• slider

Tip học tiếng Pháp cho người mới

Dù một số người cho rằng, tiếng Pháp có khá nhiều nét tương đồng với tiếng Anh nhưng những người đã học tiếng Anh đôi khi vẫn gặp khó khăn với việc bắt đầu học tiếng Pháp. Vậy những lưu ý nào mà người ta cần chú ý khi bắt đầu học tiếng Pháp? Làm sao để cho người mới bắt đầu có thể học tiếng Pháp một cách thuận lợi nhất? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.
Là một người mới bắt đầu học tiếng Pháp, có phải bạn đang có những mục tiêu sau đây:

- Trở nên tự tin để có thể giao tiếp và trao đổi với người bản xứ.

- Nắm vững cách phát âm tiếng Pháp để có thể hiểu khi nghe người Pháp nói chuyện cũng như để họ cũng có thể hiểu bạn đang nói gì.

- Có thể sử dụng các đoạn đối thoại căn bản trong các tình huống cụ thể.

- Tiến bộ nhanh chóng và tự tin vào bản thân.
 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp 

Lời đầu tiên tôi gửi đến các bạn để có thể học tốt tiếng Pháp trình độ cơ bản là hãy luôn ghi nhớ những mục tiêu này của mình. Có thể, bây giờ, bạn vẫn chưa thể sử dụng thành thạo tiếng Pháp nhưng hãy kiên nhẫn và mỗi ngày, từng bước một cố gắng học tiếng Pháp để có thể nắm vững được nó trong một ngày nào đó không xa.

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu như thế nào?

Tip quan trọng nhất để có thể làm chủ tiếng Pháp mà tôi muốn bạn luôn nhớ kỹ. Nếu bạn muốn đọc được tiếng Pháp hay đơn giản là để qua môn thì bạn nên đọc sách, còn nếu bạn học tiếng Pháp để nói và để hiểu tiếng Pháp giao tiếp thì bạn tốt nhất hãy học với audio. Văn viết tiếng Pháp truyền thống và tiếng Pháp giao tiếp hiện đại rất khác nhau. Nếu bạn chỉ tiếp thu tiếng Pháp qua các tài liệu văn bản thì không chắc bạn có thể nghe hiểu người Pháp nói gì khi giao tiếp và ngược lại. Vậy chúng ta nên bắt đầu quá trình học như thế nào?
 
học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 
1. Học tiếng Pháp với sự lễ độ

Khi tương tác trong tiếng Pháp, bạn cần phải nắm vững thật rõ và chính xác ý nghĩa của từ vựng cũng như cách phát âm hiện đại để biểu đạt sự lịch sự, lễ độ. Người Pháp nổi tiếng thế giới về việc khá khắc khe trong các nghi thức xã giao. Vì thế, các bạn cần phải học audio để có thể phát âm tiếng Pháp chính xác và biểu đạt được sự lễ độ trong khi giao tiếp. Sự lễ độ của người Pháp trong cách nói chuyện, phát âm sẽ là một khởi đầu tuyệt vời để các bạn bắt đầu học phát âm tiếng Pháp. Và khi bạn thể hiện đúng, chính xác, thì có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng được những cấu trúc ngữ Pháp cơ bản của tiếng Pháp đã được bao gồm trong đó.
 
trung tâm học tiếng Pháp
Trung tâm học tiếng Pháp
 
2. Học từ vựng tiếng Pháp theo cách thích hợp với bạn nhất

Một trong những câu tiếng Anh đầu tiên mà tôi được học tại lớp là “the cat climbed onto the roof” và sau đó tôi đã cố gắng đặt nó vào trong một ngữ cảnh cụ thể và hoàn chỉnh. Cũng tương tự như tiếng Anh, điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Pháp cần quan tâm khi học từ vựng là hãy tập trung vào học những thứ mà bạn có thể sử dụng thường xuyên. Không cần phải sử dụng những từ quá ư là hào nhoáng, những đoạn trích nổi tiếng của các nhà thơ, người nổi tiếng, hãy học những từ thật đơn giản và hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong ngữ cảnh tiếng Pháp ngày thường.

Nếu như nhà bạn có một chú cún, thì hãy nói về nó. Thú cưng là một trong những chủ đề thông dụng của những cuộc hội thoại. Chú cún của bạn rất thích quả bóng đỏ của nó, bạn có thể nói bằng tiếng Pháp là “mon chien aime jouer avec sa balle rouge”. Cố gắng sử dụng càng nhiều câu, từ vựng đơn giản mỗi ngày càng nhiều càng tốt.
 
học tiếng Pháp theo cách phù hợp
Học tiếng Pháp theo cách phù hợp

3. Tạo tài liệu học tiếng Pháp của bạn

Để có thể ghi nhớ tất cả những thứ mà bạn đã học như từ vựng, động từ, danh từ,... thì thứ bạn cần đó chính là một quyển tài liệu để lưu trữ lại chúng với mục đích giữ làm tài liệu tham khảo. Theo kinh nghiệm của một người có hơn 10 năm giảng dạy tiếng Pháp thì sinh viên cần một chương trình học với cấu trúc đáp ứng đủ các nhu cầu sau:

- Vận dụng thật nhiều câu tiếng nói thông dụng tiếng Pháp theo ngữ cảnh.

- Học cách phát âm tiếng Pháp truyền thống và cả hiện đại.

- Học ngữ pháp tiếng Pháp một cách hợp lí và rõ ràng, đi từng bước một từ cơ bản đến nâng cao.

- Học những từ vựng thông dụng trong các ngữ cảnh như chào hỏi, lễ nghi, đặt món, nói về bản thân, sở thích,...
 
chương trình học tiếng Pháp cấp tốc
Chương trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Trung tâm tiếng Pháp Phương Nam Education

Trung tâm tiếng Pháp Phương Nam Education tự tin là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Pháp uy tín và chất lượng nhất tại khu vực TPHCM. Trung tâm Phương Nam Education có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết và trình độ cao, trung tâm đã giúp rất nhiều bạn hoàn thành giấc mơ thông thạo tiếng Pháp, lấy được bằng cấp, chứng chỉ quốc tế như DELF và TCF, cũng như thuận lợi du học và làm việc tại đất nước này.
 
trung tâm tiếng Pháp Phương Nam Education
Trung tâm tiếng Pháp Phương Nam Education
 
Trung tâm Phương nam Education quan tâm đến học viên về nhiều mặt, trang bị đầy đủ cho phòng học, giúp học viên thoải mái phát huy khả năng trong giờ học nhất cũng như hỗ trợ học viên về mặt chi phí, học phí và tài liệu học tập. Học phí cho các lớp học trình độ sơ cấp chỉ có hơn 2 triệu đồng / khóa / 3 tháng, lịch học linh động và có nhiều ưu đãi. Trung tâm Phương Nam Education là một lựa chọn đúng đắn dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp. Hãy đến ngay trung tâm để nhận được một chương trình giáo dục chất lượng.
 
chương trinh học tiếng Pháp cấp tốc tại PNE
Tư vấn chương trinh học tiếng Pháp tại PNE
 
Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TPHCM
Hotline: 0919 407 100 - 1900 2615
Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
Website: https://hoctiengphap.com

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn mau chóng làm chủ tiếng Pháp.

Tags: học tiếng Pháp, tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp căn bản, hoc tieng Phap, tieng Phap co ban, hoc tieng Phap can ban, tieng Phap cho nguoi moi bat dau

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://lygiayre.com/

http://lygiayre.com
http://lygiayre.com
Ly giấy giá rẻ