phương bạn nhé!
 
Việc học tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động của người học, bạn hãy nghe và tập đọc càng nhiều càng tốt để có thể cải thiện tình trạng phát âm của mình nhé! Chúc các bạn thành công nhé!
 
Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ