• slider

Lịch trình 60 phút học tiếng Pháp mỗi ngày

Bạn muốn học tiếng Pháp một cách nhanh chóng? Đó là điều tốt, tuy nhiên, việc gì cũng cần có quãng thời gian hợp lý thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn quá dồn ép nhiều thứ vào đầu cùng một lúc sẽ làm cho bạn quá tải và không đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn cần có một lịch trình học tiếng Pháp mỗi ngày và khoa học. Vậy học như thế nào? Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đang gặp phải.
Tìm thấy được phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả mà lại có thể rút ngắn được thời gian học, ai mà lại không muốn cơ chứ? Nói như thế, không có nghĩa là cách thức học tiếng Pháp cấp tốc nào cũng mang lại hiệu quả cao, mọi thứ đều cần có quá trình đầu tư và kiên trì cả. Bởi, nếu như không có hứng thú, tất cả mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ thực hiện được, kể cả học tiếng Pháp cũng sẽ không biết đến bao giờ mới xó thể tiến bộ được.
 
Lịch trình học tiếng Pháp chỉ 1 giờ mỗi ngày
Lịch trình học tiếng Pháp chỉ 1 giờ mỗi ngày
 

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả chỉ 60 phút mỗi ngày


Cách học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả chỉ trong 1 giờ đồng hồ, tại sao không? Tiếng Pháp chính là một môn học cần có thời gian và một tiến trình, bạn không nhất định phải học quá nhiều kiến thức trong 1 ngày mà nên biết cách phân chia chúng ra sao cho hợp lý. Ví dụ như mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 30-60 phút học tiếng Pháp là khả năng của bạn đã thay đổi khá nhiều. Bạn hãy thử chia thời gian học tiếng Pháp như thế này nhé!

Học ngữ pháp tiếng Pháp trong 15 phút

Đây là khoảng thời gian bạn nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu bạn tự học tiếng Pháp ở nhà thì thời gian này là lúc bạn cần một quyển giáo trình ngữ pháp và ôn tập lại một vài điểm ngữ pháp quan trọng đã từng học, ghi chép lại công thức. Chỉ nên dành ra đủ 15 phút cho phần này thôi đừng cố “nhồi nhét” nhé, 1 phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả chẳng phải là học nhiều, mà học ít nhưng nhưng nhớ được nhiều đấy!

 
Học ngữ pháp tiếng Pháp trong 15 phút mỗi ngày
Học ngữ pháp tiếng Pháp trong 15 phút mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Pháp 10 phút

Từ vựng thì có thể bạn nào cũng biết và có cách thức học của riêng mình đúng không? Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng năm phút ôn luyện lại các từ cũ và 5 phút học các từ vựng tiếng Pháp mới. Nếu ngày nào cũng học như vậy thì một tháng bạn học được ít 300 từ và một năm là 3600 từ vựng tiếng Pháp đấy. 1 con số ngoài sự tưởng tượng của bạn đúng không?

Nghe tiếng Pháp – 10 phút

Có rất nhiều kênh để các bạn có thể luyện nghe tiếng Pháp hiệu nghiệm trên internet. Nghe tiếng Pháp nhiều cũng là 1 trong các phương pháp học tiếng Pháp rất hiệu quả đấy!

Luyện nói tiếng Pháp – 10 phút

 
Luyện nói tiếng Pháp là điều không thể thiếu khi học tiếng Pháp
Luyện nói tiếng Pháp là điều không thể thiếu khi học tiếng Pháp

>> Các nguyên tắc học tiếng Pháp hiệu quả

Việc luyện nói thường xuyên là vô cùng quan trọng tuy bạn chỉ bỏ ra khoảng 5 phút để rèn luyện. Nhưng nếu việc luyện tập nói tiếng Pháp này làm một mình sẽ gặp nhiều phải rất nhiều trở ngại, một gợi ý nhỏ đó là bạn có thể cùng ôn luyện với bạn bè, tham gia 1 vài CLB tiếng Pháp nào đó... để tự tin hơn trong khi giao tiếp tiếng Pháp.

Học đọc tiếng Pháp trong 5 phút

Không được bỏ quên từ điển khi luyện đọc đấy nhé. Bên cạnh đó để tạo cho mình một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, hãy ráng vận dụng biện pháp “đoán từ” lúc đọc qua một bài Văn, khi đọc đánh dấu một số từ mà bạn không biết nghĩa. Tới lúc đọc xong hết rồi thì lúc đó bạn mới dò lại toàn bộ những từ vựng tiếng Pháp mà mình chưa biết. Có như thế, khả năng đọc của bạn mới được hoàn thiện, bạn có thể đọc tiếng Pháp nhanh hơn và nhiều khi gặp một vài từ vựng lạ, bạn cũng có thể đoán được nghĩa của nó!

 
Học đọc tiếng Pháp trong 5 phút mỗi ngày
Học đọc tiếng Pháp trong 5 phút mỗi ngày

Tập viết tiếng Pháp – 10 phút

10 phút cuối cùng, nên dành ra cho việc tập viết tiếng Pháp. Viết tiếng Pháp cũng vô cùng quan trọng. Viết nhiều, các bạn sẽ ghi nhớ từ vựng nhiều hơn. Viết nhiều, bạn càng nhớ cấu trúc ngữ pháp tốt hơn. Và trong lúc viết nhiều, vô tình bạn cũng sẽ nắm được ngữ cảnh nào sẽ sử dụng loại câu gì, từ gì... vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết một số bài văn bằng tiếng Pháp, có thể là hãy việt nhật kí sự việc xảy ra trong ngày.
 
Tags: trung tâm học tiếng pháp tphcm, học tiếng pháp tại tphcm, có nên học tiếng pháp hay không, cách học tiếng pháp hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ