• slider

Làm thế nào để học tiếng Nga một cách nhanh nhất 

Theo ý kiến của tất cả bạn sinh viên họ cho rằng tiếng Nga không phải là ngôn ngữ dễ học nhất. Để nắm vững ngôn ngữ Nga, bạn cần  phải siêng năng, kiên trì, và tránh làm gián đoạn trong quá trình học hỏi, bất kể những khó khăn nào cản trở và có thể nảy sinh. Và không có trường hợp nào bạn nên tin tưởng phương pháp nghiên cứu hoặc tài liệu cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn có thể học tiếng Nga trong một tuần, một tháng hoặc thậm chí thời gian kéo dài hơn.
Theo ý kiến của tất cả bạn sinh viên họ cho rằng tiếng Nga không phải là ngôn ngữ dễ học nhất. Để nắm vững ngôn ngữ Nga, bạn cần  phải siêng năng, kiên trì, và tránh làm gián đoạn trong quá trình học hỏi, bất kể những khó khăn nào cản trở và có thể nảy sinh. Và không có trường hợp nào bạn nên tin tưởng phương pháp nghiên cứu hoặc tài liệu cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn có thể học tiếng Nga trong một tuần, một tháng hoặc thậm chí thời gian kéo dài hơn. Điều này là hoàn toàn không thể đạt được kết quả, mặc dù hiện nay có một số phương pháp hiệu quả để đẩy nhanh quá trình học tập của bạn. Và các bạn luôn đặt ra ra vấn đề là làm thế nào học tiếng Nga 1 cách nhanh nhất và đạt hiệu quả nhất. Sau đây là một số cách học nhanh nhất đã được các bạn sinh viên nga áp dụng.
 

1.  Luyện nghe tiếng Nga hàng ngày

 
luyện nghe tiếng Nga
Luyện nghe tiếng Nga mỗi ngày

 
Nếu bạn nghe tiếng Nga hàng ngày, bạn sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng nghe, bạn cũng sẽ kích hoạt các từ vựng thụ động của bạn được sử dụng nhiều hơn những từ mà bạn biết nhưng không sử dụng trong cuộc trò chuyện bằng tiếng Nga. Điều quan trọng nhất là bạn nên nghe các đài cung cấp các loại chương trình khác nhau về nhiều chủ đề liên quan với nhau như: phỏng vấn, phân tích, âm nhạc, câu chuyện đọc to,.... Đơn giản chỉ cần nghe nhạc là không lý tưởng, như khi nghe nhạc, sự chú ý của bạn tập trung vào âm nhạc chứ không phải từ.

Trong số các đài phát thanh có thể giúp bạn học tiếng Nga, chúng tôi có thể đề nghị. Ngoài ra, đối với người mới bắt đầu và trình độ trung cấp tồn tại trên internet một số lượng lớn các pod-casts về các chủ đề khác nhau, được ghi lại bởi người bản ngữ.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nga dành cho người xuất khẩu lao động

 

2. Xem  các video bằng tiếng Nga mỗi ngày


Trên trang web YouTube, bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu hữu ích để học tiếng Nga. Ở đây có các video dạy kèm, phim ngắn và các chương trình phác hoạ có thể giúp bạn luyện tập tiếng Nga giao tiếp và nhiều hơn nữa. Nếu bạn xem một hoặc hai video ngắn mỗi ngày, nó sẽ nâng cao sự hiểu biết của bạn về tiếng Nga nhiều hơn, mở rộng vốn từ vựng của bạn và nâng cao trình độ ngôn ngữ nói chung khi xem video kích hoạt tư duy liên kết của bạn. 
 
học qua các video
Học tiếng Nga qua các video hằng ngày

 
3. Đọc báo tiếng Nga hằng ngày

Mỗi ngày đọc một bài báo bằng tiếng Nga. Cố gắng đọc bằng tiếng Nga hàng ngày, có thể chỉ là một bài báo nhỏ hay một trang sách tiếng Nga. Nếu bạn đọc một bài báo, tốt nhất nên chọn một bài viết về một chủ đề khác nhau như: văn hoá, xã hội, kinh tế, công nghệ, v.v.

 
Đọc báo tiếng Nga hằng ngày
Đọc báo tiếng Nga hằng ngày
 
Và điều quan trọng bạn cần học càng nhiều từ mới càng tốt.Đối với các bạn mới bắt đầu học không đọc các văn bản lớn mà không có từ điển, tốt nhất là đọc các văn bản ngắn, nhưng với một từ điển!  Dưới đây là một số ví dụ về các trang web và trang web tin tức với các bài viết thú vị: Газета , Лента и Большой Город . Khi bạn đọc nó không có giá trị nó để tìm mỗi từ khi bạn đi cùng nếu bạn có ít thời gian. Tốt hơn là tìm kiếm chỉ những từ khóa quan trọng cho sự hiểu biết về nội dung của văn bản. Điều quan trọng nhất là bạn có trước khi bạn có càng nhiều văn bản Nga càng tốt trong một ngày nhất định.

4. Viết càng nhiều càng tốt bằng tiếng Nga

Kỹ năng viết là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ngôn ngữ. Thật không may, đôi khi điều đó xảy ra là một học sinh nói và hiểu tiếng Nga tốt, nhưng có những sai sót trong văn bản vì không có hoặc thực tế không có kinh nghiệm để viết một câu trong bài văn. Cố gắng viết càng nhiều càng tốt bằng tiếng Nga, giữ một tạp chí cá nhân bằng tiếng Nga, và viết những từ mới trong sổ tay, làm thiệp flash của riêng bạn, viết email cho bạn bè Nga, và tham gia các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội bằng tiếng Nga. Ddoonhf thời bạn có thể tìm những người Nga đang học ngôn ngữ của bạn và tương ứng với họ qua email. Bạn có thể tìm bạn bè để trao đổi ngôn ngữ trên các trang web như:

My Language Exchange
Polyglot .

 
học tiếng nga
Cùng học tiếng Nga

5. Tập nói tiếng Nga nhiều lần trong tuần

Các bài học tiếng Nga của bạn với giáo viên thường xuyên hơn không sẽ không đầy đủ để học cách nói chuyện một cách nhanh chóng dành cho bạn, chính xác và với cách phát âm thích hợp. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm bạn bè ở Nga có thể nói chuyện với bạn bằng tiếng Nga và bạn có thể nói tiếng mẹ đẻ của bạn. Những cách trao đổi này hoạt động tốt nhất thông qua trang mạng Xã hội như Skype, Facebook, ....Đồng thời, bạn có thể tổ chức các bài học trao đổi: Thực hiện các bài tập cho họ, xem video về cách học tiếng Nga, và nói chuyện về các chủ đề cụ thể, trò chuyện cùng bạn bè .

6. Thực hiện bài tập thường xuyên và các bài kiểm tra ngữ pháp 

Nếu bạn muốn thực hành ngữ pháp tiếng Nga một cách nhanh chóng hiệu quả, không lãng phí thời gian bạn bỏ ra. Bạn thường xuyên có thể thực hiện các bài kiểm tra ngắn trên mạng trực tuyến của Nga về các chủ đề khác nhauhowscj các bài tập trên trang báo có liên quan để nâng cao quá trình học của bạn nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy các thử nghiệm trên các trang web như

Masterrussian . 
Các bài tập ngữ pháp ngắn và từ vựng có thể được tìm thấy trên Facebook,
Trên trang của trường chúng ta, Russificate .

 
làm bài tập thường xuyên
Giải các bài tập thường xuyên

 
>> Xem thêm: Một số cách làm thủ tục để du học Nga

7. Đăng các từ xung quanh căn nhà và tạo ra thẻ Flash

Có rất nhiều phương pháp để thúc đẩy sự phát triển từ vựng của bạn. Một số người thấy hữu ích khi đăng giấy với những từ trên khắp nhà họ. Người ta nói rằng nó đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn đầu của việc học tập liên kết các đối tượng với từ ngữ. Vì lý do này, nếu bạn dán từ "tủ lạnh" vào tủ lạnh, bạn sẽ nhớ từ này nhanh hơn những từ khác. Bằng cách này, bạn cũng có thể đồng hóa bảng chữ cái Cyrillic. Những người khác tìm thấy các thẻ với từ vựng, lặp đi lặp lại từ hai đến ba lần một tuần, hữu ích. Trên internet có những trang web tuyệt vời với flashcards chuẩn bị sẵn ở Nga, được gọi là Flashcard Machine và Russian Flashcards của Nga . Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng dành cho Android để học từ vựng của Nga.

 
Học tiếng Nga bằng flashcard
Học tiếng Nga bằng flashcard

8. Cố gắng học để không bỏ lỡ các lớp học Nga

Lời khuyên cho bạn là không nên bỏ lỡ một khóa học nào trên lớp học đây là chìa khoá để học nhanh. Học từ những giáo viên giỏi sẽ giúp bạn học nhanh hơn, càng nhiều càng tốt, kết hợp tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ trong một bài học: nói, đọc, nghe, ngữ pháp, và viết. Bằng cách này, mọi thứ bạn học trong suốt tuần diễn ra trong đầu, như họ nói, "trên giá sách". Mọi thứ đều theo một thứ tự nhất định. Điều quan trọng nhất để học ngôn ngữ hiệu quả là tổ chức của giáo viên và học sinh. Chỉ bằng cách làm việc chặt chẽ với nhau chúng ta mới đạt được kết quả tốt trong một thời gian ngắn.

Đó là một số cách học mang lại hiệu quả nhất dành cho bạn muốn học tiếng Nga nhanh nhất có thể, và đạt được kết quả mong muốn, mục tiêu đặt ra.

Chúc bạn thành công!

Tags: trung tâm học tiếng Nga uy tín, cách học tiếng Nga hiệu quả, học tiếng Nga có khó không, làm sao để học nhanh tiếng Nga. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ