• slider

Phương pháp học tiếng Pháp cho người mất căn bản

Bạn cảm thấy ngán ngẩm khi học tiếng Pháp? Bạn mất căn bản trầm trọng và chán nản khi nhắc đến tiếng Pháp. Đừng lo, sẽ có giải phảp giúp bạn cải thiện tiếng Pháp tốt hơn cho dù bạn mất hết căn bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin dưới đây và áp dụng cho bản thân mình để cải thiện tiếng Pháp hiện tại.
Dưới đây là một số cách học Tiếng Pháp cho người mất căn bản rất hiệu quả đang được nhiều người sử dụng trên khắp thế giới.
 

1) Đầu tiên, hãy tập phát âm tiếng Pháp chuẩn xác khi học tiếng Pháp


Luyện tập nói tiếng Pháp
Phát âm là kỹ năn cực kì quan trong trong học tiếng Pháp giao tiếp

Phát âm là kĩ năng cực kì quan trọng trong việc học tiếng pháp giao tiếp nhưng phải bỏ rất- rất nhiều thời gian để học. Phát âm là kĩ năng trước tiên bạn cần phải thành thạo để có thể giao tiếp với người bản xứ. Hãy rèn luyện phát âm thật chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên của việc học tiếng Pháp, vì một khi đã phát âm sai thì sau này rất khó để sửa và khi bạn giao tiếp người đối diện thì họ khó có thể hiểu được bạn đang nói những gì. Khi luyện tập phát âm tiếng Pháp bạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi thuần thục và âm phát ra tự nhiên mới thôi. Bạn có thể luyện tập phát âm bằng cách hãy đứng trước gương hay ghi âm lại sau đó nhờ bạn bè giỏi Tiếng Pháp hay thầy cô sửa giúp mình.

Nếu bạn muốn có phát âm đúng chuẩn giọng Pháp và có ngữ điệu hay thì cũng có thể xem các chương trình hay tin tức bằng tiếng Pháp, sau đó bắt chước cách họ nói. Nếu bạn kiên trì tập luyện hằng ngày thì bạn sẽ có giọng hay giống như người bản ngữ vậy.
 
2) Tiếp theo là luyện nghe tiếng Pháp


Nghe là phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả nhất đã được kiểm chứng 

Nghe được coi là kỹ năng vô cùng quan trọng và cũng là chìa khóa để mở cánh cửa Tiếng Pháp. Chỉ cần nghe thôi đã có thể giúp bạn hiểu được người nước ngoài nói gì mà chưa cần học tới những kĩ năng khác.
Khi nghe bạn phải chú ý một nguyên tắc học tiếng Pháp đó là phải nghe những gì bạn hiểu. Hoặc ít nhất cũng phải gần hiểu hết nội dung của bài nghe. Không sử dụng bài nghe không phù hợp với trình độ hoặc quá khó, hay không hiểu gì về bài cũng nghe. Điều này nếu kéo dài thì chẳng mang lại hiệu quả cho bạn đâu.
 
3) Luyện tập nói


Nói là kĩ năng quan trọng chỉ sau phát âm và nghe

Nghe và nói là hai kĩ năng được dùng nhiều nhất trong giao tiếp tiếng Pháp và luôn luôn đi chung với nhau. Để kĩ năng nói tốt thì bạn phải nghe nhiều và tiếp xúc thường xuyên với tiếng Pháp của người bản xứ. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem video, phim hay các chương trình Tiếng Pháp hoặc hòa mình vào một môi trường có thể thường xuyên nói chuyện với người bản ngữ. Ngoài ra cũng nên luyện tập tư duy và phản xạ Tiếng Pháp.
 
4) Còn ngữ pháp và từ vựng thì sao ?
 
Quá chú trọng ngữ pháp sẽ khiến bạn khó khăn khi giao tiếp tiếng Pháp với người nước ngoài. Khi bạn nghe rất nhiều lần thì từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thì chúng sẽ tự ngấm vào đầu bạn một cách tự nhiên. Và khi cần dùng thì miệng bạn sẽ phát ra một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ gì trước trong đầu. Đây là phản xạ tự nhiên khi bạn nói tiếng mẹ đẻ.

Để học từ vựng tiếng Pháp mới bạn phải học theo các cụm từ hay câu và tránh học từng từ riêng lẻ nhé. Chỉ học từ riêng lẻ thì rất khó áp dụng vào trong giao tiếp.

Đó là cách học Tiếng Pháp cho người mất căn bản, bạn thấy sao?
 
Tags: phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, mẹo học nhanh tiếng Pháp, cách học tiếng pháp tại nhà, có nên học tiếng Pháp hay không.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ