• slider

Phương pháp học tiếng Pháp cho các tân sinh viên

Nhiều bạn bắt đầu học tiếng Pháp với phản xạ tự nhiên và cố dồn ép hết tất cả có thể. Tuy nhiên, cách này không hề hiệu quả mà còn mất rất nhiều thời gian của bạn. Đừng quá lo lắng về điều này, dưới đây là một số phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.
Sinh viên năm nhất khi bước vào đại học thường có tâm lý vui mừng xen lẫn thú vị với môi trường học tập hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lãng phí thời gian của mình vào những công việc khác ngoài việc học nhé, đặc biệt là học tiếng Pháp.

Khi bắt đầu học tiếng Pháp cũng là lúc bạn băn khoăn về tầm quan trọng cũng như cách học tiếng Pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vậy để bắt đầu học tiếng Pháp mà không bị bỡ ngỡ các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 
 

Phương pháp học tiếng Pháp cho tân sinh viên

 
1. Đừng quá vui mừng dẫn đến ngủ quên trên chiến thắng
 
Phương pháp học tiếng Pháp cho sinh viên năm nhất
Phương pháp học tiếng Pháp cho sinh viên năm nhất

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp với giáo trình Le Nouveau Taxi 

Khi nhận giấy báo trúng tuyển đại học chắc chắn bạn sẽ vui mừng và mở tiệc cùng với các thầy cô và bạn bè, gia đình. Và chắc chắn những niềm vui khi trúng tuyển sẽ kéo dài trong suốt những ngày tháng đầu tiên khi bước vào cánh cửa đại học. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng với niềm vui này.

Nếu bạn quá say sưa với chiến thắng đầu tiên bạn sẽ phải trả giá bằng những hậu quả ngay sau đó. Khi bạn còn trong khoảng thời gian mải mê với chiến thắng thì các môn học của bạn đã bắt đầu mà bạn không có thời gian để tâm vào việc học cũng như ôn luyện cho các kỳ thi sắp tới. Các kỳ thi này sẽ đến rất nhanh và bạn không kịp chuẩn bị đâu đấy. Chắc chắn niềm vui của bạn sẽ nhanh chóng tàn lụi và kết quả chính là những nỗi buồn về điểm số đấy.

2. Học từ vựng tiếng Pháp thường xuyên

Từ vựng là điều quan trọng và bạn không thể quên khi học tiếng Pháp. Việc chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Pháp tốt giúp bạn có thể học tiếng Pháp cực kì nhẹ nhàng.

Từ vựng cần được rèn thường xuyên và liên tục bằng cách học thành các cụm từ, ngữ pháp, hoàn cảnh áp dụng từ vựng đó và cách phát âm chuẩn giọng bản xứ. Hãy thường xuyên gọi tên các đồ vật cũng như những sự việc xung quanh bạn bằng các từ vựng đã học để ôn tập và ghi nhớ lâu hơn. Chỉ cần học 5 từ tiếng Pháp mỗi ngày là đủ.

3. Học theo các cấu trúc tiếng Pháp

 
Học tiếng Pháp theo cấu trúc câu
Học tiếng Pháp theo cấu trúc câu

Nếu chỉ học từ vựng tiếng Pháp không thì vốn tiếng Pháp của bạn chẳng thể nào sử dụng được vào cuộc sống thực tế. Bạn cần học các cấu trúc tiếng Pháp để sử dụng các từ vựng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tập giao tiếp các câu thoại tiếng Pháp trong từng hoàn cảnh với bạn bè để rèn luyện cách phát âm tiếng Pháp, sử dụng những câu phù hợp trong các hoàn cảnh khác nhau.

4. Đọc sách và có lộ trình học tiếng Pháp rõ ràng

Dành nhiều thời gian hơn cho việc học và đọc sách tiếng Pháp việc này sẽ giúp bạn hình thành thói quen học tiếng Pháp tốt, nghiên cứu tài liệu khi bạn chuẩn bị bước vào những năm học tiếp theo. Việc nghiên cứu sách tiếng Pháp không chỉ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp bạn tăng cường khả năng đọc và hiểu tiếng Pháp.

Bạn không nhất thiết đọc những tài liệu chuyên ngành mà bạn cũng có thể đọc nhiều thể loại như truyện, tiểu thuyết, tạp chí, báo…

 
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả dành cho tân sinh viên
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả dành cho tân sinh viên
 
Ngoài ra đừng lo lắng vì việc lịch học tiếng Pháp của bạn hơi nhiều một chút. Việc học tiếng Pháp có thể sẽ lấy mất vài buổi tối trong tuần của bạn và có thể điều đó sẽ kéo dài trong hết một hoặc hai năm học đầu tiên. Nhưng bù lại, bạn sẽ giao tiếp tiếng Pháp lưu loát khi bước vào năm thứ ba, tư của đại học. Tất cả kế hoạch của bạn trong tương lai sẽ dễ dàng thực hiện hơn, kể cả việc du học lẫn tìm kiếm một công việc thật tốt.

Năm đầu tiên của đại học hãy cố gắng thì bạn sẽ có những kết quả rất tốt cho những năm tiếp theo. Chúc bạn thành công trong học tập và cuộc sống!
 
Tags: tại sao nên học tiếng pháp, học tiếng pháp có khó không, lý do nên học tiếng pháp, cách học nhanh tiếng pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ