• slider

Có nên sử dụng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc nghẽn?

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là một trong những vấn đề không còn quá xa lạ ở các hộ gia đình hiện nay. Để xử lý vấn đề này, thì thường sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có cách khắc phục chúng bằng cách dùng bột thông cống. Để biết cách sử dụng chúng ra sao? Và những hiệu quả mà chúng mang lại cho chúng ta thế nào? Hãy đừng bỏ lỡ bài viết sau đây bạn nhé!

Để có thể khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất thì việc quan trọng bằng chúng ta cần phải làm đó chính là tìm ra những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên. Để từ đó, sẽ có những cách thức xử lý chúng sao cho phù hợp nhất.

1. Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn

Bể phốt bị đầy

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Nếu như bể phốt bạn đã rất lâu chưa được hút định kỳ thì chắc có lẽ nguyên nhân sẽ bắt đầu từ nơi đây. 
 

Bể phốt bị đầy gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn
Bể phốt không được hút định kỳ

Khi các chất thải quá đầy, sẽ khiến cho việc xả nước của bồn cầu gặp khó khăn hoặc có thể sẽ bị trào ngược trở lên lại đi kèm với các mùi hôi thối từ hầm cầu bốc lên vô cùng khó chịu.

Sử dụng giấy vệ sinh sai cách

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi lựa chọn nội thất cho nhà vệ sinh
 

Bồn cầu bị nghẹt do sử dụng giấy vệ sinh sai cách
Dùng giấy vệ sinh không đúng cách

Có rất nhiều người thường có thói quen sau khi đã sử dụng giấy vệ sinh xong thì họ sẽ vứt trực tiếp vào bồn cầu và tiến hành xả nước. Với hành động vứt cùng một lúc khá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến cho bồn cầu không thể nào thoát được nước nhanh chóng, khiến cho các mảng giấy sẽ bị vướn và mắc lại ngay miệng thoát nước của bồn cầu dẫn đến các tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Đường ống thoát khí bị hư hỏng

Nếu như trong quá  trình sử dụng một thời gian dài mà bạn không kiểm tra lại định kỳ cho đường ống thì rất có thể nó đã bị hư hỏng. Hoặc có thể là trong quá trình thi công ban đầu, người thợ đã quên lắp đặt ống thông cống khiến cho hầm cầu trở nên bị đầy chất thải một cách nhanh chóng dẫn đến việc bồn cầu tắc nghẽn chất thải. Các loại khí này đươc tạo ra từ sau khi quá trình phân hủy chất thải của các vi khuẩn yếm khí.
 

Đường ống thoát khí thải bị hư hỏng dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn
Hệ thống đường ống thoát khí bị hư hỏng

Thông thường trong những loại khí này thì khí metan là chứa đựng nhiều nhất. Việc đường ống thoát khí bị hư hỏng hoặc không lắp đặt sẽ làm cho chúng không thể nào thoát được ra bên ngoài khiến chúng chỉ còn cách là bị ép ngược trở lên bồn cầu làm cho việc xả các chất thải trở nên vô cùng khó khăn. Đặc biệt rằng, có trường hợp hầm cầu tích tụ quá nhiều khí trong thời gian dài  đã dẫn đến tình trạng bị nổ tung do áp lực khí nén lại quá nhiều tạo thành những áp suất không khí vô cùng mạnh mẽ

Tắc vật cứng

Do trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh hằng ngày, bạn vô tình đánh rơi các loại vật dụng được làm từ nhựa hoặc thủy tinh vào trực tiếp bên trong bồn cầu mà bạn không biết như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, các loại nắp nhựa…
 

BBồn cầu bị tắc nghẽn bởi các vật cứng
Bồn cầu bị tắc nghẽn vật cứng

Hoặc cũng có thể là những quả bóng nhỏ, những viên bi mà con bạn đã làm rớt vào, thông thường những vật dụng này không có chức năng tự phân hủy được dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Lắp đặt sai vị trí

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng và lắp đặt bồn cầu thì bạn hãy nên xem xét và tìm hiểu thật kỹ những vị trí sẽ lắp đặt bồn cầu, để giúp cho việc thoát các chất thải sẽ trở nên thật nhanh chóng thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên lắp đặt bồn cầu quá xa so với các bể phốt.
 

Bồn cầu bị tắc nghẽn do không được lắp đặt đúng vị trí
Bồn cầu lắp đặt không đúng vị trí

Nếu quá xa thì việc thoát các chất thải sẽ gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến việc bồn cầu của bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn hơn.

2. Các công dụng của bột thông cống mang lại

- Giúp khử sạch nhanh chóng các mùi hôi khó chịu từ việc bồn cầu bị nghẹt các chất cặn bã bám dính và tích tụ lại lâu ngày.

- Giúp phân hủy và làm mềm nhanh chóng các loại chất thải hữu cơ gây ra các tình trạng tắc nghẽn bên trong đường ống như: rong rêu, tóc, cặn bẩn,...
 

Các công dụng mà bột thông cống mang lại khi bồn cầu bị tắc nghẽn
Các công dụng mà bột thông cống mang lại

- Xóa đi mọi sự lo lắng về việc tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt

- Sử dụng đơn giản và tiện lợi.

3. Cách sử dụng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc nghẽn chất thải

Bạn có thể tìm mua sản phẩm bột thông cống này ở các hệ thông siêu thị trên toàn quốc. Nếu không có thời gian để đến mua  thì bạn hoàn toàn có thể mua chúng thông qua các ứng dụng hoặc các website đặt hàng trực tuyến như lazada, shopee, sendo, tiki… 

Trước khi thực hiện quá trình thông bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn hãy nên thực hiện đeo găng tay và khẩu trang vào để tránh cho bột có thể tiếp xúc vào da. Thực hiện cắt chéo một bên gói bột thông cống và đổ trực tiếp chúng vào khu vực giữa miệng thoát nước của bồn cầu cùng khoảng 50ml nước.

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy nén khí để thông bồn rửa bát
 

Cách sử dụng bột thông cống để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn
Cách sử dụng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc nghẽn


Sau đó, đậy nắp bồn cầu lại, để cho hỗn hợp như vậy trong khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ đồng hồ, nếu bạn muốn đạt được một kết quả tốt nhất thì hãy nên làm thực hiện công việc này vào ban đêm trước khi đi ngủ, để giúp cho hỗn hợp này sẽ có thời gian hoạt động tốt hơn, khiến cho các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ được tiêu diệt đi một cách triệt để nhất. Tiến hành xả nước vào ngày hôm sau, để cho chúng sẽ nhanh chóng được cuốn trôi xuống thẳng dưới hầm cầu.

Trên đây, là những thông tin cần thiết khi sử dụng bột thông cống cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Hy vọng rằng qua bài biết này, bạn có thể tự tay mình giải quyết tình trạng trên một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

 

Tags: bột thông cống có tác dụng không, bột thông cống có độc không, cách sử dụng bột thông bồn cầu, cách sử dụng bột thông bồn cầu hàn quốc, cách sử dụng bột thông cống hando, cách sử dụng bột thông cống viking, bột thông cống lazada, cách sử dụng bột thông bồn cầu hando

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ