• slider

Một số cách làm thủ tục để du học Nga

Để làm một thủ tục được đi du học không khó khăn đối với các bạn, đặc biệt đối với nước Nga, làm một thủ tục được đi du học không khó vì không phải trải qua các quá trình như : kiểm tra trình độ, không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, không phải chứng minh tài chính.
Để làm một thủ tục được đi du học không khó khăn đối với các bạn, đặc biệt đối với nước Nga, làm một thủ tục được đi du học không khó vì không phải trải qua các quá trình kiểm tra trình độ, không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, không phải chứng minh tài chính.

Khi bạn quyết định muốn đi du học tại nước xứ Bạch Dương, trước hết bạn cần phải có hộ chiếu đi nước ngoài, bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc giấy chứng nhận, học bạ. Để căn cứ vào đó các trường Nga mà bạn đã lựa chọn sẽ xem xét việc nhận bạn vào học hay không. Tất cả các giấy tờ khác bạn có thể chuẩn bị sau trong khi đang chờ đợi sự đồng ý của trường và giấy mời để làm thị thực nhập cảnh.

 
 du học nga
Các thủ tục để được du học ở Nga

 
Các bạn nên bắt đầu làm thủ tục càng sớm càng tốt.  Để được đi du học càng sớm và thời gian học được sắp xếp hợp lý hơn. Tuỳ theo trường ở Nga, họ sẽ yêu cầu về hồ sơ và thủ tục đăng ký du học có thể khác nhau. 

 >> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu
 

Các thủ tục du học Nga bao gồm:

 
 Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga: Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:

1. Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
2. Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
3. Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lịch Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
4. Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
5. Lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
6. Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
7. Xin tị nạn – Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)
8. Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

lập bộ hồ sơ làm hộ chiếu đi nước ngoài
nộp học phí và các chi phí khác cho nhà trường Nga
xin giấy mời và hợp đồng của trường Nga để làm thị thực nhập cảnh
làm visa tại Lãnh sự quán Nga
mua vé máy bay sang Nga

 
học tiếng nga
Các thủ tục để đi du học Nga

Hồ sơ du học Nga bao gồm:
 
sơ yếu lý lịch (có chứng nhận của phường, xã nơi cư trú, hoặc chứng nhận cơ quan nơi bố, mẹ đang công tác)
hộ chiếu phổ thông có chứng thực
giấy khai sinh bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
học bạ
giấy chứng nhận sức khoẻ do Bệnh viện cấp tỉnh, thành phố, TƯ cấp có đủ sưc khỏe để đi du học 

Khi sang nga, du học sinh Nga phải nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm các bản gốc của tất cả giấy tờ trên và các bản dịch ra tiếng Nga và công chứng. Khi du học sinh kết thúc việc học tại trường, và các trường  đó sẽ trả lại toàn bộ hồ sơ. 
Giấy khám sức khỏe  phải làm sau khi có giấy mời để xin visa bởi vì các giấy đó có hạn.

Một số lưu ý cho bạn khi du học ở Nga:

1.Thời tiết ở Nga khá là khắc nghiệt:

khí hậu ở Nga là khí hậu ôn đới lục địa được bao phủ bởi biển và đại dương nên một số bạn không quen với khí hậu ở đây. Mùa đông thì vô cùng lạnh, và kéo dài nhiều tháng do gần vùng Bắc cực nên nhiệt độ luôn ở mức thấp dưới -40 độ C. Cho nên bạn cần chuẩn bị các hành trang đầy đủ khi đến đây như áo ấm,  áo quần đủ giữ ấm cơ thể.

2. Xác định mục tiêu :

các bạn luôn mong ước có thể tìm được một vị trí công việc phù hợp với mình ở nước Nga thì cũng không quá khó. Nếu bạn không có ý chí, siêng năng và có mục tiêu hướng tới, thì sẽ không đạt kết quả tốt. 

 
cách học tiếng nga
Cách học tiếng Nga cho người bắt đầu

 
3. Hãy sống thân thiện, chan hòa với mọi người:

Ví dụ: người Nga sẽ “xa lánh” nếu bạn mang khẩu trang khi ra ngoài đường. Vì họ nghĩ bạn đang mắc 1 căn bệnh có thể dễ lây lan. Các bạn hãy nhớ chú ý điều đó nhé.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nga cho người xuất khẩu lao động

4. Lập kế hoạch sống cho bản thân:

Học xa nhà ,xa gia đình, không ai lo cho bạn cả,khi đau ốm bệnh tật bạn phải tự chăm sóc. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi du học hãy tự làm mọi thứ nếu làm được,đừng dựa người khác,kể cả việc học. Ở xa không có ba mẹ nhắc nhở bạn hãy tự học vận động bản thân, tự lập ra kế hoạch sống phù hợp với bản thân để đạt được kết quả mong đợi của bạn.

5. Bạn cần mang theo các loại thuốc cần thiết :

Bởi vì thời tiết phức tạp, nhiều bạn sẽ  cảm thấy không quen với môi trường mới. Vì vậy bạn nên chuẩn bị các loại thuốc như: cảm, đau đầu, đau bụng,các loại thuốc cần thiết cho cơ thể bạn, vì các loại thuốc bên Nga khá đắt nhá.


Những lý do nên đi du học Nga

- Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới.

- Người dân Nga rất hiếu khách và thân thiện. Đây là ngôi nhà chung của 160 nhóm dân tọc khác nhau, cùng chung sống hòa bình và ổn định.

- Nga sở hữu một di sản văn hóa và lịch sử độc đáo.

- Nga không có bằng khi nói đến vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và đa dạng của các phong cách kiến trúc của nó.

- Nga cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tham gia vào môn thể thao tại các sân thể thao hiện đại nhất và tham dự các sự kiện thể thao của vị thế quốc tế.

- Ở Nga bất cứ ai cũng có thể bồi đắp tài năng của mình và có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo.

- Sinh viên có thể nhận được mức giá đặc biệt trên vé tại các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, phòng trưng bày, quán cà phê, công viên và nhiều nơi khác, nơi mà họ có thể dành nhiều thời gian miễn phí với bạn bè của họ.

- Hệ thống giáo dục đại học của Nga bao gồm hơn 650 trường đại học tiểu bang nơi khoảng 9 triệu người; hơn 210 000 trong số này đến từ khoảng 200 quốc gia khác nhau.

- Các chuyên ngành đa dạng giúp sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp và có nhiều cơ hội nghiên cứu chuyên sâu với hơn 300 kỹ sư, chuyên ngành y khoa, kinh tế và khoa học nhân văn.

- Giáo dục đại học của Nga dựa trên các trường nổi tiếng thế giới của khoa học cơ bản và ứng dụng.

- Giáo dục đại học Nga cho khả năng tiếp cận với các phòng thí nghiệm hiện đại nhất và các trung tâm khoa học-kỹ thuật.

- Đảm bảo chất lượng cao của Nga và nhân viên giảng dạy có năng lực cao (trung bình 80% của các giáo sư có trình độ tiến sĩ).

- Giáo dục đại học của Nga bao gồm các trường đại học có uy tín với hơn 100 năm lịch sử và độ toàn cầu có uy tín được công nhận trên toàn thế giới.

- Chi phí trung bình của một năm học, bao gồm chỗ ở trong ký túc xá sinh viên, là 2.500-4.000 USD.


Tags: du học Nga có khó không, tại sao nên du học Nga, du học Nga ngành gì, điều kiện đi du học Nga, đi du học Nga cần chuẩn bị gì.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ