• slider

Một số bí quyết giúp học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả

Học tiếng Hoa cần những yếu tố nào? Làm thế nào để học tiếng Hia hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây. Bạn sẽ có được một số bí quyết giúp học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả và nhanh chóng.
Không chỉ ngôn ngữ Hoa mà cả tất cả các loại ngôn ngữ khác, tất cả đều phải có bí quyết riêng của nó bởi tính chất ngôn ngữ sẽ khác nhau. Do đó chọn một bí quyết học tiếng Hoa cơ bản và cả các tiếng ngoại ngữ khác là điều khá cần thiết.
 

Xác định mục đính chọn học tiếng Hoa

 
Trước tiên bạn hãy xác định học tiếng Hoa cơ bản qua những câu hỏi sau nhé:
- Bạn học tiếng Hoa để làm gì?
- Tại sao lại chọn học tiếng Hoa mà không chọn các ngôn ngữ khác?
- Tiếng Hoa có phải là ngôn ngữ bạn thích và đam mê hay không?
- Bạn biết gì về tiếng Hoa?
- Nếu tiếng Hoa là một ngôn ngữ khó thì bạn có ý chí muốn học tốt nó hay không?
 

Đừng nên quá quan trọng hóa về sách vở

 
Đôi khi bạn cầm một quyển sách dày cộm, bạn sẽ thấy chán nản khi đọc nó, nhồi nhét một đống kiến thức trong khi mình không hiểu rõ về nó thì quá uổng phí thời gian. Thay vào đó, bạn có thể học qua hình ảnh, video , phim và cả những phần mềm học tiếng hoa bạn có thể tìm kiếm trên web.

>> Xem thêm: 
Tại sao nên học tiếng Hoa vào thời điểm này
 

Phần mềm học tiếng Hoa trên Android.
 
Tiếp theo là luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm
 
Ngôn ngữ nào cũng nào, đầu tiên chúng ta phải học phát âm, ngữ âm, phụ âm và giọng điệu để có thể nói một cách chuẩn hơn và quan trọng là để người ta có thể nghe và hiểu được mình nói gì.
Trươc khi học, thông qua các phim Trung Quốc bạn sẽ nghĩ tiếng Hoa giống như tiếng Hán của chúng ta bởi một số từ đúng là phát âm hơi giống nên bạn coi thường nó, nhưng bạn có đảm bảo sẽ tự tin nói tốt tiếng Hoa khi trực tiếp giao tiếp với bạn, với giao viên và người bản xứ hay không? Nếu bạn có suy nghĩ đó thì thật sự sai lầm.
Nếu bạn không thể phát âm, ngữ âm và phụ âm tốt thì bạn hãy nên rèn luyện nó nhé.
 
Bạn hãy bắt đầu từ những bài học tiếng Hoa cơ bản
 
Đừng vội vàng muốn học nhanh học khó để nâng cao khả năng của mình, thật sự sai lầm đấy. Hãy bắt đầu từ những bài học tiếng Hoa cơ bản nhất, ngữ pháp của câu từ phải đảm bảo bạn phải nắm vững và hãy tập nói một cách nhanh nhất bạn có thể về những bài tập đấy. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng nói của bạn tăng đáng kể đấy.
Bạn có thẻ theo học các trung tâm học tiếng Hoa chất lượng, Ở đấy bạn sẽ được hướng dẫn một cách kĩ hơn.

 
học tiếng hoa
Bài học tiếng Hoa cơ bản đầu tiên thông qua học số.
Hãy luyện kĩ năng dịch bài
Để luyện một bài tiếng Hoa một cách hoàn chỉnh thì đòi hỏi bạn cần có một quá trình, nó đóng vai trò như là kết quả cuối cùng mà bạn đã rèn luyện bấy lâu nay bởi để dịch một bài bằng tiếng Hoa thì bạn cần có ngữ pháp chuẩn, vốn từ vựng phong phú, đôi khi còn cả hiểu biết về từ ngữ chuyên ngành nữa. Do đó, bạn phải tập dần cách dịch một bài văn, sách báo hay cả lời bài hát nhé, nó sẽ giúp bạn khá nhiều về các kĩ năng được nêu trên.
 
Luyện kỹ năng dịch bài để học tiếng Hoa
Luyện kỹ năng dịch bài để học tiếng Hoa
 
Bạn cần một môi trường để học tiếng Hoa hiệu quả

Một môi trường học tiếng Hoa hiệu quả là điều cần bạn phải tìm kiếm ngay bây giờ, bởi vì một môi trường tốt sẽ giúp bạn có thể học mà không bị chán nản, có một môi trường tốt tương đương với bạn phải phấn đấu để không thua kém bạn bè, một môi trường tốt còn giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể, nó sẽ là cầu nối cho bạn đến sự thành công khi học tiếng Hoa.

Một số nơi bạn có thể chọn và tìm kiếm và học tiếng Hoa như là: Các cộng đồng  học tiếng Hoa trên mạng, các nhóm, câu lạc bộ học tiếng Hoa, cũng có thể theo học các trung tâm học tiếng Hoa, ở đó bạn sẽ có một môi trường cực kì tốt, là nơi lí tưởng để ai muốn học tiếng Hoa tốt.
 

Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất


Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Hoa để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hoa, có thể xem phim tiếng Hoa, có thể viết tiếng Hoa. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất.

Học tiếng Hoa với môi trường tốt

- Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Hoa để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Hoa – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

- Hãy chọn cho mình Hoa tâm tiếng Hoa hoặc lớp học tiếng Hoa với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

- Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Hoa, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

- Học tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Hoa Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Hoa Quốc. Việc tự học tiếng Hoa từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng Hoa giao tiếp.

Tự học tiếng Hoa quốc giao tiếp

- Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

- Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Hoa có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Hoa Quốc mà bạn vốn ưa thích.

- Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Hoa Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Hoa quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Hoa mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

- Hãy tập Hoa vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Hoa giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

- Học tiếng Hoa mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

- Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Hoa rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hoa nhiều hơn, phản xạ tiếng Hoa một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Hoa có khả năng nói tiếng Hoa đúng và chuẩn hơn rất nhiều.


Tags: Cách học tiếng Hoa tại nhà hiệu quả, có nên học tiếng Hoa hay không, học tiếng Hoa có khó không, mẹo học tiếng Hoa hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ