• slider

Làm thế nào để theo học các trung tâm học tiếng Hoa tốt

Học tiếng Hoa ở các trung tâm có thật sự hiệu quả? Đó là câu hỏi của khá nhiều người thắc mắc. Học tại các trung tâm các bạn sẽ được tiếp xúc với các giảng viên người bản xứ, hỏc hỏi được cách phát âm của họ, được sửa chữa các lỗi sai và đặc biệt là được học với những phương pháp mới nhất và hiệu quả nhất.
Đúng là các trung tâm học tiếng Hoa nếu không đạt chất lượng thì bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về khả năng tiếp thu bài giảng. Nhưng lí do ấy chỉ chiếm khoản một phần ít thôi, bởi đối với một người siêng năng, biết sắp xếp thời gian học và cách học khoa học thì cũng có thể tự học và hiểu được vấn đề.
 
Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa tại các trung tâm

>> Xem thêm: Tác dụng của việc học tiếng Hoa bằng hình ảnh 

Lí do khiến bạn không học đúng khi theo học các trung tâm học tiếng Hoa
 
Ngoại ngữ đúng là rất khó mà còn là tiếng Hoa -  ngôn ngữ khó nhất nhì trên thế giới. Nhưng không có gì là bạn không thể làm được, bạn hãy tự hỏi tại sao người ta tự học tiếng Hoa giỏi tại sao bạn lại không thể làm được? Và có lẻ đây là một số lí do:

- Bạn không chịu khó đọc và nói tiếng Hoa thường xuyên: Bạn đừng ngại khi sợ mình phát âm sai, ai lúc đầu đọc cũng sai chứ không có ai có thể giỏi đến mức có thể đọc và nói giống người bản ngữ ngay lúc đầu học được. Có câu " có công mài sắc có ngày nên kim " bạn cố gắng thì cũng có ngày bạn  sẽ đọc và nói tốt thôi.

- Ngại hoặc không có điều kiện giao tiếp với người bản xứ: Việc nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát âm của bạn, đến cả thầy cô cũng có lúc phát âm sai. Do đó, việc nói chuyện khi học tiếng Hoa thì bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp tự tin, rành mạch, rõ ràng.

 
Học tiếng Hoa
Lợi ích khi học tiếng Hoa

- Không tự thúc đẩy bản thân: Đôi lúc bản cám thấy chán nản khi học tiếng Hoa giao tiếp, hay cảm thấy chữ rất khó viết. Nếu bạn chán nản thì bạn đúng là một người thất bại. Hãy cố gắng vì những từ ngữ đó khá thú vị đấy.

- Thiết lập những mục tiêu qua cao với bản thân: Đặt mục tiêu cho mình là quá tốt đới một người muốn thành công. Nhưng bạn đặt quá cao sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khiến bạn tự cảm thấy mình vô dụng. Để đi đến thành công là cả một quảng đường dài, không phải muốn nhanh là được, hãy chậm lại " chậm mà chắc" đúng không bạn.

- Cách học nhàm chán: Đa số các học sinh, sinh viên hiện nay không có một cách học một cách khoa học, bạn chỉ biết đến các lớp học hay là trung tâm dạy tiếng Hoa nghe, viết những gì được nói trên lớp và về nhồi nhét những kiến thức đó vào đầu một cách ép buộc. Thử hỏi xem ai lại thích ép buộc đúng không, tại sao bạn không đưa học vào những trò chơi, hay hát những bài hát mình thích, hay tự học tiếng Hoa bằng cách tham gia các câu lạc bộ, nhóm đến các địa điểm có người Hoa và bắt chuyện. 
 
Học tiếng Hoa
Học tiếng Hoa giáo tiếp hàng ngày
 
 
Cách học tiếng Hoa tại các trung tâm một cách tốt nhất
 
Điều đầu tiên là bạn phải khắc phục những điều đã được đề cập như trên nếu bạn gặp phải. Hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ như: Các Phần mềm học tiếng Hoa trên hệ điều hành IOS hoặc android, hay sử dụng các công cụ như skype để đăng kí học trực tiếp với các giáo viên qua video. Học qua các bài hát, hình ảnh, video giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học. Nên học nhóm với các bạn cùng chung sở thích, nó có lẻ sẽ là động lực cho bạn học ngôn ngữ này.

4 phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Phương pháp tự học tiếng Trung? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tự học tiếng Trung có khó không? Tự học tiếng Trung như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về tự học tiếng Trung. Trước hết, trong quá trình tự học tiếng Trung người học phải xác định mục tiêu học tiếng Trung của mình là gì.

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung

Việc xác định mục tiêu tự học tiếng Trung quốc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Trung. Mục tiêu học tiếng Trung giúp người tự học tiếng Trung có những chiến lược trong quá trình học học. Việc đề ra mục tiêu học tiếng Trung phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu mà cái cuối cùng bạn phải đạt được.

Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân bạn muốn đạt được trong từng khoảng thòi gian nhất định. Với từng giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng khi đạt được mục đích cua mình. Bạn không thể ăn một miếng hết cái bánh, nhưng khi chia cái bánh ra làm nhiều phần thì hoàn toàn dễ dàng ăn cái bánh đó. Không có gì quá khó khăn khi bạn tự học tiếng trung. Nhưng vấn đề là bạn có thể làm từng bước 1 để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

Học tiếng Hoa để giao tiếp
Học tiếng Hoa để giao tiếp

Học chắc chắn những kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu là những kiến thức quan trọng nhất. Trong quá trình học tiếng trung hay tự học tiếng Trung thì học phát âm, học bảng chữ cái là vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, nên học thật chuẩn những kiến thức ban đầu này. Làm sao để tự học tiếng Trung hiệu quả? Hãy học thật chắc kiến thức ban đầu. Hãy nắm chắc, vận dụng và biến hóa nó một cách thật linh hoạt.

Tiếng Trung cần phải nắm chắc nhất là cách phát âm tiếng Trung. Làm sao để có những bài hội thoại trôi chảy, những cuộc giao tiếp thuần thục. Hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu, điều này sẽ giúp bạn học tiếng trung giao tiếp thuận lợi.

Luyện tập liên tục

Nếu bạn tự học tiếng Trung rồi vứt xó những kiến thức mình học được đó là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học được ra luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở đây phải luyện tập một cách chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Trung nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở và làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung. Đọc một tờ báo tiếng Trung và học tiếng Trung luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung. Vậy nên, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung.

Học theo nhóm

Việc tự học tiếng Trung sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung với một nhóm bạn. Học tiếng Trung theo nhóm giúp bạn có cơ hội luyện tập thường xuyên  cũng như nhiều hơn. Đồng thời, tự học tiếng Trung với nhóm bạn sẽ giúp bạn sửa được các lỗi sai mà bạn không biết. Đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Trung của bạn.

Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu để rồi sửa sao cho tốt nhất. Như vậy, bạn hoàn toàn có lợi khi tự học tiếng Trung theo nhóm.


Tags: lý do nên học tiếng Hoa, học tiếng Hoa có khó không, cách học tiếng Hoa hiệu quả tại nhà, học tiếng Hoa có khó không.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ