• slider

Những chương trình học bổng cho du học đức

Trong khi ở bậc học cử nhân tại những trường đại học công lập ở Đức đều được miễn phí học phí cho du học sinh quốc tế, còn đối với các du học sinh định du học ở bậc học cao hơn như là thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì phải tự chi trả phần học phí này. Tuy nhiên, cần có một số học bổng dành cho các du học sinh đức quốc tế sau đại học và tất cả đều được tài trợ bởi chính phủ, những tổ chức phi chính phủ hoặc là các trường đại học ở Đức. Nào các bạn hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem những chương trình học bổng đó là gì nhé.

Du học sinh tại đức
Du học sinh tại đức

 
>> Xem thêm: 4 bí kíp học tiếng Đức hiệu quả đến không thể tin nổi (Phần 1)

I. Học bổng từ chính phủ
Mỗi năm, chính phủ Đức đều dành cho các du học sinh quốc tế một phần ngân sách về học bổng du học đức khi các sinh viên muốn học tiếp cao hơn nữa tại Đức.

1. Học bổng DAAD

Học bổng DAAD (là tên viết tắt của The German Accademic Exchange Service), hiện cung cấp rất nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho rất nhiều bậc học khác nhau. Ở đây, có cơ sở dữ liệu tổng học các loại học bổng để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm học bổng nào phù hợp với năng lực cũng như khả năng của mình nhất.

II. Học bổng phi chính phủ

Các học bổng loại này thường được tài trợ cho sinh viên trong những việc nghiên cứu học thuật và đi kèm đó là những yêu cầu được đòi hỏi một cách nghiêm khắc hơn so với học bổng chính phủ. Thông thường những học bổng này được trao dựa trên những khả năng của ứng cử viên là chủ yếu. Và thường loại học bổng này là loại học bổng rất có giá trị mà sinh viên nào đi du học đức đều muốn có được.

>> Xem thêm: Làm Tutor tại Đức cho du học sinh Việt Nam khó hay dễ
 
học tiếng đức
Học bổng du học Đức 

1. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế Heinrich Böll

Tất cả các du học sinh quốc tế đều có thề đăng ký nhận học bổng Heinrich Böll cho bậc học về Cử nhân, Thạc sĩ và ngay cả Tiến sĩ. Chương trình đăng ký học bổng này thường mở ra 2 lượt đăng ký online trong một năm.

2. Học bổng Deutschland Stipendium

>> Link tham khảo: 
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học bổng Deutschland Stipendium sẽ trao cho những du học sinh quốc tế mỗi tháng với số 300 Euro với điều kiện những sinh viên đó phải có thành tích nổi bật trong học tập. Học bổng này một nữa được tài trợ bởi các tổ chức tư nhân - tổ chức nhà nước, các cá nhân hoặc là các doanh nghiệp. Và một nữa còn lại nhận được sự tài trợ từ chính quyền liên bang Đức.

3. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng Khoa học Kurt Hansen là học bổng dành cho những du học sinh quốc tế có ý định ở lại Đức và trở thành giảng viên về lĩnh vực khoa học. Bayer Foundation là tổ chức tài trợ chính chương trình học bổng này. Những loại hình học tập mà được cấp học bổng bao gồm những dự án về học thuật, các khóa học thuật tập, các khóa học dự bị, những khóa học hè và những đợt bổ trợ các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,....

Sinh viên quốc tế đi du học đức
Sinh viên quốc tế đi du học đức
 
III. Học bổng từ những trường đại học cụ thể 

Có một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có những chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên mình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 4 chương trình học bổng để các bạn biết thêm.

1. Học bổng trường RWTH Aachen

Ngôi trường này hiện tại nằm trong top 100 trường có cơ sở giáo dục hiện đại hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Ngôi trường này có một số học bổng dành riêng cho những du học sinh quốc tế. Các bạn có thể tham khảo danh sách học bổng này trên website của nhà trường.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức tốt tại Munich 

2. Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Với mỗi năm, ngôi trường Frankfurt trao cho du học sinh quốc tế 10 suất học bổng miễn phí đối với chương trình học Tiến sĩ giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Toán học, Kế toán và Quản trị kinh doanh.
 
Học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức

3. Học bổng Frias Cofund dành cho du học sinh quốc tế

Trường Freiburg nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên đã cung cấp một số chương trình học bổng cho những sinh viên quốc tế đang có ý định theo học các chương trình nghiên cứu của nhà trường. Vào mỗi dịp hè thì nhà trường sẽ công bố các thông tin về học bổng. Các bạn có thể vào trang web của trường để tiện theo dõi.

Trên đây là 7 chương trình học bổng mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình một suất học bổng phù hợp với khả năng của mình.


Tags: săn học bổng du học đức, du học đức có không, lý do nên du học đức, du học đức học ngành gì.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ